‘ธนกร’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ บังคับใช้ กม.เคร่งครัด ซัดก้าวไกล-เครือข่ายอนาคตใหม่ ยืนข้างม็อบจาบจ้วง

‘ธนกร’ หนุน ‘บิ๊กตู่’ บังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด ก่อนประเทศเสียหาย ซัดก้าวไกล-เครือข่ายอนาคตใหม่ ยืนข้างม็อบจาบจ้วงสถาบัน ระวังคนไทยทนไม่ไหว

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเห็นด้วยอย่างยิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกแถลงการณ์บังคับใช้กฏหมายเด็ดขาดดูแลม็อบที่ฝ่าฝืนกฏหมายรุนแรง เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์พยายามประคับประคอง ประนีประนอมเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ ไม่อยากให้เกิดความรุนแรงเพราะทุกคนเป็นคนไทย จะมาขัดแย้งกันทำไม

นายธนกรกล่าวว่า จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ดูแลม็อบด้วยความอดทนอดกลั้น ที่ผ่านมาตนพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เห็นคณะราษฎรจาบจ้วงสถาบันแล้วตนรับไม่ได้จริงๆ นับวันยิ่งก้าวร้าว หยาบคาย ก่อความรุนแรง ทำลายข้าวของราชการ ไม่ได้มีการชุมนุมอย่างสงบและสันติ นับวันแกนนำยิ่งเหิมเกริม ใข้อารมณ์เหนือเหตุผล

นายธนกรกล่าวอีกว่า วันนี้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศเริ่มออกมากดดันรัฐบาลว่าทำไมไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะเขาทนกันไม่ไหวที่เห็นคณะราษฎรทำผิดกฎหมาย และจาบจ้วงสถาบันรุนแรง ตนเข้าใจ พล.อ.ประยุทธ์ที่มองนักเรียนนักศึกษาคือลูกหลาน ใช้ทั้งหลักนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ และหลักคุณธรรมมาแก้ปัญหา แต่คณะราษฎรกลับหนักข้อขึ้นถึงขนาดเกิดการปะทะกับอีกฝ่าย หากไม่บังคับใช้กฏหมายเด็ดขาดจะทำให้ปัญหาบานปลายแน่นอน

“การชุมนุมเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น บ้านเมืองมีขื่อมีแป หากใครทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดี ตนเห็นพฤติกรรมของแกนนำม็อบบางคนแล้วรับไม่ได้จริงๆ อยากจะขอร้องน้องๆ ให้ทบทวนแนวทางการเคลื่อนไหวว่ามันถูกต้องหรือไม่ เพราะการชุมนุมไม่ได้สันติแล้ว ข้อเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญผ่านสภาฯแล้ว อยากให้น้องๆ คิดถึงอนาคตให้มาก นอกจากนั้น อยากจะฝากไปยังเครือข่ายอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกล วันนี้ยังหน้ามืดใจมัว สนับสนุนม็อบจาบจ้วงสถาบันอีกหรือ ไม่มีใครโหนสถาบันเหมือนที่พวกคุณกล่าวหา แต่พี่น้องคนไทยทั่วประเทศรักและศรัทธาสถาบันเท่าชีวิต อย่าท้าทายพลังแห่งศรัทธา” นายธนกรกล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้ชูเวช ‘วงสามัญชน’ รายงานตัวตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
บทความถัดไป‘ธีรัจชัย’ วิเคราะห์ท่าที ‘บิ๊กตู่’ พร้อมเปิดศึกปะทะ-ใช้ความรุนแรง หวั่นวนลูปล้อมปราบเหมือนปี 2553