เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 12-18 เมษายน 2567

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีสติและหลักการสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี การเจรจาและนัดหมายใดๆ อาจไม่สำเร็จราบรื่นอย่างที่หวัง เพราะมีอุปสรรคข้อขัดข้องเรื่องหลักเหลี่ยมหรือการต่อรองผลประโยชน์ไม่ลงตัว จะได้ข่าวดีจากผู้ใหญ่และผู้มีอิทธิพลในสังคมของท่าน กระแสเงินสดหรือรายได้จะเริ่มมีปัญหาติดขัดตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่ถ้าท่านเคยเก็บออมไว้บ้างก็คงไม่เดือดร้อนเท่าไรนัก อาจต้องอดทนต่องานหนักหรือการติดต่อทางไกลที่ขาดตกบกพร่อง เพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติที่ยังไม่รู้จิตรู้ใจกันเท่าที่ควรจะสร้างปัญหาให้แก่ท่าน ควรระมัดระวังคำพูดคำจาเวลาอารมณ์ไม่ดีเอาไว้ให้มากๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าใจผิดในเรื่องเอกสารหนังสือจากผู้ใหญ่บางคนอย่างมาก ระยะนี้ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรในเรือนวินาสของท่าน ควระวังการแสดงออกกับผู้ใหญ่ในสำนักงาน ครูบาอาจารย์ หรือผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ อาจพลาดโอกาสสำคัญบางประการไป รวมทั้งช่วงเวลานี้ไม่ควรเชื่ออะไรใดๆ ง่ายๆ อย่างไรก็ดี ท่านมีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ ไม่ควรเชื่อคำเล่าลือจากญาติมิตรที่ทั้งหวังดีและไม่หวังดีต่างๆ ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามจะเกี่ยวข้องกันด้วยเรื่องของงาน คู่ครองคนรักจะเข้ามาช่วยงานของท่านได้อย่างไม่เคอะเขิน งานอะไรที่ท่านทำไม่ถนัด คนรักของท่านจะช่วยได้อย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสก้าวหน้าในงานด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ หรือการทำการตลาดต่างๆ มากขึ้น ควรหาวิธีการแปลกๆ ใหม่ๆ ในการทำงานตามหน้าที่โดยสุจริตบ้างจะช่วยให้ท่านมีพัฒนาการทางการงานดีกว่าการทำงานแบบเดิมๆ เพราะระยะนี้โชคดีมักเกิดกับผู้ที่ทำงานในรูปแบบใหม่ๆ หรือด้วยวิธีการใหม่ๆ มากกว่า กิจใดที่อาศัยความพร้อมเพรียงของหมู่คณะโดยเฉพาะบริวารมักจะราบรื่น ไม่มีใครหืออะไรจะเกี่ยงงอนเกี่ยงงานเกิดขึ้นกับท่านในระยะนี้ ปัญหาการเงินที่เคยผ่านไปแล้วจะยังไม่กลับมาหาท่านง่ายๆ อย่างไรก็ดี หลังวันที่ 30 เมษายนนี้ ท่านควรระวังเรื่องเอกสารที่เกี่ยวกับคนรักไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดเรื่องลาภผลประโยชน์ค่อนข้างสับสน จะลงทุนกิจการใหญ่ๆ โดยไม่คำนึงถึงว่าอะไรควรไม่ควร ถ้าจะรับเงินหรือจ่ายเงินไม่ควรรีบร้อนหรืออดทนตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อน ทำอะไรที่เกี่ยวกับการเงินรายได้ไม่ควรเปลี่ยนใจอย่างอย่างรวดเร็ว ข้าวของที่ให้บริวารดูแลจะสูญหายไปพร้อมกับบริวาร หรือบริวารจะมาขอลาออกโดยที่ท่านไม่คาดคิด อย่างไรก็ดี ท่านควรต้องมีความพากเพียรอดทนในการทำอะไรก็ตามมากกว่าปกติ จะปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยให้สวยงามแปลกตามากยิ่งขึ้น บางท่านอาจเปิดสำนักงานขึ้นที่บ้านของตนเองก็ได้ จะแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยความอดทนอดกลั้นและการรอคอย

