ธนาธร ประกาศเคียงข้าง ‘ปิยบุตร’ เผย คณะทูต จะไปสังเกตการณ์ ที่ ปอท.อีก!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ให้กำลังนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่จะเดินทางไป ในการไปพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ตามหมายเรียกกรณีอ่านแถลงการณ์พรรคกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 17 เมษายน ที่ บก.ปอท. โดยระบุว่า

“ผมและพรรคอนาคตใหม่ขอยืนเคียงข้างกับ อ.ปิยบุตรร่วมฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้ และมุ่งเดินหน้าสู่ฝันอันเรียบง่ายไม่มีอะไรซับซ้อนของเราที่อยากเห็นเมืองไทยดีกว่านี้ คนไทยเท่าเทียมไม่เอารัดเอาเปรียบกัน และประเทศไทยที่เจริญก้าวหน้าเท่าทันนานาอารยประเทศ ร่วมส่งแรงใจและติดแฮชแท็ก #SAVEPIYABUTR”

ขณะที่นายปิยบุตร ทวิตข้อความระบุว่า “ผมเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว 10.00 น. จะต้องไป บก.ปอท. ศูนย์ราชการฯ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาให้อย่างต่อเนื่อง ทุกท่านไม่ต้องเป็นห่วงและที่สำคัญอย่าเพิ่งถอดใจหรือสิ้นหวังกับสถานการณ์ จริงๆ แล้วยิ่งโดนคดีมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเหมือนเครี่องแสดงว่าเราได้ต่อสู้กับ คสช.”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นจะมีแกนนำพรรคอนาคตใหม่บางส่วน อาทิ นายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรค น.ส.สาวิตรี สันติพิริยพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ นักวิชาการ ตัวแทนทูต รวมทั้งผู้สนับสนุนพรรคเดินทาง ไปให้กำลังใจนายปิยบุตร ที่ บก.ปอท. ด้วย

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส | อาการ การเมือง จากเลือกตั้ง ถึง รัฐธรรมนูญ ถึง รัฐประหาร 2557
บทความถัดไป‘หม่อมเต่า’ขอนักการเมืองทำไรคิดถึงประเทศ ขอช่วยเลี้ยงไข้ให้เดินต่อไปได้