จับแล้ว! “บรรยิน” อดีตนักการเมือง พัวพันคดีฆาตกรรมพี่ชายผู้พิพากษา

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาชุดสืบสวนของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมกำลัง เข้า จับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พรรคพลังประชาชน พร้อมพวกรวม 3 คน ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ โดยควบคุมตัวมายังกองบังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบสวนขยายผลในคดีการหายตัวไปของพี่ชาย ผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

การจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นจากคดีฆาตกรรมพี่ชายของผู้พิพากษารายหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวน สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 1 คน สารภาพว่าได้ก่อเหตุ ฆาตกรรมอำพราง พี่ชายของผู้พิพากษารายหนึ่ง โดยให้การซัดทอดว่า มีนายบรรยินเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า 1 ใน 3 ผู้ถูกกล่าวหายอมรับสารภาพอ้างว่า พี่ชายของผู้พิพากษาถูกฆาตกรรมอำพรางศพโดยโยนทิ้งแม่น้ำในเขต จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างให้นักประดาน้ำมายังจุดที่อำพรางศพเพื่อเก็บพยานหลักฐาน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สาเหตุการอุ้มฆ่าอำพราง ศพ เกิดจากคดีที่ พ.ต.ท. บรรยิน เป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมและใช้เอกสารปลอม ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 265,268 จากกรณีการโอนหุ้นนายชูวงษ์ร่วม 300 ล้านบาท ว่า คดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ดำเนินการสืบพยานโจทก์-จำเลย ทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จเรียบน้อยแล้ว และนัดฟังคำพิพากษา วันที่ 20 มี.ค.63 เวลา 09.00 น. เพื่อบีบให้ผู้พิพากษา ตัดสินในสิ่งที่ต้องการ

บทความก่อนหน้านี้“วีระ” สงสัยโพสต์ “ประยุทธ์” หลังยุบอนาคตใหม่ ชี้คำพูดจริงหรือไม่ หรือมีใครกลั่นแกล้ง
บทความถัดไป‘โควิด-19’ คร่าชีวิตเพิ่ม 2,442 ราย ‘เกาหลีใต้’ น่าเป็นห่วง ตายอีก 2