“บิ๊กจิ๋ว” บอก “บิ๊กแดง” ภารกิจยังไม่จบ เผย ห่วงกลุ่มหมิ่นสถาบัน ไม่เข้าใจพระองค์

“บิ๊กจิ๋ว” ระบุ “บิ๊กแดง” ภารกิจยังไม่จบ นี่เพิ่งเริ่มต้น เผย ห่วงกลุ่มหมิ่นสถาบัน ไม่เข้าใจพระองค์

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.)  เพื่อพบกับพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. โดยมีการพูดคุยและกล่าว ฝาก พล.อ.อภิรัชต์ ว่า ได้ทำหน้าที่ ทำให้ประเทศ มีความสุข แม้จะเกษียณราชการจากกองทัพบก แต่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ และการช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง สร้างความมั่นคงให้ กับสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ เพราะคิดอยู่ในหัวใจตลอดเวลาภารกิจยังไม่จบ นี่เพิ่งเริ่มต้น

ทั้งนี้พล.อ.ชวลิต​ ยังกล่าวแสดงความเห็นถึงสถานการณ์ในขณะนี้ว่า​ ตนมีความเป็นห่วงขบวนการหมิ่นสถาบัน ที่ยังไม่เข้าใจ​ ต้องมีคนคอยช่วยอธิบาย ช่วยชี้แจง เพราะท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ มาตลอดหลายเรื่องที่ ประชาชนไม่รู้  เช่น การช่วยเหลือประชาชนในการต่อสู้กับโควิดฯ จนทำให้วันนี้ สถานการณ์ของเราดีกว่าประเทศอื่นๆมาก

“และที่ตนมาในวันนี้ 28 กันยายน เพราะเป็นวันที่ รัชกาลที่ 6 ท่านทรงพระราชทาน ธงชาติไทย มากว่า 100 ปี เมื่อปี 2460 สมัยนั้นยังเป็นธงช้างเผือกอยู่ จนที่สุด มาสู่ ธงไตรรงค์ สามสีขาว แดง น้ำเงิน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป” พล.อ.ชวลิต กล่าว

พล.อ.ชวลิต​ กล่าวอีกว่า ความมุ่งมั่นตั้งใจการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เพียงในฐานะทหารเท่านั้นแต่ในฐานะประชาชนก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่เคารพและเทิดทูนสถาบัน มีแต่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่เห็นต่าง ที่ไม่เข้าใจ ก็ต้องเรียนรู้กันไปว่า ประเทศไทยต้องอยู่แบบนี้ อยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุขของประเทศและเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย ตลอดไป

บทความก่อนหน้านี้หมดยุคนางงามโลกสวย เมื่อเวทีนางงามยุคใหม่ ประชันวิสัยทัศน์การเมือง-ปัญหาสังคม
บทความถัดไปในหลวง รับสั่งสนง.ทรัพย์สินฯ สำรวจที่ดินทั่วประเทศ ทรงเตรียมสละให้ปชช.สร้างแหล่งน้ำ