สวนสนุกดิสนีย์ ฟลอริดา กลับมาเปิดอีกครั้ง แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อโควิดยังพุ่งสูง

วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 บีบีซี รายงานว่า วอล์ต ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เริ่มกลับมาเปิดบริการ หลังปิดตัว 4 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคม เนื่องจากการระบาดโควิด-19 ของสหรัฐอเมริกา แม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทั่วประเทศด้วยจำนวนล่าสุด 3,247,684 คน เสียชีวิต 134,814 ราย

วอล์ต ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต เปิดสวนสนุก แมจิกคิงดอม (Magic Kingdom) และ แอนิมอลคิงดอม (Animal Kingdom) เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้มาเยือนหลายร้อยคน

ส่วน เอ็ปคอต (Epcot) และ ดิสนีย์ฮอลลีวูดสตูดิโอส์ (Disney’s Hollywood Studios) จะเปิดนับตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. ผู้มาเยือนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอื่นๆ ทั่วพื้นที่สวนสนุก

รัฐฟลอริดาเป็นหนึ่งในหลายรัฐที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 254,511 คน เสียชีวิต 4,197 เฉพาะเคาน์ตีออเรนจ์ ที่ตั้งของวอล์ต ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต มีรายงานผู้ติดเชื้อ 16,630 คน สูงสุดแห่งหนึ่งในรัฐฟลอริดา ทำให้หลายเมืองและหลายเคาน์ตีในรัฐฟลอริดากลับมาใช้ข้อจำกัดต่างๆ อีกครั้ง หลังยกเลิกไปเมื่อเดือนพฤษภาคมเนื่องจากการติดเชื้อเริ่มลดลง

ขณะที่สวนสนุกคู่แข่งอย่าง ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ และ ซีเวิลด์ ในเมืองออร์แลนโด กลับมาเปิดให้ผู้มาเยือนเข้าชมหลายสัปดาห์ก่อนแล้ว

จอช ดามาโร ประธานสวนสนุกดิสนีย์ ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ว่า โลกกำลังเปลี่ยนแปลงเรา แต่เราเชื่ออย่างหนักแน่นว่า เราสามารถเปิดสวนสนุกได้อย่างปลอดภัยและอย่างรับผิดชอบ

“โควิดอยู่ตรงนี้ และเรามีความรับผิดชอบที่จะคิดวิธีการที่สุดเพื่อเปิดสวนสนุกอย่างปลอดภัยในรูปแบบนิวนอร์มัล (บรรทัดฐานใหม่) นี้” ประธานสวนสนุกดิสนีย์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘คณะก้าวหน้า’ ปักหมุดความมั่นคงทางอาหาร ร่วมกับชาวชุนชนเคหะ ร่มเกล้า2 ตั้งเป็นโครงการต้นแบบ
บทความถัดไป“สุดารัตน์” จี้รัฐบาลทบทวนออกกฎหมายคุมอีสปอร์ต แนะเปิดเวทีรับฟังรอบด้าน-ตั้งกมธ.ศึกษา