ม็อบไทรอัมพ์ บุกทำเนียบ ทวงเงินเยียวยาถูกเลิกจ้าง ขู่ปีนรั้ว-ปักหลักยาว

สหภาพแรงงานไทรอัมพ์ นำลูกจ้างกว่า 100 คน ชุมนุมหน้าทำเนียบฯ อีกรอบ ทวงเงินเยียวยาถูกเลิกจ้าง ขู่ปีนรั้ว-ปักหลักยาว หันลำโพงกวนที่ประชุมครม.

วันที่ 19 ต.ค.2564 ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล นางกรรจาย แก้วชู ตัวแทนสหภาพแรงงานไทรอัมพ์อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งประเทศไทย พร้อมพนักงานกว่า 100 คน จากบริษัท บริลเลียนท์ อัลไลแอนซ์ไทย โกลบอล จ.สมุทรปราการ ผู้ผลิตชุดชั้นในยี่ห้อดัง ที่ถูกนายจ้างเลิกจ้างโดยไม่บอกล่วงหน้า รวมตัวชุมนุมกันที่ถนนพิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาล ยาวไปถึงบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจร 1 ช่องจราจร

พร้อมนำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง ปราศรัย เรียกร้องให้รัฐบาล และกระทรวงแรงงาน นำงบกลาง มาจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายให้กับผู้ใช้แรงงานกว่า 1,300 คน จำนวน 242 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ผู้ชุมนุมกลุ่มดังกล่าวเคยมาชุมนุมเรียกร้องที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลมาแล้วแต่ยังไม่เป็นผล

ตัวแทนผู้ชุมนุมปราศรัยว่า หากวันนี้ไม่ได้รับการเจรจาจนได้ข้อยุติ จะปีนรั้วทำเนียบฯ เหมือนที่เคยปีนรั้วกระทรวงแรงงานมาแล้ว และจะไม่เดินทางกลับ จะปักหลักชุมนุมต่อไป เราขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะกำกับกระทรวงแรงงาน ออกจากที่ประชุมครม. เพื่อมาเจรจารับข้อเสนอของกลุ่มผู้ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลรักษาความปลอดภัย 1 กองร้อย อย่างไรก็ตาม ตลอดการชุมนม กลุ่มผู้ใช้แรงงานได้ปราศรัยผ่านเครื่องกระจายเสียงส่งเสียงดัง โดยหันลำโพงเข้ามาทางทำเนียบฯ เพื่อรบกวนการประชุมครม.ที่จัดขึ้นในตึกสันติไมตรี