“ไพบูลย์” เผยสัปดาห์หน้า สอบสมาชิกพรรค ส. ส่งคนสอบป.เอกแทน

“ไพบูลย์” เผยสอบสมาชิกพรรค ส. ส่งคนสอบป.เอกแทนสัปดาห์หน้า พร้อมรายงาน “บิ๊กป้อม” หลังสอบเสร็จ คาดเปิดประชุมสภาจ่อถก กม.ประชามติต่อ

เมื่อวันที่ 18 เมษายน นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่มีกระแสข่าวสมาชิกพรรคพปชร. “ส.” ซึ่งมีตำแหน่งทางการเมือง ในกระทรวงยุติธรรม ส่งคนไปสอบแทน หลักสูตรภาษาอังกฤษ ระดับปริญญาเอกของสถาบันแห่งหนึ่ง ว่า จะเริ่มสอบสวนข้อเท็จจริงในสัปดาห์หน้าเนื่องจากคณะกรรมการคนอื่นๆ พร้อมและได้เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมา ซึ่งเมื่อดำเนินการเสร็จแล้วจะต้องมีการส่งเรื่องไปรายงานให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคทราบ

เมื่อถามว่า หากเปิดประชุมสมัยสามัญในวันที่ 22 พฤษภาคมจะมีการบรรจุวาระการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคพปชร. เป็นวาระเร่งด่วนเลยหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า โดยตามระเบียบวาระต้องถือว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญไปรออยู่แล้ว ก็จะบรรจุเป็นเรื่องด่วนโดยนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาอาจจะบรรจุเป็นเรื่องด่วนที่ 1 หรือเรื่องด่วนที่ 2 ต่อจากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติที่ยังค้างอยู่ และเรื่องที่ 3 อาจจะเป็นเรื่องร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับของพรรคอื่นๆ เสนอเข้าไป

บทความก่อนหน้านี้‘เต้ มงคลกิตติ์’ จี้รบ. เยียวยาโควิด บี้จ่ายเช็ก-เงินสด 2 เดือน คนละ 3,500 บาท
บทความถัดไป“ประยุทธ์” แจงปมสั่งไม่ล็อกดาวน์-เคอร์ฟิว ยันคุมโควิดได้ เชื่อศก.ไทยฟื้นต่อเนื่อง