หนุ่มมะกันสังเวย “ปาร์ตี้โควิด” นึกว่าเจ้าของงานแกล้งป่วยขำๆ คิดได้หลังติดเชื้อ-ยื้อไม่ทัน

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เอเอฟพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานกรณีสุดช็อก เมื่อ แพทย์หญิงเจน แอปเปิลบี หัวหน้าแพทย์ผู้สั่งการประจำโรงพยาบาลเมโธดิสต์ในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเท็กซัส เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นถึงเรื่องราวของคนไข้ชายวัย 30 ปีที่เพิ่งเสียชีวิต หลังร่วม งานเลี้ยงโควิด-19 ที่จัดโดยผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะ โดยชายคนดังกล่าวคิดว่าเจ้าของงานอำเรื่องติดเชื้อขำๆ เพื่อจัดปาร์ตี้ในช่วงที่โรคระบาด

“ใครบางคนที่ตรวจพบเชื้อ จัดงานเลี้ยงขึ้นและชวนเพื่อนๆ มาร่วมงานเพื่อดูว่าพวกเขาจะสามารถเอาชนะโรคนี้ได้หรือไม่ หนึ่งในสิ่งที่บีบคั้นหัวใจที่สุดคือ ชายคนนี้พูกกับพยาบาลผู้ดูแลเขาว่า คุณรู้ไหมผมคิดว่าผมพลาดไปแล้ว” พญ.แอปเปิลบีให้สัมภาษณ์

และว่าชายที่ติดเชื้อนึกว่าคนจัดงานแกล้งอำว่าป่วยเป็นโรคโควิด-19 ประกอบกับคิดว่าตนอายุยังน้อย จึงไม่น่าจะติดเชื้อ หรือได้รับผลกระทบจากไวรัสชนิดนี้มากนัก

คนกลุ่มนี้ไม่ได้ดูเหมือนผู้ป่วยอาการหนัก แต่ระดับออกซิเจนและผลตรวจจากห้องแล็บชี้ชัดว่าป่วยหนักกว่าภาพลักษณ์ภายนอกที่ปรากฏให้เห็น พร้อมเตือนคนหนุ่มสาวและคนวัยทำงานให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน เนื่องจากทุกช่วงอายุสามารถป่วยเป็นโรคโควิด-19 รวมถึงมีความเสี่ยงที่อาการจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

บทความก่อนหน้านี้“โควิด-19” ไทยดับเพิ่มอีก 1 ในสถานกักกันรัฐ ชายวัย 56 กลับจากอินเดียมีโรคประจำตัว
บทความถัดไปอัดฉีด 5.8 พันล้าน อัพเกรดสนามบินต่างจังหวัด ขยายรันเวย์ตรัง-บุรีรัมย์ รับเครื่องบินขนาดใหญ่