‘บังยี’ โดนตัดสิทธิชิงเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอลไทย หลังตรวจคุณสมบัติไม่ผ่าน

ความเคลื่อนไหวในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่พิเศษของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัล ลาดพร้าว ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 น. โดยมีผู้สมัครชิงตำแหน่ง 3 คน ประกอบด้วย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ปัจจุบัน, “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ “บิ๊กอู๊ด” ดร.ภิญโญ นิโรจน์ อดีตสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มกราคม “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยอมรับว่าโดนสำนักเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตัดสิทธิการชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งจะมีในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ หลังจากที่ได้มีการตรวจคุณสมบัติเรียบร้อย

นอกจากนี้ “บังยี” นายวรวีร์จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่โรงแรมโกลเดนทิวลิปซอฟเฟอรีน วันที่ 21 มกราคม เวลา 10.30 น. พร้อมระบุว่า จะร้องขอความเป็นธรรมต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  กรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครที่กีดกันการเข้าชิงตำแหน่ง ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า “บังยี” นายวรวีร์ไม่ผ่านการตรวจคุณสมบัติเรื่องที่เคยถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้องร้อง รวมทั้งกรณีที่เคยถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งลงโทษแบนมาแล้วก่อนที่จะพ้นโทษแบนมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บทความก่อนหน้านี้‘บอล วิ่งไล่ลุง’ ปัดผิดข้อหาจัดงานไม่แจ้งชุมนุม ยัน 2 ก.พ.เชียงใหม่ยังจัด เล็งหาสถานที่ใหม่
บทความถัดไป“อุตตม”จ่อยกร่างโรดแมปผลักดันอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าให้เกิดในไทยช่วง 3 ปีข้างหน้า