“ปารีณา” เหน็บ “เสรีพิศุทธ์ ” กลับคำไปมา หมดศรัทธาความเป็นประธาน

“ปารีณา” เหน็บ “เสรีพิศุทธ์ ” กลับคำไปมา หลังไม่ชัดเจนเรื่องแบ่งงานในกมธ.ป.ป.ช. ชี้หมดความศรัทธาความเป็นประธาน

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ จะไม่มอบหมายงานในกมธ.ให้น.ส.ปารีณา ตรวจสอบ ว่า กรณีนี้ทางพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้มอบหมายให้ตัวเองเป็นผู้รับผิดชอบเอง เพราะเห็นว่าตนรู้เรื่องนี้ดีที่สุด ซึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เสนอเอง แต่เมื่อสื่อมวลชนออกจากห้องประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับดึงเรื่องกลับไป และเมื่อเช้าที่ผ่านมาก็ให้สัมภาษณ์ในทำนองว่าจะให้ตนมาตรวจสอบเรื่องนี้ ดังนั้น ตนจึงเห็นว่าประธานต้องทำหน้าที่ให้ดีกว่านี้ จะมาชักเข้าชักออกไปแบบนี้เรื่อยๆไม่ได้ เพราะจะทำให้กมธ.สับสน และประธานไม่น่าเคารพ ส่วนจะมีการขอความชัดเจนจากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หรือไม่ ตนเห็นว่าความชัดเจนหายาก เพราะพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา การที่เคยเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเข้ามาในรัฐสภาอำนาจระเบียบต่างๆแตกต่างกัน ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ทำหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อให้ตรวจสอบจริยธรรม และอบรมพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เพื่อให้กมธ.ป.ป.ช.เดินหน้าต่อไปได้

เมื่อถามว่า หากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไม่มอบหมายให้ตรวจสอบเรื่อดังกล่าว จะยอมรับหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ก็ต้องให้เหตุผล เพราะจริงๆเป็นพื้นที่ของตน และเป็นกรณีเดียวกัน อีกทั้งตนก็ถูกดำเนินคดีจากพ.ร.บ.ป่าไม้

เมื่อถามต่อว่า เป็นการเอาคืนฝ่ายตรงข้ามหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่เกี่ยว โดยถ้าจะเอาคืนตนเอาคืนไปนานแล้ว เพราะเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาก่อน แต่เมื่อวานนี้ (18 กุมภาพันธ์) นายวีระ ได้ให้ข้อมูลกับกมธ.ป.ป.ช แล้วชี้นำมาว่าตนรู้เรื่อง ประธานก็เป็นคนดำริให้ตนเป็นผู้ดำเนินการ ตนไม่ได้เสนอตัว และอยู่นิ่งทั้งที่มีหลายคำถามอยากถามนายวีระ แต่เห็นว่าตัวเองเป็นผู้ถูกร้อง และเป็นกมธ.จึงสละสิทธิในการซักถาม ซึ่งหลังจากนี้ก็จะไปยื่นหนังสือต่ออธิบดีกรมป่าไม้ ให้ดำเนินคดีกับนางสมพร ในความผิดเดียวกับตน เพราะนายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่าตามสบาย ซึ่งเหมือนกับว่าเป็นการท้าทาย

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” ไม่หวั่น รบ.ผุดยุทธการดับสุริยา สู้อรุณรุ่ง เย้ย วันเปิดซักฟอกได้รู้กัน
บทความถัดไป“เพื่อไทย” ติวเข้มคณะทำงานก่อนการอภิปราย วางตัวขุนศึก 18 ชีวิตลุยซักฟอก