ปธ.วิปรัฐบาล ยัน‘เรืองไกร’ สมัครสมาชิก พปชร.แล้ว เผยเลือกตั้งมีเซอร์ไพรส์กว่านี้!

‘วิรัช’ ยัน ‘เรืองไกร’ สมัครสมาชิก พปชร.แล้ว แย้มเลือกตั้งครั้งหน้า มีเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านี้

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เกิดข้อสงสัยมีรายชื่อนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เป็นคณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 2565 สัดส่วนพรรคพปชร. ว่า ไม่มีอะไรให้น่าสงสัย เพราะนายเรืองไกร สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพปชร.มาเป็นเดือนแล้ว พรรคพปชร.เป็นพรรคใหญ่ บางอย่างที่ขาดไปก็ต้องเสริมตรงส่วนนั้น โดยเฉพาะเรื่องการพิจารณางบประมาณ ต้องให้คนที่มีความเข้าใจ และเห็นว่านายเรืองไกร สามารถทำได้ ก็มาเสริมตรงนั้น ในกรณีนี้ยังไม่น่าตกใจ ถ้ามีการเลือกตั้งในครั้งหน้าอาจจะเซอร์ไพรส์กว่านี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเข้ามาช่วยงานด้านกฎหมายของพรรค พปชร.ด้วยหรือไม่ นายวิรัชกล่าวว่า คงช่วยดูในส่วนที่พรรค พปชร.ยังขาดไป

เมื่อถามย้ำว่า งานด้านกฎหมายมีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค พปชร.ดูแล จะซ้ำซ้อนกันหรือไม่ นายวิรัชกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ใครรับผิดชอบเรื่องใดก็ทำไป ตรงไหนขาดก็เข้าไปเสริม เหมือนการทำงานที่ยังมีหลายแผนก ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. รับทราบว่านายเรืองไกร มาเป็นสมาชิกพรรคแล้ว พร้อมระบุว่าใครทำงานอะไรได้ก็ขอให้ช่วยกันทำงาน

บทความก่อนหน้านี้โฆษกภูมิใจไทย ตอบซัด พิธา อย่าดราม่า ตัวเองทำอะไรดีหมด คนอื่นทำก็บอกว่าชั่ว
บทความถัดไปนพ.สลักธรรม เขียนบทความ ตั้งคำถามถึงรัฐบาลไทย เรื่องแอสตร้า ขอโปร่งใส