เด็กพท.แนะบิ๊กแดง ดูพี่ตู่เป็นตัวอย่าง ถามตัวเองดีๆ พร้อมเป็นนายกฯต่อจริงหรือ?

เด็กพท. บอก “บิ๊กแดง” ดูสภาพพี่ตู่เป็นตัวอย่าง แล้วถามตัวเองดีๆว่า พร้อมเป็นนายกฯต่อจริงหรือ? ซัด “บิ๊กป้อม” หนุน ผบ.ทบ.เลือกข้าง ไม่แคร์คนไทยเลย

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ระบุถ้า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯ ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าเป็นได้ก็ดี ว่า ที่ผ่านมา พล.อ.อภิรัชต์ ประกาศจุดยืนทางการเมืองชัดเจนหลายครั้ง จนสังคมมีคำถามถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่พล.อ.ประวิตร ยังจะพยายามโยนหินถามทาง เพื่อให้คนอนุมานว่า พล.อ.อภิรัชต์ หนุนหลัง พล.อ.ประยุทธ์ อย่างเต็มที่ในทุกๆกรณี ทั้งที่ทราบดีว่า กองทัพต้องมีมารยาท ไม่ควรเลือกข้างทางการเมือง และไม่ถูกแทรกแซงจากฝ่ายการเมือง พล.อ.อภิรัชต์ จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อจากพล.อ.ประยุทธ์หรือไม่ อยู่ที่ประชาชนไม่ใช่ พล.อ.ประวิตร ยุคนี้ไม่ใช่ยุคคสช.ไม่มีใครสามารถแต่งตั้งใครได้ตามอำเภอใจ เพราะตามรัฐธรรมนูญ ต้องผ่านรัฐสภาโหวต กว่าจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีมีขั้นมีตอน ไม่ใช่มาตามความต้องการของพล.อ.ประวิตร

“การออกมาพูดเรื่องนี้อาจเข้าใจว่า รัฐบาลได้ประโยชน์จากสถานการณ์ความเชื่อมั่นลด เศรษฐกิจมีปัญหา การจัดทำงบประมาณไม่สามารถตอบโจทย์เสริมศักยภาพการแข่งขันของประเทศได้ ก่อนตัดสินใจมาเป็นนายกฯ ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.อภิรัชต์ ต้องดูสภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันนี้ให้ดี ว่ามีความสุขหรือไม่ 5 ปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากการบ่น เหนื่อย เครียด ท้อ พล.อ.ประยุทธ์ มีผลงานอะไรเป็นที่ประจักษ์ ที่สำคัญ พล.อ.อภิรัชต์ รับได้หรือไม่กับการถูกตรวจสอบ วิพากษ์วิจารณ์ ที่สำคัญต้องเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ไม่ใช่แค่เพียงของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ที่พล.อ.อภิรัชต์ ประกาศจุดยืนเลือกข้างชัดมาตลอด” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทยตั้งเป้าวาระสอง หั่นทิ้งงบกองทัพ กระตุ้นศก. พัฒนาสาธารณะสุขแทน
บทความถัดไปอนค.ส่อร้าว ส.ส.เขตบางส่วนน้อยใจ เป็นแค่ตัวประกอบ อึดอัด แกนนำพรรค ไม่ประนีประนอม