เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 5-11 เมษายน 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 5-11 เมษายน 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคดี มีความเป็นอยู่ดี แต่ระยะนี้กลับไม่ได้รับการยอมรับนับถือจากบริวารและผู้ที่อยู่ในสังคมเดียวกันนัก อาจมีเหตุให้พวกเขามาทำให้ท่านเดือดเนื้อร้อนใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อย่างไรก็ดี ท่านมักคิดถึงผลได้ผลเสียหรือผลประโยชน์มากกว่าเรื่องอื่นๆ จึงไม่ทุกข์ใจอะไรนัก การเดินทางในชีวิตประจำวันอาจไม่ค่อยราบรื่น ประเภทเจอฝนตกรถติดชั่วครั้งชั่วคราว ควรระวังการบนบานศาลกล่าวหรือการกล่าววาจาโดยไม่คิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน ไม่ควรเข้าไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือเข้าร่วมพิธีกรรมพิสดารต่างๆ ถ้าหลีกเลี่ยงการวิพากษ์วิจารณ์หรือแสดงความคิดเห็นใดๆ ได้จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังทำงานอยู่ด้วยอาการประหม่าจะได้ข่าวดี หรือมีแนวโน้มว่าท่านจะปรับตัวได้ดีขึ้น แม้การงานจะยุ่งวุ่นวายและท่านก็ทำอะไรใจเร็วไปหน่อย แต่ท่านก็อดทนอดกลั้นในระหว่างทำงานได้ดีมาก หลักเหลี่ยมและท่าทีของท่านต่อจากนี้ไปจะเป็นที่แปลกใจของฝ่ายตรงข้าม แต่ท่านจะขยับตัวทำอะไรก็มักทำให้ผู้ใหญ่ไม่ค่อยพอใจนัก ทางที่ดีก่อนวันที่ 30 เมษายนนี้ ท่านควรสงบเสงี่ยมเก็บเนื้อเก็บตัวจากผู้ใหญ่เอาไว้ก่อนจะดีกว่า จะมีผู้ให้ลาภผลประโยชน์แก่ท่านด้วยเหตุผลพิเศษ และท่านก็ไม่คาดคิดมาก่อนด้วย โอกาสในการเล่นหุ้นเล่นหวยยังพอมี แต่ลาภของท่านมักจะมาแบบฟลุกๆ มากกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโชคดีและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน ดาวศุกร์ (๖) โคจรเดินหน้าเป็นมหาอุจจ์ร่วมกับดาวพุธ (๔) และดาวอาทิทตย์ (๑) ในเรือนการงานของท่าน การงานถึงแม้จะสื่อสารไม่ค่อยได้น้ำหนัก และมีแต่เรื่องตื่นเต้นไม่คาดฝัน แต่ก็มีเรื่องที่น่าพึงพอใจแฝงอยู่เสมอ การเงินรายได้ก็มักแปรผันไปตามงานและการดำเนินชีวิตของท่านมากกว่าเหตุอื่น ผู้ที่ยังไม่เคยทำงานหรือยังหางานทำไม่ได้ควรไปสมัครงานกับบริษัทข้ามชาติจะมีโอกาสมากกว่า หรือหางานที่ต้องทำงานร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษาจึงจะดี คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาจะนำผลประโยชน์หรือของกำนัลมาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจิตใจเบิกบานพอสมควร แต่บางท่านมักมีอารมณ์อ่อนไหวกับครอบครัวเกินกว่าปกติ ดาวอังคาร (๓) และดาวเสาร์ (๗) โคจรในเรือนมรณะของท่าน ระยะนี้ท่านทะอะไรก็ตามมักไม่ค่อยอดทนหรือทำได้นานๆ เหมือนผู้อื่น อาจเป็นเพราะเลือดลมหรือสุขภาพของท่านไม่สู้จะดีนัก ควรรักษาสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงเอาไว้ก่อนจะดีกว่า บ้านเรือนที่อยู่อาศัยอาจมีมด ปลวก มอด แมลงรบกวน ซึ่งท่านควรรีบจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย ระยะนี้การยียวนกวนโมโหหรือขัดคอผู้ใหญ่ในสำนักงานจะเป็นการขัดลาภที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความรักความใคร่แม้มีความสุขดี