นายกฯขอเสนอสื่อนำเสนอเฉพาะสิ่งดีๆ อย่ามุ่งแค่ประเด็นการเมือง

นายกฯขอเสนอสื่อนำเสนอเฉพาะสิ่งดีๆ อย่ามุ่งแค่ประเด็นการเมือง

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ตึกบัญขาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) นำคณะผู้บริหารกระทรวง พม. เพื่อประชาสัมพันธ์นำเสนอภารกิจของศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 บริการ 24 ชั่วโมง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะเห็นว่าสิ่งดีเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ส่วนสิ่งไม่ดีก็ต้องแก้ไขกันต่อไป หากทุกคนช่วยกันรับผิดชอบ สังคมก็จะดีขึ้น เฉพาะผู้หญิงเด็กและผู้ด้อยโอกาส คุณแม่วัยใส ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ทุกอย่างต้องแก้ไข เพราะปัญหาสังคมมีจำนวนมาก อยากให้ทุกคนร่วมมือกัน แก้ไขด้วยตัวเอง และรัฐบาลก็จะช่วยแก้ไขในส่วนที่ขาด ทั้งหมดต้องแก้ไขที่การศึกษา และขอฝากรัฐมนตรีด้วย ในอนาคตควรจะมีการจัดประกวดให้รางวัล เพื่อสร้างสร้างแรงจูงใจในการทำความดี

“ขอร้องสื่อมวลชนให้ช่วยกันนำเสนอแต่สิ่งดีๆบ้าง ถ้าเราไปมัวมองประเด็นทางการเมืองเพียงอย่างเดียว บางทีก็มีปัญหาหมด ผมไม่ได้ห้ามพวกท่าน เพราะห้ามไม่ได้อยู่แล้ว แต่ขอความกรุณาให้ช่วยกันหน่อย เพราะไม่มีใครทำได้แต่เพียงลำพัง จึงต้องแก้ไขที่ตัวเองช่วยครอบครัวและสังคม” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้น นายจุติ ได้เชิญชวนประชาชนเข้าชมภาพยนตร์เรื่อง“โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง” ซึ่งสร้างจากชีวิตจริงของนางสาวเอรียา จุฑานุกาล สุดยอดนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้โชว์พัดกอล์ฟลงหลุม เรียกเสียงปรบมือ ก่อนที่นายกฯจะหันมาป้องปากบอก “ฟลุ๊คๆ” และกล่าวอีกว่า ปกติตีอยู่แล้ว เพราะได้เดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนายกฯขึ้นตึกบัญชาการ 1 น.ส.เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2004 มาขอถ่ายภาพกับนายกฯ พร้อมระบุว่า มาช่วยงาน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ นายกฯจึงกล่าวตอบกลับไปว่า วันนี้ทั้งหมดคือรัฐบาล เป็นรัฐบาลของคนไทยทั้งประเทศ ขอให้ทุกคนจำไว้

บทความก่อนหน้านี้จำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา “เปรมชัย” ร้องขอศาล 3 ข้อ ลงโทษสถานเบา
บทความถัดไปวิเคราะห์ : เศรษฐกิจไทยในจุดเสถียรภาพและสงบราบคาบมาก