ฮือฮา! ธรรมนัส แจง จบ ป.เอก ม.แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ แต่เว็บสภาบอกจบ ม.คาลามัส

“ธรรมนัส” ยัน จบม.แคลิฟอร์เนีย ฉุนคนขุดเอกสารเก่าปมถูกไล่ออกจากราชการมาขยี้ อัด พวกแก่ไม่รู้เรื่อง! ขณะที่ เว็บสภาระบุเจ้าตัวจบป.เอกจากม. Calamus

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าว มหาวิทยาลัย Calamus International University ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก เป็นสถาบันที่ไมได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง ว่า เป็นความเข้าใจผิด เพราะตนจบจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่ที่ประเทศฟิลิปปินส์อย่างที่มีการกล่าวหา ข้อมูลที่มีบางกลุ่มนำมาเปิดเผยเป็นข้อมูลมั่ว และยังแปลี่ยนข้อความในภาพปริญญาบัตรของตนด้วย ซึ่งคนที่ทำแบบนี้ระวังจะถูกมหาวิทยาลัยดังกล่าวฟ้องร้องเอาผิด

เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังมีการเสนอข่าวในอดีตที่เคยถูกไล่ออกจากราชการ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “เขาเอาหนังสือตัวเดิมมาใช้ตอนที่ผมมียศร้อยโท แล้วผมก็ได้ใช้พ.ร.บ.ล้างมลทินไปแล้ว พูดกันไม่รู้กี่รอบแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจกัน บางท่านก็แก่ไม่รู้เรื่อง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏร ระบุถึงประวัติการศึกษาของร.อ.ธรรมนัส ว่า จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต จากโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า พุทธศาสนมหาบัณฑิต (พระพุทธศาสนา) มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย สำหรับปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (รัฐศาสตร์) มหาวิทยาลัยรามคำแหง และการศึกษาระดับปริญญาเอก Doctor of Philosophy (รัฐประศาสนศาสตร์) Calamus International University

บทความก่อนหน้านี้ทบ.ไทยทำพิธีรับ “สไตรเกอร์” ผบ.ทบ.สหรัฐฯ โว ไทยชาติแรกได้ใช้ต่อจากสหรัฐฯ
บทความถัดไป‘เสรีพิศุทธ์’ ขอตรวจสอบ ปูด ‘ธรรมนัส’ ใช้วุฒิปลอมจบ ป.เอก จ่อเอาคำพิพากษามาเปิด