กกต.ใหม่เข้าทำงานวันแรก! “อิทธิพร”นำสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จ่อหารืออดีตกกต.สานต่องาน

“อิทธิพร” นำทีม กกต. เข้าร่วมสักการะองค์พระพรหม ประจำศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ เตรียมหารืออดีตกกต. สานต่องาน

เวลา 09.00 น. วันที่ 17 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง สักการะองค์พระพรหม ณ บริเวณศาลพระพรหม อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ จากนั้น ในเวลา 11.44 น. ประธานกรรมการและกรรมการฯ จะเข้าร่วมพิธีรับสนองพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ที่ห้องประชุม 201 ชั้น 2 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเข้าทำงานในสำนักงาน กกต. อย่างเป็นทางการ

จากนั้นช่วงบ่ายจะได้หารือร่วมกับ กกต.ชุดเก่า ซึ่งคาดว่าจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับผู้ตรวจการเลือกตั้งที่เป็นช่วงรอยต่อระหว่าง กกต.ชุดเก่ากับชุดใหม่ โดยมีการดำเนินการไปแล้ว อยู่ในระหว่างรับฟังความคิดเห็นและคำคัดค้านรายชื่อผู้ตรวจการเลือกตั้งทั้ง 616 คน ก่อนจะพิจารณาประกาศรับรองในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

ขณะที่นายอิทธิพร จะเริ่มงานแรก ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้ง ด้วยการเป็นประธานในพิธีปิดการอบรม หลักสูตรสืบสวนและไต่สวน ระดับผู้บริหาร รุ่นที่ 2 โรงแรมบัดดี้ โอเรียลทอล ริเวอร์ไซด์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจสำคัญที่รอให้กกต.ชุดใหม่เข้ามาดำเนินการ อาทิ การออกระเบียบและประกาศรองรับ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว. การพิจารณาร่วมกับ คสช.และพรรคการเมืองเกี่ยวกับการแก้ไขคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 53/60 ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ รวมถึง การแบ่งเขตเลือกตั้งและการจัดทำไพรมารีโหวต ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตรียมที่จะเข้าหารือในวันจันทร์ที่ 20 สิงหาคมนี้

บทความก่อนหน้านี้สมศักดิ์ ลั่น“สามมิตร”เจตนาบริสุทธิ์ เดินสายฟังชาวบ้าน ชี้ทุกพรรคก็ทำ แต่ไม่เป็นข่าว
บทความถัดไปศาลอุทธรณ์ พิพากษา พลิก กรมอุทยานชนะคดี ชวน ภูเก้าล้วน ฟ้องรุกเกาะปอดะ