อดีตพระพุทธะอิสระ ถามชุมนุมแค่ 3-4หมื่นนี่หรือคนทั้งประเทศ? ปลุกรวมตัวแสดงพลังปกป้องสถาบัน

อดีตพระพุทธะอิสระ รับไม่ได้ ปลุกรวมตัวแสดงพลัง ต้านม็อบปลดแอก ถามลั่นมาชุมนุมแค่ 3-4 หมื่นคน นี่หรือคนทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. อดีตพระพุทธะอิสระ และอดีตแกนนำ กปปส. โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ถึงการชุมนุม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” เมื่อวันที่ 19 ก.ย. โดยตั้งข้อสงสัยว่า การชุมนุมครั้งนี้ ประเทศชาติจะได้อะไร ประชาชนจะได้อะไร เศรษฐกิจเมืองไทย มันจะดีขึ้นได้อย่างไร คนตกงาน มันจะน้อยลงไหม โรคโควิด มันจะหยุดระบาดด้วยหรือไม่ และคุณภาพชีวิตคนไทย มันจะดีขึ้นอย่างไร

อดีตพระพุทธอิสระ ระบุอีกว่า ที่สงสัยเพราะเคยเป็นแกนนำการชุมนุมมาก่อน เวลาพวกเราชุมนุม ได้ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่า เราจักสู้ เพื่อประโยชน์ของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เรามีอุดมการณ์ชัดเจนว่า หลังจากที่เราสู้แล้ว ผู้ที่ได้ประโยชน์คือ ชาติ ประชาชน และสถาบันหลักของชาติต้องมั่นคง

“แต่พอพวกเราเห็นการชุมนุมของพวกที่เรียกตนเองว่า คณะปลดแอก ออกมาชุมนุมแล้วพุ่งเป้าโจมตีสถาบันเป็นหลัก มันเท่ากับทำลายสิ่งที่พวกเราห่วงใย เช่นนี้พวกเราคงยอมไม่ได้ ยิ่งแกนนำผู้ชุมนุมมากล่าวอ้างว่า การเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นฉันทามติของคนทั้งประเทศ พวกเรายิ่งยอมรับไม่ได้”

“เราจึงสงสัยว่า คนที่มาชุมนุมแค่ 3-4 หมื่นคน นี่หรือคนทั้งประเทศ เราจึงอยากจะส่งสัญญาณมายังผู้ที่รักสถาบันว่า คงจะถึงเวลาแล้วแหละ ที่คนกตัญญูต่อแผ่นดินจะออกรวมตัวกันแสดงพลัง ปกป้องสถาบัน และส่งสัญญาณบอกให้คณะปลดแอก ได้รับรู้ว่า คนในประเทศนี้ เขารักสถาบันกันมากขนาดไหน” อดีตพระพุทธอิสระ ทิ้งท้าย

สงสัยนะจ๊ะสงสัย๒๐ กันยายน ๒๕๖๓ สงสัยว่า การชุมนุมครั้งนี้ ประเทศชาติจะได้อะไร สงสัยว่า ประชาชน จะได้อะไร สงสัยว่า…

โพสต์โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2020

บทความก่อนหน้านี้มารีญา โพสต์หลังร่วมชุมนุม เศร้า ปชช.กำลังสู้เพื่อเสรีภาพ-เท่าเทียม แต่รัฐบาลทำตรงข้าม
บทความถัดไป“เลขาฯชวน” เผยยินดีต้อนรับม๊อบ 24 ก.ย. แต่ต้องไม่ทำผิดกม. และปฎิบัติมาตรการโซเชียลดิสแทนส์ซิ่ง