ส.ส.พลังประชารัฐ แจงแล้วดูภาพโป๊ในสภา อ้างน้องไม่มีเงินกินข้าว โวยถูกกลั่นแกล้ง

ส.ส.พลังประชารัฐ แจงแล้วดูภาพโป๊ในสภา อ้างน้องไม่มีเงินกินข้าว โวยถูกกลั่นแกล้ง ทำชีวิตการเมืองพังไปหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่รัฐสภา นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงกรณีมีการเผยแพร่ภาพเปิดดูภาพโป๊กลางห้องประชุมสภา เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายน ระหว่างการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ว่า ตอนนี้เสียหายอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน ทุกคนเชื่อไปแล้วว่าตนเปิดดูภาพโป๊กลางห้องประชุมสภาจึงรู้สึกเครียด ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น

นายรณเทพกล่าวว่า ความจริงขณะนั่งประชุมมีข้อความส่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ ซึ่งไม่สามารถรู้ได้เลยว่าส่งภาพโป๊เข้ามา เมื่อกดเข้าไปดู จึงรู้ว่าเป็นภาพอะไร จากนั้นก็ส่งข้อความขอความช่วยเหลือและเรียกรับเงิน โดยบุคคลที่ส่งข้อความมา อ้างว่าไม่มีเงินกินข้าว เห็นท่าไม่ดีเลยลบข้อความทิ้งทั้งหมด ไม่มีใครรู้ความจริงเรื่องนี้ ตนถูกมองในภาพที่เสียหายไปแล้ว ทำให้ชีวิตตอนนี้พังทั้งหมด ถ้าชี้แจงความจริงแบบนี้คงไม่มีใครฟัง คนเชื่อภาพที่ออกไปหมดแล้ว ทั้งนี้ ยอมรับว่าที่ผ่านมามีศัตรูทางการเมืองมาก ภาพที่เผยแพร่ออกไปนั้น ตนถูกกลั่นแกล้ง

“พวกคุณลงมั่วกันไปหมด ศัตรูจ้องทำลายผมอยู่ สิ่งที่ผมโดนตอนนี้ มีแต่คนถาโถมประณามผม เคยให้ความเป็นธรรมกับผมหรือไม่ ข่าวจะลงยังไงก็ได้ คนที่ไม่ใช่ผม ไม่เข้าใจหรอก ชี้แจงไปก็เข้าเนื้ออย่างเดียว ถ้าพูดไป สื่อก็ไม่เชื่อ ผมจะไปแก้ตัวกับคนทั้งประเทศได้ยังไง ผมทำดีมาตลอดชีวิต ผมอยู่การเมืองมานาน ไม่เคยทำความเสียหาย อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วย แต่พอมาวันนี้ เห็นภาพนี้ ก็เอาแต่ประณามผม แปลว่าไม่มีความเป็นธรรมให้ผม” นายรณเทพกล่าว

เมื่อถามว่าขณะนี้มีผู้ใหญ่ในพรรคติดต่อมาคุยเรื่องนี้หรือไม่ นายรณเทพกล่าวว่า ใครจะพูดกับตน ขณะนี้ชีวิตทางการเมืองถือว่าพังแล้ว การที่มีข้อความส่งว่าไม่มีข้าวกิน ถ้าตนไม่ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ปัญหาก็กลับมาที่ตนอีก ย้ำว่าแต่เมื่อตนเห็นท่าไม่ดี จึงลบข้อความออก

ผู้สื่อข่าวถามว่า สงสัยเพื่อน ส.ส.คนใดหรือไม่ เพราะมุมภาพที่ถ่ายคล้ายกับบุคคลที่ยังอยู่ในห้องประชุมสภาด้วย นายรณเทพกล่าวว่า ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเป็นใครจุดนี้เป็นจุดเดียวที่จะทำลายภาพลักษณ์ทางการเมืองของตนได้ ไม่อยากพูดว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ รู้แค่ชีวิตตนพังไปแล้ว

ทั้งนี้ นายรณเทพยังให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงกรณีดังกล่าวภายหลังว่า เรื่องดังกล่าวผู้ใหญ่ในพรรคได้รับทราบแล้ว และได้ตักเตือนตนถึงการใช้โทรศัพท์ในห้องประชุมสภา แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าในฐานะที่ตนเป็น ส.ส.ก็ต้องใช้โทรศัพท์เพื่อตรวจสอบข้อมูลปัญหาประชาชน เพราะไม่รู้ปัญหาของประชาชนจะมาตอนไหน

บทความก่อนหน้านี้‘เพนกวิน’ จี้ถามหาจิตวิญญาณ มธ. ซัดผู้บริหารไม่อนุญาตจัดงาน กลับให้ จนท.เข้ามหาวิทยาลัย
บทความถัดไปป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สิน ‘สมคิด’ รวย 149 ล้าน ‘สุวิทย์’ 92 ล้าน โบราณวัตถุเพียบ