เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 16-22 กุมภาพันธ์ 2567

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 16-22 กุมภาพันธ์ 2567

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิดกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ได้ง่าย อาจจะหาเรื่องโยกย้ายบัญชี หรือที่เก็บเงินเพื่อความสบายใจ แต่จะทำอะไรควรมีสติรอบคอบเสมอ ดาวพุธ (๔) และดาวอาทิตย์ (๑) โคจรอยู่ในเรือนลาภะของท่าน การเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์จะเป็นไปได้โดยง่าย โดยเฉพาะการเจรจาซื้อ ขาย ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เป็นช่วงที่ท่านเจรจาค้าขายได้ดี การค้าแบบค้าปลีกจะทำมาค้าขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านยังมีเรื่องเสียทรัพย์อยู่บ้างตามอัตภาพ อีกทั้งชะตาชีวิตของท่านยังอาศัยโชคช่วยหรือ โชคลาภแบบฟลุกๆ ไม่ได้มากนัก การเข้าใกล้อบายมุข สุรายาเมา หรือการพนันมีแต่จะทำให้ท่านเสียหาย

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีงานการทำมากมายหลายอย่าง แต่ท่านกลับอยากนอนดูซีรีส์อยู่บ้าน หรืออยู่บ้านจัดการธุระของครอบครัวมากกว่า ช่วงกลางสัปดาห์ การเดินทางไปไหนมาไหนราบรื่นดี แต่ การเดินทางไปทวงหนี้หรือเบิกเงินอาจผิดหวังมากกว่าสมหวัง เพราะดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าเรือนลาภะของท่านโคจรอยู่ในเรือนวินาส ลาภผลประโยชน์อะไรใดๆ ก็มักจะได้แบบขาดตกบกพร่อง หรือที่ได้มานานก็ อาจหยุดสะดุดลงไป ไม่ควรกระทำการผิดกฎหมายหรือผิดระเบียบ เพราะท่านอาจถึงขั้นเป็นคดีความได้ง่าย และเมื่อท่านเดือดร้อนก็จะหาผู้ใหญ่ช่วยเหลือยาก ไม่ควรลงทุนหรือร่วมทุนกับชาวต่างชาติต่างภาษา