แต่คนรักก็มักไม่ค่อยมีเวลาให้ท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะร้อนใจและกล้าหาญในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง หรือบางท่านจะเดือดร้อนในเรื่องการงาน หรือตำแหน่งหน้าที่ของท่านถูกรบกวนจากศัตรูที่จ้องจะดิสเครดิตท่านอยู่เสมอ ยังดีที่เขาทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เดินทางไปไหนมาไหนควรระวังอุบัติเหตุเอาไว้ให้มากๆ อาจถึงขั้นเจ็บเนื้อเจ็บตัวทีเดียว ในยามนี้ใครมาขอความเห็นในเรื่องใดๆ ก็ตาม ถ้าท่านแสดงโวหารออกไปไม่ว่าจะทางสื่อใดก็ตาม ความเห็นของท่านอาจไปกระทบกระเทือนผู้อื่นจนกลายเป็นเรื่องบานปลายใหญ่โตได้ ทางที่ดีควรอยู่ในความสงบไว้ได้จะเป็นการดี การพูดในเรื่องที่รู้ไม่จริงอาจเป็นภัย หรือมีผู้แปลเจตนาของท่านในทางที่ผิด

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลัน จากร้ายกลายเป็นดี แต่จากดีก็กลายเป็นร้ายได้เช่นกัน เช่น ความรักที่ทำท่าจะล้มเหลวกลับกลายเป็นเข้าใจกันดีขึ้น หรือการเจรจาที่ไม่เข้าใจกันกลับเป็นผลประโยชน์ที่ท่านไม่นึกไม่ฝันมาก่อน เป็นต้น อย่างไรก็ดี การแก้ปัญหาระหว่างท่านกับบุตรหลานและบริวารจะยังไม่ได้ผลดีในระยะนี้ แต่กับผู้หลักผู้ใหญ่ครูอาจารย์จะค่อยๆ ดีขึ้นในไม่ช้า อย่างน้อยหลังสิ้นเดือนเมษายนไปแล้ว ท่านจะเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน อาจมีการเดินทางระยะสั้นอย่างลับๆ หรือท่านแอบไปหาความสุขโดยไม่ต้องการให้ใครรับรู้ รายจ่ายที่รั่วไหลจะควบคุมได้ดียิ่งขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจไม่ค่อยได้อยู่บ้าน หรือจำเป็นต้องปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับภาวะความเป็นอยู่ของท่าน ซึ่งหากเกิดปัญหาใดๆ ก็อาจมีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราวได้เช่นกัน บริวารที่หลักแหลมหรือมีหลักเหลี่ยมดีอาจทำอะไรลับหลังที่เป็นผลร้ายแก่ท่าน แต่หากบริวารของท่านเป็นคนซื่อๆ ก็อาจเพียงแต่ทำตามคำสั่งผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบ้างเท่านั้น บุตรหลานอาจดื้อดึงดื้อรั้นอย่างไม่มีเหตุผล และยิ่งท่านว่ากล่าวตักเตือนอะไรใดๆ บุตรบริวาร เรื่องราวจะบานปลายใหญ่โตเสียมากกว่าการสงบนิ่งรอเวลาที่เหมาะสม เพราะระยะนี้ท่านพูดอะไรออกไปก็จะมีแต่ผู้ต่อต้านหรือเป็นศัตรูเสียส่วนใหญ่

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงมีรายจ่ายมากโดยไม่เกี่ยวกับการลงทุน หรือเกี่ยวกับการใช้จ่ายเพื่อการงานอาชีพแต่อย่างใด ส่วนใหญ่อาจต้องจ่ายไปกับการดำเนินชีวิตประจำวันหรือรายได้ไม่พอกับรายจ่าย ลาภผลประโยชน์จากผู้ใหญ่ยังคงไม่มีมาให้ท่านเห็นในระยะนี้ การงานมีมาให้ท่านทำหลากหลาย แต่รายได้กลับน้อยนิด เป็นช่วงที่ท่านต้องปรับตัวกับเรื่องชีวิตความเป็นอยู่พอสมควร แต่อีกไม่นานเมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรเข้าเล็งลัคนาท่านแล้ว อะไรๆ ก็จะค่อยดีขึ้นเอง ระยะนี้ท่านจึงควรประคับประคองสภาพคล่องทางการเงินไปก่อน ควรระวังเรื่องไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นกับบุตรหลานและบริวารของท่านเอาไว้ด้วย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดินทางด้วยความยากลำบากทั้งใจและกาย