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ให้เครื่องประดับสวยงามหรือเครื่องสำอางแก่ผู้อื่นยืมไปใช้ หรือนำไปทำความสะอาด เขาอาจทำหายหรือทำให้ชำรุดเสียหายได้ ซึ่งท่านต้องทำใจหรือหาทางป้องกันไม่ให้ใครเอาของของท่านไปจะดีกว่า ไม่ควรห่างเหินหรือทิ้งคู่ครองคนรักไปไหนนานๆ เพราะจะมีผู้พยายามเข้ามาแทนที่ท่าน หรือพยายามก่อเรื่องให้ท่านห่างเหินจากคนรักไป กับเรื่องความรักอันสวยงามของคนโสดก็ยังห่างไกลความเป็นจริงในระยะนี้ เรื่องปัญหาค้างคาต่างๆ ที่ผู้อื่นก่อขึ้นแก่ท่านมีแนวโน้มจะพัฒนาไปในทิศทางที่แย่ลง หลังวันที่ 30 เมษายนนี้ เรื่องยุ่งยากทางการงานต่างๆ ที่มีมาจะค่อยๆ ได้รับการแก้ไข

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรแปลกๆ หรือขัดแย้งในตัวเองทั้งโดยไม่ตั้งใจหรือเต็มใจ เหตุการณ์เช่นนี้ท่านมักหาคำตอบให้ใครๆ หรือแม้แต่ตอบตนเองก็ยังไม่ได้ บางทีก็ตอบว่า ทำไปเพราะสถานการณ์บังคับ ซึ่งจะถูกหรือผิดหรือไม่ก็ไม่สำคัญเท่าไรนักกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ จะอ่อนใจหรือน้อยใจในโชควาสนา เนื่องจากผู้ใหญ่ในสำนักงานที่เคยอุปถัมภ์กลับห่างเหินไป ญาติพี่น้องที่เจริญรุ่งเรืองก็ทำตัวห่างเหินจากท่านไปง่ายๆ หรืออาจมีกิจกรรมวุ่นวายจนไม่มีเวลามาพบท่านเหมือนเคย ดวงชะตาท่านที่ผันผวนของท่านกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ท่านจะต้องอยู่ในห่างจากอบายมุขและของมึนเมาต่างๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์อะไรให้รุนแรงจนเกินไป ไม่ว่าจะผ่านการเจรจาหรือผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ ก็ตาม ควรพูดจาตักเตือนพนักงานหรือลูกจ้างด้วยความสุภาพแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นมากที่สุด มิฉะนั้นพวกเขาอาจคิดเจ็บแค้นและพาพรรคพวกย้อนกลับมาเอาเรื่องเอาราวกับท่านได้ หากท่านมีคดีความที่ตัดสินก่อน 30 เมษายนนี้ ท่านจะเป็นผู้ที่ได้เปรียบหรือเป็นผู้ชนะ แต่หากต้องติดต่อกับชาสวต่างชาติต่างภาษาหรือติดต่อสื่อสารทางไกล ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบหรือมีปัญหาอุปสรรคมากอย่างไม่คาดคิด ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยในระยะนี้ ท่านจะเป็นแบบไม่ทันตั้งตัวและมีอาการเรื้อรังไปอีกนานทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเจรจายุติปัญหาในเรื่องของบริวาร หรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับบุตรหลานด้วยหลักเหลี่ยมและสติปัญญาอันว่องไว ในระยะนี้สมองของท่านจะปลอดโปร่ง ความคิดความเห็นค่อนข้างเฉียบคมและฉับไว แต่กลับไม่สุขุมรอบคอบเท่าที่ควร ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องรายได้ด้วยการอ่านจากตำราทางวิชาการใดๆ แต่ท่านควรอดทนรอคอยเมื่อเวลาของท่านมาถึง ซึ่งเมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรมาเล็งลัคนาของชาวราศีพิจกในวันที่ 30 เมษายนนี้แล้ว หลายสิ่งหลายอย่างจะต่อยๆ พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ความรักความใคร่ของท่านในระยะนี้อยู่ในเกณฑ์ดี