ผบ.ทสส.ขอบคุณ ปชช.ร่วมมือเข้าด่านตรวจ ย้ำอยากให้กลับบ้านแต่หัวค่ำ

ผบ.ทสส. ขอบคุณประชาชน เข้าใจสถานการณ์ฉุกเฉิน ร่วมมือเข้าด่านสกัดโควิด

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงการประเมินข้อติดขัดหลังตั้งด่านตรวจทั่วประเทศในวันแรกว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนในที่ประชุมที่ให้ความร่วมมืออย่างดี แม้จะมีข้อที่ทำให้เกิดการรบกวนต่อการสัญจรไปมาของพี่น้องประชาชน เป็นเรื่องโดยปกติที่จะต้องมีการสแกน คัดกรอง แต่ทั้งหมดเป็นมาตรการในภาวะฉุกเฉิน การสัญจรไปมาโดยปกติจึงทำไม่ได้ เพราะรัฐบาลต้องการให้ประชาชนกลับบ้านโดยเร็ว กลับบ้านกันตั้งแต่หัวค่ำ

“ตรงนี้ต้องเรียนว่าเป็นมาตรการที่พวกเราจะต้องพยายามคุ้นเคยและคุ้นชิน เนื่องจากว่าไม่ใช่ภาวะปกติ เป็นภาวะฉุกเฉิน ทุกท่านมีส่วนที่จะทำให้ข้าศึกที่มองไม่เห็นนี้ลดน้อยลงไปได้ คือเราต้องกลับไปยังเคหสถานบ้านของตัวเอง ภายใน 377 จุดตรวจนั้นจะมีมาตรการการตรวจ ทำให้พี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมามีความขรุขระอยู่บ้าง ถ้าไม่อยากลำบาก เวลาดังกล่าวก็ควรจะอยู่ที่บ้านได้แล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือ”

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีก็มีความเป็นห่วงเป็นใย ผู้ที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ ต้องดูแล มีหน้ากากอนามัยครบ เพื่อเป็นการปกป้องทหารและเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้ปลัด สธ.แจงงบกลาง 1,500 ล้าน จัดซื้อยา-เวชภัณฑ์จากจีน-ญี่ปุ่น สู้โควิด-19
บทความถัดไปฉัตรสุมาลย์ : แหล่งโบราณสถานทางศาสนาในศีรปุร์