‘บิ๊กตู่’อ้อนคนเมืองคอน’รักจังหู้’ รับ​ตอนนี้มีคลื่นลม​แต่เดี๋ยวสงบ

“บิ๊กตู่”อ้อนคนเมืองคอน “รักจังหู้”บอกไม่ได้มาหาเสียง แต่มาขอความร่วมมือให้รัฐบาล​ แนะปชช.ต้องรักรต.-ขรก. ใครทำไม่ดี​ ให้มาแจ้ง จะจัดการให้​ ยอมรับ​ตอนนี้มีคลื่นลม​แต่เดี๋ยวก็สงบ

เมื่อวันที่​ 13​ กันยายน​ ที่โรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ พร้อมคณะ​ พบปะประชาชนและมอบอุปกรณ์ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้สูงอายุ และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่ผู้แทนนักเรียนโรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1

โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า มานครศรีธรรมราช 4 ครั้งแล้ว และคนนครศรีธรรมราชเป็นคนพูดเร็วแต่ตนก็ฟังเข้าใจอย่างเช่น คำว่า อร่อย ก็บอกว่าหร่อยจั่งหู้ “ผมมาก็ต้องบอกว่ารักจังหู้” ทั้งนี้ การลงพื้นที่วันนี้ ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ถ้าอยากให้รัฐบาลทำให้ต้องร่วมมือ ต้องรักรัฐมนตรี และ รักข้าราชการของตน ถ้าใครไม่ดีให้แจ้งมา จะจัดการให้ โดยเฉพาะเรื่องการทุจริต และมาครั้งนี้ก็มาเพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแก้ปัญหาอุทกภัย​ และยังได้ติดตามการแก้ปัญหาอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย ทั้งปัญหาอุทกภัย ปัญหารายได้ ปัญหาขยะ และระบบสาธารณูปโภค เป็นต้น อย่างไรก็ตาม​ การแก้ปัญหาจำเป็นต้องใช้เวลาและต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติจึงจะประสบผลสำเร็จ และขอฝากเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ​ ที่รัฐบาลให้มานั้นเพื่อใช้ในเรื่องของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และมีอีกหลายโครงการที่จะดำเนินการเพื่อให้ประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เราต้องเดินหน้าประเทศไปสู่ความมั่นคงและมีเสถียรภาพในทุกด้านรวมถึงความมั่นคงด้านการเมืองด้วย

“ยอมรับว่าขณะนี้มีคลื่นลม​ แต่เดี๋ยวคลื่นลมก็สงบลงแล้ว แต่จะสงบลงได้นั้นไม่ใช่นายกฯ เพียงผู้เดียว​ ทุกคนจะต้องช่วยกันด้วย และยืนยันจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้น เวลา 11.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ สักการะพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคล โดยนายกรัฐมนตรีได้กราบนมัสการและถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระครูโสภณเจติยานุรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุฯ รวมทั้งได้ทำพิธีห่มผ้าองค์พระธาตุเพื่อเป็นสิริมงคล อีกทั้งนายกฯได้ขอให้ทางวัดนำต้นโพธิ์ทั้งสามต้นที่ขึ้นอยู่บนยอดองค์พระบรมธาตุเจดีย์ไปปลูกให้เจริญงอกงามให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะ

ทั้งนี้​ ในการมากราบพระมหาธาตุฯ ครั้งนี้ มีประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลนำพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารขึ้นเป็นมรดกโลก ซึ่งนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมได้รับปากว่าในปี​ 2563 จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณา​ โดยจะผลักดันอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายกรัฐมนตรี ใช้รถตู้โตโยต้า VELLFIRE สีขาว ทะเบียน 7 กฬ 1333 ซึ่งชาวบ้านยังคงสนใจติดตามและนำไปเสี่ยงดวงเช่นเคย

บทความก่อนหน้านี้“เฉลิมชัย” นำทัพเกษตรฯ ลุยขับเคลื่อนนโยบายภาคเกษตรไทย เร่งประกันรายได้ พัฒนาระบบโลจิสติกก์เพิ่มศักยภาพดันตลาดส่งออกสินค้าเกษตร พร้อมมุ่งยกระดับกลุ่มเกษตรกร แก้ปัญหาความยากจน
บทความถัดไปอดีตขุนคลังชี้ ทำได้! อภิปรายปมถวายสัตย์ฯ เน้นซักถามเพื่อความกระจ่างให้ประชาชน