คู่ครองคนรักก็เชื่อฟังท่านเป็นอย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบญาติพี่น้องที่พยายามแนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ตามสถานเริงรมย์หรือแหล่งอบายมุขอันมิใช่การสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้นแต่ประการใด นอกจากนี้ ท่านยังอาจจะถูกหลอกลวงในเรื่องเงินตราหรือมีเหตุให้ต้องตกอกตกใจเรื่องการเงินหรือการเดินทางอีกด้วย ปัญหาใหญ่ในงานจะเกิดจากความเครียดและวิตกกังวลของท่านเอง แต่ถ้าท่านว่างงานอยู่จะมีผู้เสนองานที่ทำผลประโยชน์ให้แก่ท่านพอสมควร และบางทีท่านอาจจะพบช่องทางทำมาหากิน หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นจากญาติพี่น้องหรือบรรพบุรุษ บางท่านอาจตัดสินใจหันมาทำงานกับครอบครัว หรือนำธุรกิจดั้งเดิมของบรรพบุรุษมาพัฒนา

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีการเดินทางบ่อยๆ และไปในสถานที่ที่แตกต่างกันค่อนข้างมาก และอาจรวมไปถึงการเดินทางเพื่อการไหว้พระหรือทำพิธีมูเตลูต่างๆ ระยะนี้ท่านพูดอะไรออกไปก็มักได้มิตรภาพเพิ่มขึ้น แต่ก็ควรระมัดระวังคุณภาพของเพื่อนใหม่ของท่านด้วยเช่นกัน บางคนอาจชักนำท่านไปในทางที่เสื่อมเสีย หรือพาท่านไปสู่อบายมุขต่างๆ เพราะต้องการแค่ความสนุกสนานชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งท่านยังไม่ได้รับผลเสียใดๆ ในระยะนี้ แต่อาจส่งผลในระยะยาวได้ การไปรับประทานอาหารกับใครในระยะนี้ควรเลือกไปกับคนที่สนิทสนมกันมานานจะดีกว่า โดยเฉพาะท่านที่มีคู่แล้วก็ควรไปกับคนรักเท่านั้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพอมีโชคด้านการเงินหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องส่วนแบ่งรายได้จากการดำเนินธุรกิจกับต่างประเทศ กิจการบันเทิง หรือธุรกิจกลางคืนต่างๆ ผลประโยชน์จากกิจการเหล่านี้จะเพิ่มพูนหรือขยับขยายให้ท่านเก็บเกี่ยวได้อีกนานทีเดียว อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรหลงระเริงไปกับเรื่องมอมเมาหรือธุรกิจสีเทาใดๆ เพราะเมื่อท่านดวงตกแล้ว ท่านจะได้รับผลเสียจากการกระทำของท่านอย่างหนักหน่วงเช่นกัน และการตระเตรียมหารือกับผู้ที่มีความรู้และสติปัญญาก็จะพบทางออกที่รัดกุมรอบคอบเป็นธรรมได้ไม่ยากนัก ส่วนรายได้จากด้านอื่น เช่น การเกษตร เหมืองแร่ ที่ดิน ก็ยังให้ผลกำไรที่ดีแก่ท่านเช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นคนมีเสน่ห์ โดยเฉพาะจะติดต่อเรื่องอะไรกับใครจะสำเร็จเสียเป็นส่วนใหญ่ ถึงแม้อาจพูดจาได้ไม่เต็มที่นัก แต่การบริหารเสน่ห์ของท่านมักได้ผลมากกว่าที่แล้วๆ มา เงินสดจะเข้ามือน้อยกว่าที่ท่านควรจะได้ บางท่านเบิกเงินจากธนาคารจะได้ไม่ครบหรือมีธนบัตรชำรุด โดยเฉพาะท่านที่รับเงินรางวัล หรือรายได้จากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์จะได้ไม่เต็มจำนวน ซึ่งท่านควรระมัดระวังในการทำธุรกรรมเกี่ยวกับเครื่องจักรขนาดใหญ่ อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือทรัพย์จากดินอื่นๆ ให้มากๆ ศัตรูเก่าจะเริ่มเข้ามายุ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินรายได้ของท่านอย่างไม่มีสาเหตุ แต่ท่านมีผู้ใหญ่คุ้มครองดูแลอยู่