ศิริราช เผย โควิดเคสหนักเยอะมาก ใกล้ล้นมือหมอแล้ว ขอ ปชช.ป้องกันตัวเอง ลดเสี่ยง

ศิริราช เผย โควิดเคสหนักเยอะมาก ใกล้ล้นมือหมอแล้ว ขอประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ป้องกันตัวเอง ลดปัจจัยเสี่ยง สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง

วันที่ 6 พ.ค. 2564 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธาที่อยากมีส่วนร่วมแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ร่วมบริจาคทั้งสิ่งของและเงินกันเป็นจำนวนมาก

ในส่วนของเงินสด ยังอยู่ระหว่างการรวบรวม เนื่องจากมีผู้มาบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่วนสิ่งของ มีเข้ามาจำนวนมาก ทั้งอาหารและของใช้ ในส่วนนี้ทาง รพ.ศิริราช ได้ส่งต่อสิ่งของไปยังสถานพยาบาลที่ต้องการ โดยจะไม่นำเก็บไว้ใช้เองทั้งหมด เพื่อให้ส่งการช่วยเหลือไปยังจุดต่าง ๆ

ยอมรับว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่เข้ามารับการรักษาใน รพ.มีเคสหนักจำนวนมาก ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันอย่างเต็มที่ ใกล้จุดที่ระบบงานจะล้นมือแล้ว จึงอยากให้ประชาชนทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ของตัวเอง อย่าออกนอกลู่นอกทาง หากช่วยกันป้องกันตนเอง ลดปัจจัยเสี่ยง ทั้งสวมหน้ากาก มีระยะห่าง หมั่นล้างมือ ก็จะช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย

ทั้งนี้จำนวนผู้บริจาคเงินให้กับ รพ.ศิริราช มี นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ บริจาค 100 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนโครงการต่อลมหายใจ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

บทความก่อนหน้านี้สจล. เปิดรับ TCAS64 รอบแอดมิชชัน
บทความถัดไปฮ่องกงขออิงกระแส #เที่ยวทิพย์ ชวนชม 10 นิทรรศการศิลปะทิพย์ ผ่านแคมเปญ “Arts in Hong Kong” ในเดือนพฤษภาคมนี้