เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 24-30 พฤศจิกายน 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียนอยู่อาจประสบปัญหาด้านการเล่าเรียนแบบไม่คาดฝัน ท่านคิดว่าสอบเสร็จแล้วก็อาจต้องสอบซ่อมหรือสอบอีกครั้ง โอกาสในการศึกษาในระดับสูงขึ้นไปมักสะดุดในระยะสั้นๆ แต่จะแก้ไขได้หลังจากปีใหม่ไปแล้ว ท่านจะหลงเชื่อหรือถูกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอบายมุข สุรายาเมา เรื่องที่เกี่ยวกับความบันเทิงต่างๆ ซึ่งหากหลงเชื่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้ว ท่านอาจทุ่มเทจนสูญเสียลาภทรัพย์มากมาย หรือกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพก็ได้ การเดินทางไกลกับบริวารอาจพลัดหลงหรือบริวารอาจมาขอลาออก คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ถูกอกถูกใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามแปลกตา หรือเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง ไปไหนมาไหนจะเป็นจุดเด่นของสังคมที่ท่านอยู่ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านควรจะต้องใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมและสันโดษ ไม่แสดงอาการองอาจเหิมเกริมหรืออารมณ์ร้ายใดๆ กับใครเป็นอันขาด เพราะศัตรูของท่านมีกำลังแข็งแกร่งมากขึ้น หากเกิดอะไรขึ้นแล้วจะบานปลายใหญ่ได้ง่าย ท่านจะต้องมีสติสัมปชัญญะตลอดเวลา ไม่เอาแต่ใจ ปล่อยอารมณ์ร้ายๆ ให้เลยตามเลยโดยไม่มีการควบคุม โดยเฉพาะกับคู่ครองคนรักและผู้หลักผู้ใหญ่ เพราะระยะ 1-2 เดือนนี้ ความสัมพันธ์กับคนเหล่านี้กับท่านช่างเปราะบางเสียเหลือเกิน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีอุบัติเหตุแบบไม่นึกไม่ฝันมาก่อน หากมีอาการเจ็บป่วยที่จำเป็นต้องมีการผ่าตัดอยู่แล้ว ก็ให้ดำเนินการในช่วงนี้ เพราะถือว่าเป็นการแก้เคล็ดให้เลือดตกยางออกไปเสีย แล้วโชคร้ายของท่านก็อาจทุเลาเบาบางลงบ้าง การงานอาชีพของท่านสามารถทำรายได้ได้ดี การค้าขายสินค้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยราคาถูกจะขายได้กำไร แต่หากขายของราคาสูงจะขายได้ยากกว่ามากๆ การนำเสนอผลงานหรือการขายด้วยวาจาควรเตรียมตัวซักซ้อมให้ดีๆ ลูกน้องบริวารเข้าอกเข้าใจและช่วยเหลือการงานของท่านได้อย่างมาก ไม่ควรข้องเกี่ยวกับงานราชการ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องมีความอดทนอดกลั้นให้มากๆ ไม่ว่าจะมีเรื่องเดือดร้อนมากระทบถึงตัวท่านอย่างไร ท่านจะต้องรู้ไว้ว่าเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นจะไม่อยู่กับท่านตลอดไป เพราะดวงดาวเดินโคจรปรับเปลี่ยนเรือนชะตาตลอดเวลา ท่านจะต้องอยู่ในความสงบและรอจังหวะเวลาที่ดีของท่าน ภายหลังปีใหม่นี้ไปแล้ว การงานของท่านที่ยังไม่ค่อยก้าวหน้าจะรุดหน้าขึ้นอย่างมาก แต่หากท่านทำอาชีพเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือการเกษตรอาจต้องรอคอยจังหวะที่ดีอีกสักระหนึ่งทีเดียว อาจมีเรื่องมีราวหรือมีศัตรูได้เพราะปากของท่านเอง ควรพูดจาอ่อน้อมและระมัดระวังให้มากๆ คู่ครองหรือหุ้นส่วนอาจห่างเหินไปบ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการเกิดปากเสียงกับคู่ครองคนรักหรือขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาต่างๆ อันมีสาเหตุมาจากการหลงเชื่อคนง่ายของท่าน จะต้องเกี่ยวข้องกับที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ก้อนใหญ่พอสมควร ราวปลายสัปดาห์ ท่านอาจจะต้องวางตัวให้อ่อนน้อมอ่อนหวานอยู่เสมอ มิฉะนั้นท่านจะเดือดร้อนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การติดต่อธุรกิจกับสตรีสูงอายุไม่สู้จะมีผลดีนัก คนโสดในราศีนี้อาจเจอคนถูกใจระหว่างเดินทาง หรือพบรักในหมู่เพื่อนฝูงใหม่ๆ ท่านที่ไม่ถูกกับดาวเสาร์ (๗) ไปไหนมาไหนควรระวังการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงอย่างคาดถึง ท่านจึงควรมีสติสัมปชัญญะในการดำเนินชีวิตในทุกย่างก้าวเสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความผิดหวังจากญาติพี่น้อง ผู้หลักผู้ใหญ่ และบริวารได้เสมอ แต่ลาภผลที่คาดหวังว่าจะได้รับ ท่านยังคงได้รับเป็นปกติ หรืออาจได้มากกว่าปกติเสียด้วยซ้ำ อาจได้เพื่อนใหม่เป็นคนในเครื่องแบระดับสูง ดาวอังคาร (๓) โคจรสว่างไสวในเรือนสหัชชะ ท่านจะต้องเดินทางไปโน่นมานี่อยู่เสมอ แต่ถึงไม่มีอะไรให้ท่านต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ ท่านก็อยู่ไม่สุขอยู่ดี มักหาเรื่องทำโน่นทำนี่อยู่เสมอ อาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับบริวารอย่างรุนแรง เพราะท่านคิดว่าท่านเชื่อใจเขาได้มาตลอด แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น ควรระวังการกระทำผิดกฎหมายและศีลธรรม เป็นเหตุทำให้สิ้นเปลืองเงินทอง

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังเกิดการวิวาทอย่างรุนแรงกับบริวารหรือคนงานชั้นผู้น้อย และยิ่งท่านมีคนรับใช้เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาด้วยแล้ว ปัญหาจะยิ่งหนักข้อมากขึ้นไปอีก ดาวอังคาร (๓) โคจรเข้าเรือนการเงินรายได้ของท่าน อีกทั้งดาวพฤหัสฯ (๕) เจ้าเรือนการเงินก็โคจรอยู่ในเรือนมรณะ ท่านอาจต้องเสียทรัพย์ก้อนใหญ่ มีรายได้ตกต่ำ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินและทรัพย์สิน เกิดความเศร้าโศกเสียใจอันเนื่องมาจากการสูญเสียทรัพย์สินที่รัก หากท่านถูกกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานดี พวกเขาอาจหาทรัพย์มาช่วยท่านได้บ้าง หรือออกปากช่วยเหลือให้หยิบยืมได้บางส่วน ไปไหนมาไหนต้องระวังอุบัติเหตุทางการเงิน

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเรื่องตกอกตกใจ หรือตื่นเต้นเพราะอุบัติเหตุต่างๆ การดำเนินชีวิตประจำวันจะชุลมุนวุ่นวายกว่าปกติ อาจต้องรีบเดินทางไปไหนมาไหน แล้วลืมจุดเตาทิ้งไว้ ควรระวังเรื่องฟืนไฟและไฟฟ้าให้มากๆ มีเรื่องขัดแย้งกับครูบาอาจารย์หรือผู้ใหญ่ ทานจะต้องหลักเลี่ยงการทะเลาะวิวาทให้มากที่สุด ไม่ควรเอาทองไปลู่กระเบื้อง หรือมีเรื่องกับคนที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า เพราะท่านจะแพ้บารมีเขา อาจมีเรื่องต้องเสียทรัพย์ก้อนโต เพราะความเผอเรอสะเพร่าของตัวท่านเอง เป็นช่วงเวลาที่ดีในการศึกษาต่อหรือสอบชิงทุนต่างๆ ก็ยังไม่โดดเด่นนัก