รวบมือลั่นไก ข้างร้านสะดวกซื้อ ป่วนม็อบชุมนุมอนุสาวรีย์ 13 ก.พ. ศาลให้ประกัน 3แสน

วันที่ 20 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง คุมตัว นายรัฐชา หรือต๊อบ ศรีประเสริฐ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่น เมื่อวันที่ 13 ก.พ. เวลาประมาณ 20.50 น.ที่ผ่านมา ตรงร้านสะดวกซื้อเ ท่าเรือผ่านฟ้า ช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมืองที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและข้างสนามหลวง

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 ก.พ.เวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา มีกลุ่มบุคคล 4 คน นั่งทานอาหารอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อท่าเรือผ่านฟ้า มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ทั้ง 4 คน แยกย้ายกันวิ่งหนี โดย 3 คน วิ่งไปทางท่าเรือ โดยมีอีก 1 คน ที่ลงจากรถจยย. หน้าร้านสะดวกซื้อผ่านฟ้าแล้วออกมา เมื่อได้ยินเสียงปืนก็วิ่งไปข้างร้านสะดอกซื้อและไปหลบอยู่ที่ท่าเรือเช่นเดียวกัน สำหรับบุคคลดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนายรัฐชา หรือต๊อบ ศรีประเสริฐ อายุ 27 ปี

ต่อมา เวลาประมาณ 21.06 น. ได้ยินเสียงปืนหนึ่งนัด ทั้ง 3 คน ที่อยู่ตรงท่าน้ำ ได้วิ่งหลบหนีไปทางเดินด้านหลังร้านสะดอกซื้อผ่านฟ้า ต่อมาจากการตรวจสอบ มีผู้บาดเจ็บหนึ่งคนถูกยิง คือ นายเที่ยงธรรม มุ่งดี ถูกยิงเข้าที่ลำตัวและที่แขน และส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลกลาง ซึ่งได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้หนึ่งราย และมีเหตุการณ์ล้อม สน.นางเลิ้ง ซึ่งต่อมาจากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวแต่อย่างใด

แต่เป็นนายรัฐชา ได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ยิงนายเที่ยงธรรม มุ่งดี พนักงานสอบสวนจึงได้ขออนุมัติหมายจับนายรัฐชา จากศาลอาญา ข้อหา 1.พยายามฆ่าผู้อื่น 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน ตามหมายจับ ที่ จ.78/2564 เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

ต่อมา เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา สน.นางเลิ้ง ร่วมกับ กก.สส.บก.น.7 ได้จับกุมนายรัฐชา ได้ที่จับได้ที่ บ้านแห่งหนึ่ง ม.1 ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามพนักวานสอบสวนได้ นำตัวผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลอาญา โดยศาลอนุญาต ให้ประกันตัวในวงเงิน 300,000 บาท จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายรัฐชา ไม่มีประวัติการถูกดำเนินคดีมาก่อน

บทความก่อนหน้านี้“ภราดร” ชี้ 2 ปัจจัยเขย่ารัฐบาลประยุทธ์ หลังศึกซักฟอก เปลือยสารพัดปมอื้อฉาว
บทความถัดไปปรุงในครัวทัวร์นอกบ้าน : โกลาหล-ล็อกดาวน์ สมาธิกับแกงกะหรี่