เสธ.แมว เชื่อจากนี้ปีกประชาธิปไตยไม่มีทางตัน แถมจะดันคนรุ่นใหม่ๆน่าสนใจมาตั้งพรรคใหม่เพิ่ม

เสาร์ 23พ.ค.63 พลโทภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวถึงกระแสข่าวคราวที่ว่าจะมีพรรคการเมืองและบุคลากรทางการเมืองใหม่ๆเกิดขึ้นนั้น จริงบ้างเท็จบ้างก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่พอดีสบโอกาสได้พูดคุยกับดร.ปิติพงศ์ เต็มเจริญ ก็รับทราบว่าเป็นบุคคลหนึ่งที่ประสงค์จะเข้าร่วมงานการเมืองกับคนรุ่นใหม่ ดร.ปิติพงศ์ เป็นอดีตส.ส.กทม.3สมัย เริ่มเป็นส.ส.เมื่ออายุ26ปีสังกัดพรรคประชากรไทย ร่วมบุกเบิกตั้งพรรคไทยรักไทย แล้วมาพลังประชาชน และเพื่อไทย ปัจจุบันเป็นสมาชิกและโฆษกพรรคเสรีรวมไทย จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศเทศ เคยดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีต่างประเทศและเลขานุการรัฐมนตรียุติธรรม

ระหว่างนี้กำลังดำเนินกรรมวิธีเพื่อเข้าร่วมกับ”พรรคกลาง”หรือ Moderate Party ซึ่งมีดร.ชุมพล ครุฑแก้ว เป็นหัวหน้าพรรค ดร.ชุมพลเป็นอดีตผู้บริหารของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช. หรือ NECTEC)และเป็นนักวิ่งอุลตร้ามาราธอนชื่อดัง ทั้งดร.ชุมพลและดร.ปิติพงศ์ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ ทันสมัย คิดใหม่ ทำเป็น นี่น่าจะเป็นตัวอย่างดีๆที่น่าสนใจตัวอย่างหนึ่ง แต่เมื่อถึงเวลาการเปิดประชุมใหญ่ของพรรคการเมืองที่ชะลอไว้ก่อนหน้านั้นเกิดขึ้น เชื่อได้ว่า วันนั้นเราจะได้เห็นภาพของบรรดาพรรคการเมืองและบุคลากรทางการเมืองใหม่ๆของปีกประชาธิปไตย เปิดตัวอาสามาเป็นทางเลือกให้แก่พี่น้องประชาชนกันอีกมากมาย แสดงให้เห็นว่าประชาธิปไตยไม่เคยมีทางตัน เป็นการเคารพเสียงส่วนใหญ่ รับฟังเสียงส่วนน้อย อยู่ร่วมกันอย่างภราดรภาพ จึงมีทางเลือกทางออกในทุกสถานการณ์เสมอ อดใจรอกันอีกสักนิด แล้วเราจะได้สัมผัสกับความจริงที่รอคอย


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้สนท.ชี้ความไม่เป็นธรรม ชนวนเหตุ นศ.ร่วมแฟลชม็อบไล่รบ. ถามคนเรียกร้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้งตอนนี้อยู่ไหน ?
บทความถัดไปE-DUANG : จาก 6 ปี รัฐประหาร 2557 ถึง วันที่ 24 มิถุนายน 2563