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสนุกสนานกับเพื่อนฝูง จะคุยสนุกและหาเรื่องเจรจาพาทีอยู่เสมอ มีความวิตกกังวลในเรื่องที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ดี ผลงานที่ท่านทำไปแล้วจะได้รับความดีความชอบ อย่างนึกไม่ถึง จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการงานในทางที่ดีขึ้น หากยังว่างงานก็จะได้งานใหม่เข้ามาจนตั้งตัวไม่ทันเช่นกัน การเงินที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ก็มีโอกาสได้รับเข้ามาตามที่คาดหวังเอาไว้ เพศตรงข้ามจะมี สิ่งของแปลกๆ ใหม่ๆ มาให้เป็นรางวัล โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติผิวชาวจะส่งให้มีฐานะการเงินรุ่งโรจน์ยิ่งขึ้น งานที่ท่านทำอยู่ยังต้องการความมานะบากบั่นมากกว่าเดิม หรือต้องคอยสังเกตและติดตามมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรมักจะแสดงความใจเย็น หรือเอาอกเอาใจเพศตรงข้ามเป็นอย่างดี งานวิชาการจะลื่นไหลไปได้อย่างมีระบบ หรือมีความเจริญงอกงามทางการงานดีขึ้น จะคิดหาทางออก หรือแง่มุมที่จะแสดงความสามารถได้อย่างดี โดยเฉพาะความรู้ทางด้านเทคโนโลยี กับคู่ครองคนรัก ท่านจะต้องแสดงความใจเย็นและแสดงความเอาใจใส่กันไว้ให้ดี ไหวพริบปฏิภาณหรือการติดต่อค้าขายอาจทำให้ผิดหวังไปบ้างไม่มากก็น้อย หากจะต้องติดต่อสื่อสารกับคู่ค้าหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา ท่านควรต้องตั้งสติให้ดีก่อนเจรจา ความรักยังเป็นไปตามที่ปรารถนา อย่างไรก็ดี ท่านต้องอดทนกับปัญหาต่างๆ มากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเอาใจคนรักหรือเพศตรงข้ามที่คิดจะผูกพันกันให้มากขึ้น จะมีเพศตรงข้ามมาติดต่อให้กำลังใจแก่ท่าน ในเรื่องงานท่านจะต้องประนีประนอมผ่อนผันกับคู่ค้าหรือหุ้นส่วน ให้มากขึ้น ควรระวังการเดินทางและการเปลี่ยนที่อยู่ที่อาศัย ท่านอาจรู้สึกไม่มีความสุขกับความเป็นอยู่หรือ หน้าที่การงานเท่าที่ควร ท่านเล่นการพนันขันต่อเอาพอสนุกได้ แต่ไม่ควรหวังให้มากจนเกินไปนัก กับคนรัก หรือคู่ครองมักจากกันโดยไม่ได้ตั้งใจ จะเกิดสัญชาตญาณที่ท่านจะต้องทุ่มเทให้แก่คนรักอย่างเต็มที่ กับผู้อาวุโสหรือเจ้านาย ท่านต้องเอาอกเอาใจหรือคอยเข้าหาท่านจึงจะดี ระยะนี้เลือดลมเดินไม่คล่องตัวนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำอย่างสุขุมรอบคอบ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามอาจมีปัญหาที่เกิดจากความใจร้อนใจเร็วของท่านอย่างมาก อย่าผลีผลามทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด มิฉะนั้นจะเกิด ปัญหาตามมาได้อีกหลายเรื่อง งานที่ต้องการแรงงานหรือความอดทนจะต้องแสดงให้เพื่อนร่วมงานเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เด็กในโอวาทอาจจะดื้อกับท่านบ้างก็ควรให้อภัย ท่านจะประสบความสำเร็จหรือมีความสุขกับการได้แสดงความคิดความเห็นของตน แต่การพูดแสดงความคิดเห็นอาจผิดพลาดจนทำให้เจ้าชะตาเสื่อมเสียชื่อเสียงเกียรติยศได้ กับคู่ครองอาจต้องพลัดพรากหรือห่างกันไปเพราะความจำเป็น

