‘แบงค์ อาทิตย์’ ลดสถานะ กับแฟนสาว ‘สกุล’ กัญญาภัค ปิดฉากความรัก 3 ปี

หลังจากตั้งข้อสังเกตกันมาพักใหญ่กับความสัมพันธ์ของ ‘แบงค์’ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ กับแฟนสาว ‘สกุล’ กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ ที่ในไอจีดูเงียบเหงาไร้รูปคู่

เรียกได้ว่าคู่ของ ‘แบงค์-สกุล’ ตั้งแต่เปิดตัวคบกันเป็นคู่ที่ราบเรียบ ตรงข้ามกับไลฟ์สไตล์ที่หวือหวา

‘แบงค์ อาทิตย์’ เข้าวงการจากการประกวดโครงการ The idol Project 1 ของช่อง 3 จากนั้นก็มีงานถ่ายแบบ โฆษณา และมีงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง วงจรปิด และ คน-โลก-จิต กับประเดิมละครทางช่อง 3 เรื่อง แรงเงา และมีละคร มาดามดัน, คิวบิก และ สุดแค้นแสนรัก

จากนั้น ‘แบงค์’ ก็ย้ายไปเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 มีผลงานละครต่อเนื่อง รหัสปริศนา, คู่วุ่นลุ้นแผนรัก, ขมิ้นกับปูน, คู่ซ่ารสแซ่บ, หวานใจนายหุ่นยนต์, หงส์เหนือมังกร, เสน่หามายา, พันธกานต์รัก, ระบำมาร, พรายสังคีต, รหัสริษยา, คทาสิงห์, ป้อมปางบรรพ์

หลังหมดสัญญาช่อง 7 ก็ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ รับงานที่หลากหลายมากขึ้น Club Friday The Series Love & Belife ความรักกับความเชื่อ ตอน กรรมหรือพรหมลิขิต, One Night Stand คืนเปลี่ยนชีวิต และ รักสลับลาย ทางช่อง ONE 31, สงครามเงิน ทางอมรินทร์ทีวี และสร้อยแสงจันทร์ ทางช่อง 8

เมื่อโดดเด่นในงานแสดง พอมีความรักก็เลยทำให้เป็นที่สนใจ ซึ่งหนุ่ม ‘แบงค์’ เปิดตัวว่าคบหาอยู่กับนักแสดงสาว ‘สกุล’ กัญญาภัค พงษ์ศักดิ์ สาวหมวยสุดแซบไฟลุก อยู่ในโหมดเซ็กซี่โดนใจ

‘สกุล กัญญาภัค’ โดดเด่นด้วยแคแร็กเตอร์ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย และเข้าวงการด้วยงานเดินแบบ ถ่ายแฟชั่น เล่นเอ็มวี และมีงานแสดง อาทิ พราวมุก, ซ่านเสน่หา, อาทิตย์อัสดง ฯลฯ

ความสวยเซ็กซี่ที่เป็นแคแร็กเตอร์โดดเด่นทำให้มีแฟนๆ ติดตาม ‘สกุล’ มากมาย ขึ้นแท่นสาวเซ็กซี่สุดแซบคนหนึ่งของวงการ หนุ่ม ‘แบงค์’ ก็ออกจะหวงแฟนสาวแต่ไม่ห้ามเรื่องแต่งตัวเซ็กซี่ เพราะเข้าใจว่าแฟนสาวอยู่สายแฟชั่น

“มันคือความสุขของเขานะ แล้วคือเขาเป็นอย่างนี้ก่อนที่ผมจะรู้จักเขาอีก อีกอย่างเขาไม่ได้โชว์โป๊ เขามองเป็นความเซ็กซี่แฟชั่น”

ส่วนความประทับใจในตัวแฟนสาว ‘แบงค์’ บอกว่า “จริงๆ เขามีสิ่งที่ไม่เหมือนผมหลายอย่างนะ เรื่องความคิดต่างๆ สกุลเป็นคนชัดเจน มีอะไรเขาจะพูด แต่ผมจะไม่ค่อยพูดอะไร เขาทำตัวเหมือนแม่ผม”

ด้าน ‘สกุล’ ที่มีความชัดเจน แม้จะเปิดตัวคบกันใหม่ๆ กราฟหัวใจยังพุ่งแรง แต่ก็ไม่เคยลงรูปคู่กับแฟนหนุ่มเลย ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลว่า ที่ไม่ค่อยเห็นรูปคู่เยอะเหมือนคู่อื่นก็เพราะกลัวว่าวันหนึ่งหากสถานะหัวใจไม่เหมือนเดิม ในอนาคตอาจจะต้องมานั่งลบรูปอีก

หลังคบกันมาได้ 3 ปี จนช่วงต้นปี 2566 ทั้งคู่ถูกจับตาว่าความสัมพันธ์เริ่มไม่ปกติ เพราะไร้รูปสวีต

แต่ ‘แบงค์’ ก็ออกตัวว่า “ตอนช่วงโควิดต่างคนต่างว่างมันก็เลยมีรูปอัพเดต แต่พอตอนนี้ต่างคนเริ่มทำงานแล้ว กุลเองเขาทำแบรนด์ของเขา เขาก็มีความเครียดสูง ผมก็มารับงานเยอะขึ้นเลยไม่ค่อยมีรูปหวานๆ คนก็ถามเยอะนะ”

แต่ถ้าถามถึงเรื่องน้อยใจที่ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ‘แบงค์’ ยอมรับเลยว่า ตนเองเป็นฝ่ายที่น้อยใจมากกว่า เพราะแฟนสาวจะยุ่งเรื่องทำแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังไปได้สวย ถ้าแฟนสาวว่างเมื่อไหร่ก็จะรีบไปหา แต่ถ้าบอกว่าเป็นโมเมนต์คลั่งรัก ‘แบงค์’ บอกว่าคงไม่ใช่เพราะคบกันมา 3 ปี เลยโมเมนต์นั้นไปแล้ว

หลังตอบข้อสงสัยของแฟนๆ ทั้งคู่ก็ยังมีไลฟ์สไตล์ที่ต่างคนต่างใช้ชีวิตอยู่ในไอจี ไม่มีโมเมนต์หวาน

 

จนมาได้คำตอบที่ชัดเจน เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สาว ‘สกุล’ โพสต์ไอจีสตอรี่ ระบุชัดเจนด้วยข้อความว่า เนื่องจากมีหลายคนที่ติดตามเราสองคนมาแต่แรก และคอยถามเรื่องความสัมพันธ์ของกุลกับพี่แบงค์มาตลอด กุลเลยอยากแจ้งไว้ตรงนี้เลยว่า กุลและพี่แบงค์ “ได้ลดความสัมพันธ์กันแล้ว” ตั้งแต่ที่ได้คุยตกลงกัน จนถึงปัจจุบันเกือบ 3 เดือนแล้ว และเมื่อทุกอย่างชัดเจน จึงตัดสินใจออกมาแจ้งให้ทุกคนทราบ ขอบคุณค่ะ”

ซึ่งทาง ‘แบงค์’ เองก็ยังไม่ได้เปิดใจถึงความสัมพันธ์ที่จบลงในครั้งนี้

แม้แฟนๆ จะแอบเสียดายความน่ารักของทั้งคู่ และส่งกำลังใจมาให้รัวๆ

แต่ก็ชัดเจนแล้วว่าทั้งคู่จบสถานะแฟนอย่างแน่นอน