‘พปชร.’ ลั่นทำทุกอย่างให้ได้ส.ส.เกิน 251 ลุยงานในสภา เผยหลัง 9 พ.ค.รู้ชัด ใครร่วมตั้งรบ.

“พปชร.” เผยหลัง 9 พ.ค.รู้ชัด ใครร่วมตั้ง รบ. ลั่นทำทุกอย่างให้ได้ ส.ส.เกิน 251 ลุยงานในสภา

เมื่อวันที่ 14 เมษายน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค จะจับมือร่วมรัฐบาลกับ พปชร.หรือไม่ ว่าตนได้ทราบเรื่องนี้จากข่าว แต่ทุกอย่างต้องรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ตอนนี้หลายฝ่ายต่างก็คาดการณ์กันไป ขอให้ใจเย็นๆ เนื่องจากตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.บางพรรคอาจเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1-2 ที่นั่ง จึงต้องรอให้ทุกอย่างนิ่งและชัดเจน ไม่เช่นนั้นจะคุยกันยาก

“แนวร่วมของพลังประชารัฐพอมีบ้าง เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ ส.ส.เกิน 251 เสียง เพื่อให้สามารถทำงานในสภาได้ เรามั่นใจว่าจะมีเสียงเกินนั้น แต่จะมีใครร่วมงานบ้าง ขอรอความชัดเจนหลัง 9 พฤษภาคมนี้ก่อน” นายพุทธิพงษ์กล่าว

นายพุทธิพงษ์กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายถาวร เสนเนียม ว่าที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนำว่าที่ ส.ส.ของพรรคกว่า 30 คน มาร่วมรัฐบาลกับ พปชร.นั้น ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคนที่มีความชัดเจน แต่เราต้องเคารพและให้เกียรติพรรค ปชป.ที่มีกระบวนการพิจารณาและตัดสินใจเรื่องดังกล่าวว่าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ปชป.จะมีมติอย่างไร

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ ชวนทุกฝ่าย ตั้งรบ.แห่งชาติ ให้ “พลากร” นายกฯ กู้วิกฤต-เคลียร์ทุกอย่าง 2 ปี
บทความถัดไป‘สาทิตย์’ซัดฝ่ายหนุน’ทักษิณ’ยังไม่หยุดป่วน ยัน ปชป.คิดต่างได้ แต่พร้อมยอมรับมติ