ทำเนียบผวาหนัก เลขานายกฯ-รองเลขาฯ ทยอยกักตัว หลัง ผู้ปฎิบัติงานศบค.ติดโควิด

คนใกล้ชิด”บิ๊กตู่”ผวา ทยอยกักตัว หลัง ผู้ปฎิบัติงาน ศบค.ติดโควิด หวั่นเสี่ยงโควิด-19 แพร่ ทั้งเลขานุการ ศบค.เลขาฯ”บิ๊กตู่” กักตัวสังเกตอาการที่บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวและสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ทำเนียบรัฐบาลว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่เวลา 08.50 น. โดยบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลในวันเดียวกันนี้ เป็นไปอย่างเงียบเหงาเนื่องจากบรรดาข้าราชการและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสื่อมวลชนได้ทำตามนโยบายโดยการทำงานอยู่ที่บ้านหรือเหลื่อมเวลากันทำงาน ทั้งนี้เวลา 09:30น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ผ่านระบบวีดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคาดว่าจะเป็นการทบทวนมาตรการต่างๆเพื่อเปรียบเทียบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเขานำสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษในวันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.) เพื่อออกมาตรการสำคัญทั้งการช่วยเหลือเยียวยาและการหยุดการแพทยระบาดให้เกิดขึ้นโดยเร็ว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า และนับตั้งแต่พบผู้ปฎิบัติงาน ของ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ติดโรคโควิด-19 มีการกักตัวผู้ใกล้ชิดแล้วจำนวนมาก ล่าสุด นายประทีป กีรติเรขา รองเลขานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการ ศบค. ซึ่งมาร่วมประชุมและทำงานที่ ศบค. อย่างต่อเนื่อง ได้กักตัวเพื่อสังเกตอาการแล้ว แม้จะไม่มีไข้ หรือ อาการป่วยที่เข้าข่ายก็ตาม อีกทั้งยังมีรายงานอีกว่า นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้กักตัวเพื่อสังเกตอาการที่บ้านมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังคงทำงานจากที่บ้านโดยตลอด โดยมีการตรวจเช็กไข้ตลอดทุกวันและมีการรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบ สำหรับ พล.อ.ประยุทธ์นั้น มีการตรวจร่างกาย และ วัดอุณหภูมิเป็นประจำทุกวัน ซึ่งยังคงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี สามารถทำงานได้ตามปกติ ทั้งนี้ คนใกล้ชิดพยายามไม่ให้มีการสัมผัสกับบุคคลภายนอกโดยเฉพาะการร่วมประชุมในวงต่างๆ

บทความก่อนหน้านี้มีผลทันที!! ‘กกพ.’ ลงมติ ‘ลดค่าไฟ’ 3% ให้กับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท 3 เดือน
บทความถัดไปเพนตากอนเร่งหาถุงใส่ศพแสนใบให้พลเรือน ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 คร่ามะกันพุ่ง