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานที่จะได้ผลดีไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับน้ำ เครื่องดื่ม สารเคมี น้ำยา หรือเครื่องดื่มบำรุงกำลังจะช่วยให้ท่านเจริญก้าวหน้า หรือหากินได้คล่องมากขึ้น กับญาติพี่น้องก็จะรับฟังหรือเชื่อถือท่านเป็นอย่างดี กับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะผู้อาวุโสกว่าหรือเจ้านาย ก็จะเห็นความสามารถของท่านได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ให้ระมัดระวังการเสี่ยงโชค หรือหาผลประโยชน์จากคนผิวเหลืองหรือเชื้อชาติจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ท่านจะคบค้าสมาคมกับใครก็ได้ที่เห็นด้วยหรือลงรอยกับท่าน จะใช้เงินเพื่อการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ บุตรหลานในปกครองจะไม่ค่อยยอมฟังท่าน อาจต้องพูดจาหว่านล้อมดีๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดอ่านอะไรก็ต้องให้เกิดความระแวดระวังเอาไว้ให้มากๆ จะทำอะไรตามใจที่ต้องการมากนักไม่ค่อยดี เรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ระวังความขัดแย้ง หรือหาคนที่เห็นด้วยกับท่านได้ยาก การเงินมักมีปัญหาขัดแย้ง ทำให้เกิดการหักหลังหรือโกงกันได้ง่าย ไม่ควรให้ใครขอยืมเงิน หรือค้ำประกันผู้ใดในระยะนี้ ท่านจะถูกดูถูกในเรื่องผลงาน หรือการกระทำของตัวท่านเองจะทำให้คนรอบข้างดูหมิ่นไม่มากก็น้อย ระวังจะถูกหลอกต้มในเรื่องของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะพระเครื่องพระบูชา งานที่ทำอาจจะต้องอาศัยญาติพี่น้องช่วยกันคิด ช่วยกันทำไม่มากก็น้อย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดเรื่องการทำมาหากินหนักขึ้น งานที่เกี่ยวกับการค้าขายจะได้ลาภผลประโยชน์เข้ามาได้ง่าย และรู้จักมักคุ้นกับมิตรภาพใหม่ๆ ได้มาก จะมีเพื่อนใหม่ พรรคพวกใหม่ๆ มากหน้าหลายตา ซึ่งท่านจะสามารถสร้างเครือข่ายทางธุรกิจได้ไม่ยากนัก โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับวิชาการ ก็จะช่วยให้ท่านมีชื่อเสียงเด่นดังมากขึ้นด้วย ท่านจะรู้สึกสบายใจกับเรื่องความรักและการเงินไปพร้อมๆ กัน จะมีโอกาสหาเงินได้ง่ายขึ้นหรือคล่องขึ้น กับเรื่องชู้สาวก็จะมีผู้มาช่วยให้ท่านสบายใจขึ้น ระยะนี้ท่านยังต้องแสดงความอ่อนหวานเอาใจเพศตรงข้ามให้มาก การเรียนของบุตรธิดาจะเกิดความสำเร็จได้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องความสำเร็จหรือความเจริญก้าวหน้าของญาติพี่น้อง ท่านจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นในเรื่องงานและเรื่องสุขภาพ หากเจ็บป่วยด้วยโรคอะไรอยู่ก็จะอาการดีขึ้น หากไม่มีเรื่องสุขภาพเสียหายใดๆ เลย ท่านก็จะขยันขันแข็ง เอาการเอางาน กระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาหนักๆ ที่เจ้านายคาดหมายได้ง่ายขึ้น ความรักจะเป็นไปเหมือนที่ใจปรารถนา ท่านจะมีความสุขกับการได้ใช้เงินทองซื้อความสุข ถ้าค้าขายสินค้าประเภทผลิตผลทางการเกษตรก็จะขายได้ราคาดี จะได้ติดต่อกับเพื่อนใหม่ที่ใจถึงและให้ความสุขความสบายใจได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องรักใคร่อาจยังไม่เข้าเป้านัก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำธุรกิจหรือการงานจะไม่ถูกใจเพื่อนร่วมงาน หรือคู่ครองคนรักของท่าน จะมีแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ ซึ่งท่านควรดำรงอยู่ในคุณธรรมจริยธรรม ไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการร่วมงานกับคนรักของตนเองให้ได้มากที่สุดในระยะนี้ จะเศร้าใจในความประพฤติของญาติพี่น้องที่ไม่ค่อยยอมสามัคคีกันเท่าที่ควร การเงินพอหาได้และมีความสุขตามอัตภาพ ระยะนี้ท่านยังหวังพึ่งผู้ใหญ่ใกล้ชิดหรือครูบาอาจารย์ได้ยาก การเงินแม้จะมีพอใช้แต่บรรยากาศก็ทำให้รู้สึกกระวนกระวายใจพอสมควร งานทางสังคมเพื่อส่วนรวมจะทำให้ท่านได้หน้าหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานที่ทำให้ท่านโดดเด่นในสังคม จับงานอะไรก็มักจะแปลกใหม่กว่าเพื่อนที่ทำงานเหมือนๆ กัน จะได้รับอะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับประสบช่องทาง มีโอกาสจะได้ของเก่าและถ้าเปลี่ยนเป็นเงินสดแล้วจะได้ราคามากขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ยังเป็นความหวังที่พึ่งให้สบายใจได้ ความหวังที่สูงส่งหรือสิ่งที่ท่านแอบพึงพอใจอาจเป็นจริงได้ในไม่ช้า แต่ควรรอบคอบไม่ว่าจะทำอะไร เพราะผู้มีเล่ห์เหลี่ยมกำลังหวังผลประโยชน์จากท่าน เพศตรงข้ามจะอำนวยประโยชน์ที่ท่านพึงพอใจ หรือทำให้ท่านมีชื่อเสียงทางอ้อม