แต่ท่านสามารถทำไปได้โดยไม่เดือดร้อนในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าเรี่ยวแรงลดน้อยถอยลงไป ดาวอังคาร (๓) และดาวอาทิตย์ที่เคยส่งกำลังให้ท่านได้โคจรเข้าเรือนวินาสของชาวราศีนี้ ท่านจะไม่สามารถกำหนดการทำหน้าที่การงานให้เป็นไปตามที่ต้องการได้เหมือนที่แล้วๆ มา การงานอาชีพของท่านจะมีขึ้นมีลงมีได้มีเสีย ล้มลุกคลุกคลานพอสมควรที่เดียว ยังดีที่ท่านมีรายได้จากลาภผลประโยชน์หรืออาชีพเสริมมากพอสมควรทีเดียว การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหรือกิจการที่เกี่ยวแก่ชาวต่างชาติต่างภาษาจะประสบปัญหาอุปสรรคมาก อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องมีสติสัมปชัญญะและระวังการเจรจาพาทีอารมณ์กับคู่ครองคนรักให้มากๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องห่างบ้านห่างเรือนห่างครอบครัวที่รักไป อาจมีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยจนต้องย้ายไปอาศัยที่อื่นชั่วคราว และท่านควรระวังการพูดจาเจรจากับกับใครใดๆ ก็ตามให้มากๆ เพราะอาจไปพูดผิดหูพวกเขาเพราะความคึกคะนอง จนเกิดบาดหมางขัดแย้งกันรุนแรงได้ง่ายๆ ไม่ควรรับเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ โดยเฉพาะระหว่างญาติมิตรที่สนิทสนม เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลดีใดๆ แล้ว ท่านยังอาจจะเดือดร้อนต้องเสียทรัพย์เพื่อตัดรำคาญอีกด้วย การทำมาหากินต้องใช้ความอดทนตรากตรำและความตึงเครียดอย่างมาก แต่ท่านจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับความเหนื่อยยากจำนวนมากทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องใช้ความระมัดระวังพฤติกรรมทุกอย่างเป็นพิเศษ หรืออย่าทำอะไรโดยประมาทอย่างเด็ดขาด ท่านจะต้องควบคุมสติ อารมณ์ และความวิตกกังวลให้สมดุลตามสภาพการใช้ชีวิตของท่าน หลีกเลี่ยงการทำงานที่เสี่ยงกับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายหรือศีลธรรมจรรยา ถึงแม้ท่านจะมั่นใจว่าไม่มีผู้รู้เห็น หรือสามารถทำได้เพราะมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังก็ตาม แต่เมื่อถึงคราวที่ดวงท่านเสื่อมก็จะถูกศัตรูจู่โจมเล่นงานอย่างกระทันหันได้ และถึงตอนนั้นท่านอาจย่อยยับในชั่วพริบตาทีเดียว แต่ถ้าท่านทำงานโดยใช้ความมานะพยายามเพื่อความสำเร็จอย่างตรงไปตรงมาแล้ว โทษทุกข์ก็จะทุเลาลงไปมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชีวิตประจำวันที่ไม่หยุดนิ่งหรืออยู่เฉยๆ ได้เลย จะมีการตื่นเต้นมากระทบระบบประสาทและร่างกายเสมอ ชอบศึกษาค้นคว้าหาประสบการณ์ ทดลองและทดสอบทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว เรื่อยไปจนถึงการชอบเสี่ยงโชคต่างๆ ทั้งด้านการลงทุนและการพนันขันต่อต่างๆ ความเป็นนักเลงของท่านค่อนข้างจะชัดเจนและรุนแรงกว่าปกติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามจะเป็นไปด้วยความผลีผลามและไม่ยั้งคิด ซึ่งอาจทำให้การลงทุนและการเสี่ยงทุกประเภทของท่านจะประสบความผิดพลาดและไม่ได้ผลดีนัก มีความรักและความปรารถนารุนแรง ความอดทนอดกลั้นน้อย ระวังการมีปากเสียงเพราะเรื่องผลประโยชน์