คดีบอส อยู่วิทยา ขีดเส้นชงผลสอบผบ.ตร. 13 ส.ค. พล.ต.ท.เพิ่มพูน ยังไม่แจง กก.ตร.

พล.ต.ท.เพิ่มพูน ยังไม่แจงคณะกก.ตร. ขีดเส้นชงผลสอบผบ.ตร. 13 ส.ค. ด้านที่ประชุมเตรียมบอร์ดไทม์ไลน์ 14 ชิ้น เสนอ ผบ.ตร.

บอส อยู่วิทยา -เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้ดุลพินิจข้าราชการตำรวจกรณีไม่เห็นแย้งคำสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถสปอร์ตเฟอร์รารี่ ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิตบนถนนสุขุมวิท เมื่อนที่ 3 กันยายน 2555 ยังคงประชุมเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีการทำคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในความรับผิดชอบของตำรวจ โดยในวันนี้จะเป็นการสรุปผลการตรวจสอบในภาพรวม ก่อนนำเสนอพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. คาดว่าไม่เกินภายในวันที่ 13 สิงหาคมนี้

พล.ต.อ.ศตวรรษ เปิดเผยว่า จะใช้เวลาในการหารือในที่ประชุมไม่เกิน 2 วันนี้ เพื่อสรุปความเห็นในประเด็นต่างๆ ที่เคยได้วางแนวทางไว้ จากนั้นจะเสนอความเห็นไปยัง ผบ.ตร. พิจารณาสั่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามมีหลายประเด็นในรายละเอียดขอเวลาให้คณะกรรมการประชุมก่อน เบื้องต้นพบผู้กระทำความผิดบางส่วน แต่จะผิดมากน้อยเพียงใด ขอให้รอผลการสรุปของที่ประชุมก่อน ขณะที่วันนี้ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ยังไม่ส่งเอกสารชี้แจงให้คณะกรรมการ แต่ยังพอมีเวลาตรวจสอบได้ทันก่อนสรุปผลแน่นอน

สำหรับการประชุมในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ของดการบันทึกภาพก่อนในห้องประชุม เนื่องจากมีบอร์ด แสดงข้อมูลไทม์ไลน์เหตุการณ์ จำนวน 14 บอร์ด ที่คณะกรรมการเตรียมเสนอให้ ผบ.ตร. ตรวจสอบก่อน ซึ่งหากผ่านการพิจารณาแล้ว จะมีการแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงกับสังคมได้ภายในไม่เกิน 3 วัน

บทความก่อนหน้านี้พุทธิพงษ์ ขู่ม็อบ ไม่ยอมแน่ ถ้ามีละเมิดก้าวล่วง สอนน้องๆชุมนุมประท้วง มีแต่ขึ้นโรงขึ้นศาล
บทความถัดไปพุทธิพงษ์ ให้15วัน แพลตฟอร์มตปท. ทำตามคำสั่งศาล หากไม่ลบ เจอโทษอาญา-ปรับ