ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง “เทศบาล” 28 มี.ค. นี้

วันที่ 14 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่เอกสารว่าตามที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้แจ้งต่อสำนักงาน กกต.ว่าคณะรัฐมนตรีได้ประชุมปรึกษา เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ลงมติให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี นั้น โดยในวันนี้ กกต.ได้พิจารณาร่างแผนการจัดการเลือกตั้ง

และประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีตามที่สำนักงาน กกต.เสนอแล้ว มีมติเห็นชอบในหลักการตามร่างแผนการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งตามแผนการจัดการเลือกตั้ง ประการแรกคือ วันที่ กกต.ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง กกต.จะออกประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี ในวันที่ 1 ก.พ.

และวันที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลประกาศให้มีการเลือกตั้ง และวันรับสมัครเลือกตั้ง เมื่อกกต.ได้ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรีแล้ว ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลโดยความเห็นชอบของผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจะออกประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันวันที่ 28 มี.ค. และวันรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่ 8-23 ก.พ. เพื่อให้เป็นไปตามแผนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี

บทความก่อนหน้านี้“อานนท์ นำภา” ทนายความสิทธิฯ-นักเคลื่อนไหว ได้รับรางวัลกวางจูเพื่อสิทธิมนุษยชนปี 2021
บทความถัดไป“วิษณุ” แย้ม กกต.เลื่อนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีได้ ห่วงคนใช้สิทธิน้อยจากโควิด-19 ระบาด