“ปารีณา” จ่อฟ้องดำเนินคดี “เลขาฯชวน” แถลงเท็จ กล่าวหาใส่ร้าย ย้ำ “ปธ.สภา” เลือกปฏิบัติ ไม่เป็นสุภาพบุรุษ ทำ ‘เอ๋’ หัวใจสลาย

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ไม่เป็นสุภาพบุรุษอย่างที่คิด ส่วนตัว ไม่คิดว่าหลังจากที่ขอความเมตตาให้หยุดเลือกปฏิบัติ กรณีขอให้ประธานสภาฯดำเนินการสอบจริยธรรม พลตำรวจเอกเสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ก็ไม่คิดว่า นายชวนจะส่งเลขานุการประธานสภาฯมาแถลงข่าวอันเป็นเท็จ ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้พูดให้คนเข้าใจผิด

และขอย้ำว่า นายชวนเลือกปฏิบัติจริงๆ ในข้อบังคับการประชุมเรื่องการหารือ สมาชิกรัฐสภาสามารถหารือเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน และเรื่องทั่วไป

ซึ่งที่ผ่านมา มีการหารือเรื่องทั่วไป คือเรื่องห้องน้ำ ที่จอดรถ ผู้ติดตามที่จะเข้ามาในสภา อีกทั้งมีการหารือของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ประเด็นการเมืองพูดจาใช้คำหยาบคายต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประธานสภาฯอนุญาตทั้งหมด

แต่ตนเองจะหารือให้นายชวน ดำเนินการสอบจริยธรรมพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นในรัฐสภาขณะที่มีการประชุมกรรมาธิการฯ นายชวนไม่อนุญาต ซึ่งตนเองน้อมรับการตัดสินใจนายชวน แต่อยากจะขอให้นายชวนไม่เลือกปฏิบัติ เพราะหากไม่อนุญาตให้ตนเองหารือเรื่องทั่วไป ก็ต้องไม่อนุญาตทุกคนไม่หารือเรื่องทั่วไปเช่นเดียวกัน

อีกทั้งการที่เลขานุการของนายชวนฯกล่าวหาว่าตนเองใส่ร้าย พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ จึงขอถามกลับว่า ใครใส่ร้ายใครกันแน่ คำพูดต่อว่า ด่าทอ ดูถูก ดูหมิ่น ชี้หน้า ที่เกิดในรัฐสภาขณะมีการประชุมกรรมาธิการฯ ปรากฏในสื่อต่างๆและสังคมได้รับรู้และเห็นกริยาดังกล่าวแล้ว ไม่ได้ใส่ร้ายใคร เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในห้องประชุมขณะกำลังมีการประชุมกรรมาธิการ ซึ่งตนเองจะดำเนินคดีกับเลขานุการประธานสภาฯ ในการแถลงข่าวเท็จในครั้งนี้

นอกจากนี้ จะร้องสอบจริยธรรมเลขานุการนายชวนเช่นเดียวกัน เนื่องจากใช้คำพูดว่า ควรเป็นผู้แทนที่คนราชบุรีภูมิใจ เสมือนพูดเพื่อเป็นการเสียดสี แต่รับรองว่าจะไม่นำไปหารือในสภาเพราะกลัวถูกตัดไมค์อีก

“วันนี้หัวใจสลาย ผิดหวัง ทั้งท่านชวน และเลขาฯท่านชวน ที่ไม่เป็นสุภาพบุรุษอย่างที่คิด” นางสาวปารีณา กล่าว

ส่วนกรณี นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาฯ อ้างว่าเคยเรียนจิตเวช ทำให้เข้าใจตนเองนั้น นางสาวปารีณา กล่าวว่า เป็นเพียงการพูดเพื่อเสียดสี เพราะจริงแล้ว นพ.สุกิจเป็นเพียงหมอรักษาโรคทั่วไป แต่ตนเองต่างหากที่เข้าใจ นพ.สุกิจโดยไม่เคยเรียนจิตเวช เพราะมีเพื่อนที่สมัคร ส.ส.แล้วสอบตกหลายคน จะมีอาการคล้ายๆกันทุกคน คือไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ บิดเบือนความเป็นจริง เพ้อว่าตนเองดีมาก ส่วนคนอื่นสกปรกโสโครกชั่วร้าย และประชาชนก็แค่ไปเลือกคนชั่วร้าย คนดีมากๆเลยแพ้สอบตกไม่เป็นท่า อยากให้ยอมรับว่าแพ้ก็คือแพ้ สู้ไม่ได้ คนแพ้ส่วนใหญ่จะมีอาการเพ้อ และอยู่ในโลกของตนเองตามอาการดังกล่าว จึงขอฝาก นพ.สุกิจ ให้ทำความดี พูดจาดีๆ สนใจเรื่องของประชาชนให้มากกว่าการโทษคนอื่นสกปรกโสโครกชั่วร้าย เผื่อครั้งหน้าจะได้สอบไม่ตกอีก

บทความก่อนหน้านี้“แกรนด์สปอร์ต” ลงนามสัญญาสนับสนุนสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว ปี 2019-2022 พร้อมเปิดตัวชุดแข่งขันทีมชาติลาวโฉมใหม่ เริ่มสวมใส่ในการแข่งขันซีเกมส์หนนี้
บทความถัดไปเผย ส.ส.หน้าเดิม อนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรค ไปทางเดียวกับฝั่งบิ๊กตู่อีกแล้ว