อาจต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางไปโน่นมานี่จนไม่มีเวลาสงบนิ่งเสียเลย แต่ยิ่งเดินทางมากก็ยิ่งทำให้ท่านมีพรรคพวกและสังคมที่กว้างขวางยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังความขัดแย้งระหว่างเพื่อนฝูงเอาไว้ให้ดี และท่านก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ นอกจากสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ หากเก็บเงินทองของมีค่าได้จากที่ไหนสักแห่ง ท่านต้องรีบตามหาว่าใครเป็นเจ้าของ เพราะท่านจะได้ความดีความชอบเป็นอันมาก กิจกรรมที่ทำสำเร็จแล้วจะขยายผลต่อเนื่องไปอีก ศัตรูส่วนตัวของท่านแทบไม่มีความสำคัญอะไรเลย นอกจากทำให้รำคาญใจบ้างเท่านั้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้เดินทางไปทำงานในต่างประเทศอย่างกะทันหัน ซึ่งเป็นภารกิจที่ต้องไปทำแทนผู้อื่นหรือเจ้านายสายตรงสั่งให้ท่านไปแก้ปัญหาอย่างปัจจุบันทันด่วน จะมีเรื่องที่ต้องเข้าสังคมกับบุคคลจากต่างบ้านต่างเมืองหรือเพื่อนฝูงจากทางไกลก็ได้ การงานจะสำเร็จลุล่วงเพราะการเดินทางหรือเพราะพรรคพวกเพื่อนฝูงของท่านเอง ซึ่งอาจใช้งบประมาณในการสังสรรค์สมาคมสิ้นเปลืองมากไปสักหน่อย แต่ก็ไม่เดือดร้อนกระเป๋าเงินของท่านมากนัก เพราะรายได้ของท่านยังมีมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะการหาทรัพย์จากดินหรือที่ดินต่างๆ ท่านที่ทำงานกงสีหรือทำงานกับครอบครัวจะสบายอกสบายใจมากทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดทำมาหากินแตกต่างจากญาติสนิทมิตรสหายในสังคมเดียวกันจนบางทีพวกเขาจะคิดว่าท่านเป็นแกะดำในหมู่แกะขาว แต่มักจะเป็นช่องทางให้เกิดความสำเร็จอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ จะเบื่องานประจำที่ทำอยู่ ซึ่งหากท่านคิดถึงค่าตอบแทนและสภาพเศรษฐกิจก็คงกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง อย่างไรก็ดี ท่านมีรายได้รายรับจากหลากหลายทาง แต่ก็ใช้สตางค์อย่างตระหนี่ถี่เหนียวด้วยเหตุผลความจำเป็นของท่านเอง แต่คนอื่นจะไม่เข้าใจและไม่เห็นใจท่านเอาเสียเลย ซึ่งท่านก็ไม่จำเป็นต้องอธิบายใดๆ เพราะอีกไม่นานพวกเขาก็เลิกคิดกันไปเอง หากสิ่งของหายแล้วท่านจะได้คืนอย่างไม่คาดคิด

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเห็นเหตุการณ์ประหลาดหรือได้พบผู้ที่มีพฤติกรรมพิลึกพิลั่น จะได้ของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังมาอย่างน่าประหลาด หรือท่านทำความดีอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วได้รับมาเป็นสิ่งตอบแทน อย่างไรก็ดี เรื่องการเงินของท่านยังคงมีปัญหาให้ท่านต้องแก้ไข หรือมีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย บางท่านอาจถึงขั้นต้องติดต่อกับสถาบันการเงินและการธนาคารต่างๆ เพื่อเจรจาเรื่องหนี้สิน ผู้ใหญ่ยังคงมีลาภผลประโยชน์มามอบให้อยู่บ้าง ผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์จะคอยช่วยเหลือค้ำจุนไม่ให้ลำบากจนเกินไปนัก แต่ท่านไม่ควรลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ผลผลิตทางการเกษตร หรือทรัพย์จากดินใดๆ ทั้งสิ้น