‘สุวิทย์’ โพสต์ “นกไม่เคยเชื่อใจกิ่งไม้ แต่เชื่อใจในปีกของตัวเอง” หลังมีข่าวหลุดเก้าอี้ รมต.

วันที่ 28 มิ.ย. นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ภาพในเพจเฟซบุ๊ก “ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ Dr.Suvit Maesincee” โดยเป็นภาพวาดแรงเงารูปนกเกาะบนกิ่งไม้ และมีข้อความว่า “นกไม่เคยกลัวกิ่งไม้หัก มันไม่เคยเชื่อใจในกิ่งไม้ แต่เชื่อใจในปีกของตัวเอง” พร้อมติดแฮชแท็ก #nocaptionneeded#suvitmaesincee

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังการประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ไร้ชื่อทีม 4 กุมารร่วมคณะ โดยมีรายงานข่าวก่อนนี้ว่าจะมีการปรับครม. เพราะถูกกดันอย่างหนัก จากกลุ่มอื่นๆในพลังประชารัฐ โดยต้องการเอาโควต้ารัฐมนตรีไปให้กับ แกนนำพรรคที่มาจากส.ส.เขต

โดยยังมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้เรื่องการปรับครม.ว่า นายสุวิทย์ น่าจะเป็นรัฐมนตรีลำดับต้นๆที่อาจถูกปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี

นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้ นายสุวิทย์ ยังเคยโพสต์เฟซบุ๊ก ในเชิงถอดใจและปล่อยวาง นายสุวิทย์เคยตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงเรื่องนี้ ว่า เป็นการเตือนตัวเอง ตอนนี้มีหน้าที่ทำงาน และแม้ว่าจะเป็นสมาชิกพรรคและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่ยอมรับว่าไม่ค่อยมีความคุ้นชิน กับงานการเมือง ยืนยันสิ่งที่โพสต์ไม่มีอะไร

ส่วนเรื่องถอดใจนั้น นายสุวิทย์ บอกว่า ทุกอย่าง เป็นการทำงาน ย้ำว่าจะทำงานจนถึงวินาทีสุดท้าย แต่ตนเองมองว่าความเป็นจริงก็ควรจะมาคุยกันว่าการเมืองหลัง covid-19 จะเป็นยังไง รูปแบบการเมืองเดิมๆที่ทำกันอยู่นั้นตอบโจทย์หรือไม่


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘สมชัย’ แฉ! จนป่านนี้ กกต.ยังไม่สอบแม้แต่พยานปากแรก คดีเลือกตั้งซ่อมลำปาง หลังมีร้องเรียนทุจริต
บทความถัดไปทรัมป์ฉะสื่ออีก กุข่าวปลอม รัสเซียจ้างตาลิบันฆ่าทหารอเมริกัน