‘เสรีพิศุทธ์’ ชี้ อนค.ขับ 4 งูเห่า ทำฝ่ายค้านยิ่งแพ้ วอนขอให้มองภาพรวมยุทธศาสตร์

“เสรีพิศุทธ์”ชี้อนค.ขับ 4 งูเห่า เหมือนผลักไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม ทำฝ่ายค้านยิ่งแพ้

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ มีมติขับ 4 ส.ส.ออกจากพรรคว่า ตนเคยเสนอพรรคเพื่อไทยไปว่าให้ใจเย็นๆ ถ้าผลัก ส.ส.ออกไปเขาก็จะไปอยู่กับฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านก็จะเสียไปเต็ม ๆ เสียงปริ่มน้ำก็จะไม่ปริ่มน้ำ ถ้าขับออกไป 5-6 คนฝ่ายค้านก็แพ้

ซึ่งเราต้องพยายามชั่งใจมองภาพรวมให้ชัดเจนว่าควรจะทำอย่างไร แต่พรรคอนาคตใหม่ได้คุยกับส.ส.บางคนว่าให้เอาเขาไว้ก่อนมีสิ่งใด จำเป็นต้องใช้ ก็ใช้ ถ้าผลักไปอย่างนี้เขาก็ไปอยู่ฝ่ายตรงข้าม เราก็ยิ่งแพ้ใหญ่ ดังนั้นขอให้มองภาพรวมยุทธศาสตร์บ้าง “ในส่วนของพรรคอนาคตใหม่ผมมองแล้วเบื้องต้นเป็นการโหวตเกี่ยวกับพ.ร.ก.โอนย้ายกำลังพล ซึ่งเป็นความจำเป็น ผมก็ยังโหวตเลย แต่ร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ผมไม่ได้โหวต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ 3 คนก็โหวตพ.ร.ก.กำลังพล แต่มติพรรคไม่ให้โหวต จึงเป็นความบาดหมางกันในพรรค จนไม่พูดคุยกัน ไม่เชิญเข้าประชุม จึงทำให้ปัญหาลึกเข้าไปเรื่อยๆ ทั้งที่สาเหตุไม่มีอะไร” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านจะพยายามดึงทั้ง 4 เสียงของพรรคอนาคตใหม่อย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า อยู่ที่ทั้ง 4 คนว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไร บางทีอาจจะคิดว่าจะไปหาพรรคที่เขาคิดว่ามีความเชื่อมั่น แต่พรรคเสรีรวมไทยจะวางเฉย ถ้าเขาศรัทธาเขาจะมาเอง เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านจะมีการพูดคุยเพื่อพลิกเกมกับปัญหาที่เกิดขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคอนาคตใหม่ที่ขับส.ส.ออกมา จึงเป็นเรื่องของพรรคเขา

บทความก่อนหน้านี้โล่เงิน | ส่อง ตร.ป่าไม้เปิดปฏิบัติการนำที่คืน รุกฟัน “ส.ส.-ส.ว.-ขรก.” ฮุบ ส.ป.ก. เอ๋ ปารีณา ยาก “Let It Be” ?
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ โพสต์ตร.จับแล้ว ผู้ใช้เฟซโพสต์ภาพมิบังควร ‘สุณัย’ จี้ รบ.เปิดเผยรายละเอียด