อนาคตใหม่จวก’เสรี’เสพติดอำนาจ แนะอย่าทำตัวให้ไปที่ไหนมีแต่คนส่ายหน้า

อนาคตใหม่จวก’เสรี’เสพติดอำนาจ มึนเหตุผล ส.ว.มีหน้าที่ควบคุมความเรียบร้อยประเทศ ลั่นคนเห็นกันทั่วว่ารธน. มีปัญหา แนะอย่าทำตัวให้ไปที่ไหนมีแต่คนส่ายหน้า

วันที่ 6 พฤศจิกายน นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า กรณีที่นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ตั้งข้อสังเกตุ เกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เรื่องแรกที่ระบุว่า ยังไม่เห็นว่าจะมีการแก้ในประเด็นไหนนั้น คำตอบ ก็ชัดเจนอยู่แล้วคือ นี่คือญัตติที่ขอให้สภาผู้แทนราษฎรมีมติตั้ง คณะกรรมาธิการ วิสามัญ เพื่อศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องของการศึกษา อย่างน้อยที่สุดคือศึกษาวิธีการแก้ไข ส่วนเรื่องเนื้อหานั้นแน่นอนว่ายังไม่ได้มีการพูดถึง ประเด็นต่อมาที่บอกว่า ยังไม่เห็นปัญหาของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ตนไม่แน่ใจว่านายเสรีไม่เห็นหรือต้องการเป็นปัญหา ทั้งๆ ที่ทุกคนเห็นปัญหากันหมด ที่ชัดเจนเลยก็คือ สูตรคำนวน ส.ส.แบบฉบับพิศดารของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

“อีกเรื่องหนึ่งซึ่งผมเองรู้สึกงงเป็นอย่างมาก คือที่บอกว่า ส.ว. มีหน้าที่ควบคุมความเรียบร้อยในช่วงเปลี่ยนประเทศ 5 ปี อยากถามว่า คุณเสรีไปเอามาจากไหน ใครมอบหมายให้ ส.ว.ซึ่งไม่ได้มีที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนทำหน้าที่นี้ การแสดงความคิดเห็นทั้งหมดของ ส.ว.ท่านนี้ ผมสงสัยว่าเป็นความเคยตัวจากการสืบทอดอำนาจ เสพสุขมาอย่างยาวนาน โดยไม่เคยรู้จักแบ่งปันเพื่อร่วมชาติ ไม่คิดจะทำให้ประชาชนเพื่อนร่วมชาติ ได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญบ้าง อยากบอกว่า อย่าขัดขวางกระบวนการเติบโตของระบอบประชาธิปไตย อย่าทำตัวให้ไปที่ไหนมีแต่คนส่ายหน้า เบ้ปากใส่” นายชำนาญ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้จีนประกาศเคอร์ฟิว “เกมส์ออนไลน์” คุมเวลาเล่น แก้เยาวชนเสพติด
บทความถัดไปนักวิจัยอังกฤษเจ๋ง! สร้างหมวกกันน็อคสแกนสมอง ช่วยเด็กออทิซึม-โรคลมชัก