เพจ “พลังประชารัฐ” โดนถล่มเละ โพสต์แขวะประชาชนเป็น “ซอมบี้” หลัง “วิโรจน์” แฉขบวนการไอโอ

รุมถล่มเละ! พลังประชารัฐ โพสต์แขวะประชาชนเป็น ซอมบี้ หลังโดน วิโรจน์ แฉเบื้องหลัง ไอโอ กลางสภา เปิดชื่อเพจ-ชี้เป้าพาทัวร์ลง

จากกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีพฤติกรรมยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนปัจจุบัน หากเข้าโลกออนไลน์จะพบบัญชีรายชื่อปลอม เพจปลอม โดยเอารูปการ์ตูน รูปต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ตัวเองมาตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ และออกปฏิบัติการคุกคามประชาชน เราเรียกภารกิจแบบนี้ว่า “ไอโอ” หรือ ปฏิบัติการข่าวสาร

ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ พลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพข้อความภายหลังจากที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ อภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เกี่ยวกับเรื่องไอโอ โดยระบุว่า “ช่างกล้าพูดว่ารัฐบาลมี IO แอดโดนซอมบี้รุมทุกวันถ้าไม่เชื่อลงไปดูคอมเม้นต์ข้างล่างสิ

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ภาพของ นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมข้อความว่า “วันนี้ท่านบอกว่าเรามีไอโอ ท่านก็มีไอโอ

ซึ่งหลังจากทั้งสองโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากวิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นด้วยกับการโพสต์ข้อความดังกล่าว เพราะอาจเป็นการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น รวมถึงไม่พอใจที่เพจดังกล่าวเรียกประชาชนว่าเป็น ซอมบี้

บทความก่อนหน้านี้‘โควิด-19’ คร่าชีวิตเพิ่ม 2,709 ติดเชื้อ 80,421 ‘โครเอเชีย-ออสเตรีย-สวิส’ เจอรายแรก
บทความถัดไป“โควิด-19” ระบาดลามสหรัฐ-ยุโรป เสี่ยงกระทบหุ้นไทยดิ่งทดสอบ 1,415 จุด