‘ชัจจ์ กุลดิลก’ ยกทีมวอร์รูมป้องโกง บุกพะเยา ให้กำลังใจทีมพท. ฮึ่ม จนท.อย่าเอียง

‘ชัจจ์ กุลดิลก’ ยกทีมวอร์รูมป้องโกง บุกพะเยา ฮึ่ม จนท.อย่าเอียง ให้กำลังใจทีม พท. หลังโดนอำนาจรัฐกดดันหนัก

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก หัวหน้าทีมเฉพาะกิจศูนย์ต่อต้านการทุจริตการเลือกตั้ง (ศตท.) พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะที่ปรึกษา ประกอบด้วย พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา พล.ต.ท.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ และคณะทำงาน ศตท. นายทวีเกียรติ รองสวัสดิ์ และนายไพรัช ชัยชาญ เลขาศูนย์ ศตท. ได้เดินทางไปจังหวัดพะเยาเพื่อพบปะชาวจังหวัดพะเยา และให้กำลังใจ น.ส.อรุณี ชำนาญยา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จังหวัดพะเยา ผู้สมัครหมายเลข 7 พรรคเพื่อไทย เพราะในพื้นที่จังหวัดพะเยาถือว่ามีการซื้อเสียงและใช้อำนาจในทางมิชอบข่มขู่และกดดันผู้สนับสนุนผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยมาตลอด

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร หัวหน้าทีมปฏิบัติการ ศตท. เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ชัจจ์ได้กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้สมัครและประชาชนที่มาให้กำลังใจในเขตเลือกตั้งจังหวัดพะเยาทั้ง 3 เขต พร้อมกับให้การยืนยันว่า ศตท.มีหน้าที่ในการป้องกันการทุจริตการเลือกตั้ง ดังนั้น การกระทำผิดระเบียบข้อบังคับของการเลือกตั้งในพื้นที่นี้ ศตท.ได้รับข้อมูลหลักฐานมาจำนวนมากจากสมาชิกตาสับปะรดหูทิพย์ และมั่นใจว่า กกต.จะให้ความเป็นธรรมและดำเนินการในเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน

“ขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง จ.พะเยา ขอให้ตระหนักถึงการปฏิบัติหน้าที่โดยยึดหลักนิติธรรมอย่าไปเอนเอียงเข้าข้างเผด็จการ เพื่อหลังการเลือกตั้ง 24 มีนาคมนี้ ผ่านไปแล้วจะยังคงมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ดีกว่าที่ท่านต้องไปติดกับดักกับคดีความต่างๆ แทน เพราะถึงอย่างไรก็เชื่อมั่นได้เลยว่าพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจังหวัดพะเยาจะไม่เลือกพรรคที่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจเผด็จการอย่างแน่นอน” พล.ท.ภราดรกล่าว

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้มท.1 ชี้ ท้องถิ่นดำเนินการทุกอย่างเกี่ยวกับการลต. ตามที่ กกต. ในพื้นที่กำหนด
บทความถัดไปสุเทพ โวไม่ได้สั่งเป่านกหวีด แต่คนฟังอาจอิน เป็นห่วงประเทศไทย จึงมันในอารมณ์