“ศิโรตม์” ชื่นชม “หมอเบิร์ท” โฆษก ศบค. สื่อสารแม่นยำ ไม่หยิ่นเย้อจนก่อขัดแย้ง

วันที่ 25 มกราคม 2564 นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระ ผู้ดำเนินรายการและนักวิจารณ์การเมืองชื่อดัง ได้ออกมาแสดงความชื่นชมกับการทำหน้าที่ของผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คนล่าสุดที่ออกมาแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ว่า
ขอชื่นชมการแถลงข่าวของ ศบค. ยุคแพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ “หมอเบิร์ด” ที่มีความแม่นยำทั้งประเด็น จังหวะการพูด วิธีนำเสนอข้อมูล และน้ำเสียงที่นิ่งจนควบคุมการสื่อสารได้โดยไม่ต้องใช้วิธีพูดที่เยิ่นเย้อหรือเทศนาสั่งสอนประชาชน
ทั้งนี้ นายศิโรตม์ กล่าวว่า จุดเด่นที่สุดของ”หมอเบิร์ด” คือการใช้ทักษะในการเป็นผู้ประกาศข่าวเพื่อแถลงเรื่องสำคัญเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องได้อย่างดี การทำหน้าที่ของหมอเบิร์ดแบบนี้สำคัญมากในการป้องกันไม่ให้ ศบค.เป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งทางการเมืองเพราะการสื่อสารอย่างที่ผ่านมา
สำหรับ ศบค.ไม่นานมานี้ เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อประเด็นการสื่อสารถึงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ที่ถูกสังคมมองว่าสื่อสารต่อประชาชนที่มักเกินขอบเขตจนกลายเป็นการเทศนาสั่งสอนหรือก่อเกิดวิวาทะทางการเมืองหลายครั้ง

ขอชื่นชมการแถลงข่าวของ ศบค. ยุคแพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ “หมอเบิร์ด” ที่มีความแม่นยำทั้งประเด็น จังหวะการพูด…

โพสต์โดย Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์) เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2021

บทความก่อนหน้านี้คำ ผกา | ห่วย
บทความถัดไป“วิสาร” ชี้ฝ่ายค้านล็อกเป้า “ประยุทธ์-ประวิตร“ จี้ตอบเรื่องทุจริต เหตุบริหารประเทศสารพัดล้มเหลว