ประยุทธ์ เหม่อมองฟ้า ก่อนพูดว่า “ขอรับทุกข์แทนคนกาญจนบุรี ลอยไปกับกระทง”

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่โรงงานกระดาษไทย อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางพบประชาชนในพื้นที่ และ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ที่มารอให้การต้อนรับจำนวนมาก

ทันทีที่นายกรัฐมนตรีมาถึง ได้มีขบวนแตรวงบรรเลงเพลงลอยกระทงต้อนรับ ซึ่งนายกฯได้ร่วมรำวงกับประชาชนที่คอยต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า ยินดีที่มาพบชาว จ.กาญจนบุรี อีกครั้งก่อนลอยกระทง วันนี้ถือเป็นวันมงคล และอยากบอกถึงนโยบายที่รัฐบาลดำเนินการ ด้วยคำสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด ตนพูดมา 5-6 ปี ไม่ใช่เสแสร้งให้มารักตน แต่ต้องการให้รักประเทศไทย

รัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้ง มาจากหลายพรรคการเมือง รัฐบาลจะทำงานได้ก็ต้องมีการบริหารที่เหมาะสม ผมไม่อาจกล่าวอ้างว่าผมเป็นคนเก่งที่สุดในโลก แต่ผมจะนำความเก่งของทุกท่านมาร่วมมือแก้ปัญหาให้กับประชาชน นั่นคือหลักการทำงานของผมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมื่อใดที่ประเทศชาติมีปัญหาพวกเราต้องร่วมมือกัน ต้องไม่ทำให้เกิดความแตกแยก แบ่งแยก สร้างความเกลียดชัง สิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยต่อไป ผมขอแค่นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯกล่าว ได้ชี้ให้ชาวบ้านหันไปมองพระจันทร์ที่เต็มดวงเต็มท้องฟ้า ก่อนพูดว่า ดูพระจันทร์ด้านหลังโน่น แต่บนนี้จันทร์โอชา ใครมีความทุกข์อะไรฝากไว้ที่นายกฯนี่ จะได้ลอยไปกับกระทง ผมขอเป็นที่รองรับความทุกข์ของทุกคน ไม่เคยทอดทิ้ง จำคำพูดผมไว้

บทความก่อนหน้านี้กรมการปกครองจัดกิจกรรมให้บริการประชาชนในงานกาชาด ประจำปี 2562
บทความถัดไป‘ธรรมนัส’ พร้อมลุยสอบที่ดิน ‘เอ๋’ 1,700 ไร่ ขอเช็กหน่วยงานไหนรับผิดชอบ ส่งมอบเมื่อไหร่