เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 17-23 พฤศจิกายน 2566

เดินตามดาว | ศรินทิรา

ประจำวันที่ 17-23 พฤศจิกายน 2566

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ประสบความสำเร็จด้านการงานและการศึกษามาแล้วตั้งแต่ช่วงกลางปี โชคดีของท่านอาจมีการชะลอตัวไปบ้าง โดยเฉพาะท่านที่ทำงานใรสถานบันการศึกษา หรือศึกษาเกี่ยวกับ งานวิชาการ กฎหมาย หรือเอกสารหนังสือต่างๆ บางท่านอาจรู้สึกว่า การศึกษาหาความรู้ยากมากขึ้น หรือการงานที่ท่านรับผิดชอบยากมากขึ้น ซึ่งกว่าจะสำเร็จได้ก็น่าจะล่วงเลยช่วงต้นเดือนมกราคม 2567 ไปแล้ว อย่างไรก็ดี การทำไร่นาสวนระยะนี้ให้ดอกออกผลแก่ท่านมากเป็นพิเศษ หรือถ้าออกขายก็จะขายได้ราคา แต่ลาภผลจากการลงทุนอื่นๆ อาจทุนหายกำไรหด ความขยันอดทนของท่านมีน้อย เรื่องรักใคร่จึงต้องทำใจ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานที่มีความเจริญก้าวหน้าและได้รับประโยชน์จากการงานที่เป็นสิ่งมั่นคงถาวร ทำกิจการสิ่งใดที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์จะบรรลุผลสำเร็จสมความตั้งใจ มีความคิดอ่านในทางที่แตกต่างจากผู้อื่นทั่วไป แต่การจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันจะเพิ่มขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป หรือรายได้อาจลดลงบ้าง จะเก็บออมเงินสดได้น้อยลงหรือทำเงินสดตกหล่นสูญหาย ซึ่งถ้าไม่มีใครรู้เรื่องการเงินของท่านแล้วจะเป็นการดี การลงทุนกับการศึกษาหรืองานวิชาการใดๆ จะยังไม่ให้ผลลัพธ์ที่ท่านคาดหวังเอาไว้ บริวารอาจลางานบ่อยหรือทำงานไม่ค่อยได้คุณภาพเท่าที่ควร บุตรหลานจะทำตัวห่างเหิน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรงอาจเจ็บไข้เพราะการเที่ยวเตร่สนุกสนาน หรือตรากตรำทำงานที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้วางแผนเอาไว้ก่อน รวมทั้งการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่เหมาะสมด้วย การติดต่อกับชาวต่างชาติหรือผู้ที่มีความเป็นอยู่ผิดแผกจากสังคมของท่านจะไม่ราบรื่น ควรคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ อย่างระมัดระวัง ไม่ควรเปิดเผยเรื่องส่วนตัวหรือสนิทสนมกับใครใดๆ เป็นพิเศษ เพราะหากพวกเขาเป็นศัตรูกับท่านแล้ว เขาจะเป็นศัตรูที่แข็งแกร่งต่อท่านอย่างมากในระยะนี้ อย่างไรก็ดี ท่านยังมีคู่ครองคนรักและผู้ใหญ่ในทางการงานให้การสนับสนุน และให้ลาภผลประโยชน์แก่ท่านไปอีกนานพอสมควรทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ไม่เดือดร้อนในเรื่องการงานมากนัก และไม่เคยได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากผู้ใหญ่ในสำนักงาน แต่ต่อไปจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว เพราะพวกเขาอาจหมดอำนาจหรืออ่อนแรงลงจนสนับสนุนท่านไม่สะดวกเหมือนเดิม การงานที่เคยทำครั้งเดียวผ่านอาจกลายเป็นงานที่ท่านต้องทำซ้ำไปซ้ำมาหลายครั้งจึงจะสำเร็จ บ้านและอสังหาริมทรัพย์ของท่านอยู่ในอันตราย อาจอยู่ในสายตาผู้ไม่หวังดีหรือธนาคารเจ้าหนี้ก็ได้ ราวปลายสัปดาห์เป็นต้นไป การแสดงความคิดเห็นต่อส่วนรวมหรือคนหมู่มากควรทำด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง หรือทางที่ดีไม่พูดเลยเสียจะดีที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานยากๆ สำเร็จเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับคำชมเชยและบำเหน็จรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตส่วนตัวของท่านเองก็มีโชคลาภทางความรัก และมีญาติมิตรบริวารมาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน มีความคิดดีๆ ไม่ควรเปิดเผยให้แพร่หลายไปโดยไร้ประโยชน์ มีแนวคิดใช้จ่ายเงินทองเพื่อความเป็นอยู่ที่สุขสบายของบริวาร เช่น ให้โบนัสแก่ลูกน้องล่วงหน้า หรือซื้อหาเครื่องอุปโภคบริโภคให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ควรไปขัดคอหุ้นส่วนคู่สัญญาและคู่ครองคนรักต่อหน้าบริวารและคนหมู่มาก เพราะท่านจะทำให้เขาไม่สบายใจที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับท่านและอาจตีตัวออกห่างได้ อย่างไรก็ดี ความรักของท่านยังดี

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เผชิญภารกิจอันหนักหนาและปัญหาความยุ่งยากต่างๆ มาตั้งแต่ต้นปีต่อไปนี้เหตุการณ์จะค่อยๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นอย่างช้าๆ งานที่จำเป็นจะต้องมีผู้ช่วยเหลือ ท่านควรระมัดระวังความผิดพลาดอย่างมาก เพราะแม้บริวารของท่านจะมีขีดความสามารถสูง แต่เขาอาจดื้อรั้นหรือมีใจฝักใฝ่ฝ่ายตรงข้ามจนงานของท่านเสียหายก็เป็นได้ และบางครั้งผู้น้อยอาจแสดงตัวเป็นศัตรูกับท่านโดยไม่มีเหตุผลอีกด้วย ผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวที่อุปถัมภ์ค้ำชูท่านอาจเจ็บป่วยหรือห่างเหินไป ท่านที่มีบ้านเรือนอยู่ในเขตกำลังพัฒนาหรือมีการก่อสร้างจะถูกรบกวนจนท่านต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีจากการงานในระยะสั้นๆ แต่ระยะยาวยังเป็นปัญหาให้ท่านต้องแก้ไขอีกมาก การเดินทางไกลหรืองานที่อยู่ห่างไกลมีอุปสรรคมาก โดยเฉพาะงานที่ท่านต้องทำร่วมกับชาวต่างชาติต่างภาษา ดาวศุกร์ (๖) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนวินาส ระยะนี้ท่านจะคิดผิดคิดพลาดหรือทำอะไรที่ไม่ถูกต้องได้ง่าย ยิ่งเป็นการทำอะไรลับๆ ล่อๆ หรือไม่ถูกต้องตามกฎระเบียบและศีลธรรมจะยิ่งไม่สะดวกราบรื่น และอาจนำภัยมาถึงท่านในภายภาคหน้าอีกด้วย การเงินดี แต่ชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวไม่ราบรื่นนัก แม้ไม่มีหนี้สินรุงรังอะไรใดๆ แต่สามัญสำนึกในการแก้ปัญหาของท่านมักติดขัด

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันมากในรอบคำทำนายนี้ ดาวจันทร์ (๒) ดาวประจำเรือนความสุขและบ้านช่องของท่านโคจรเข้าเรือนอริในช่วงปลายสัปดาห์ ท่านอาจมีการสูญเสียโชคลาภไปตามกรรมเก่าของท่านที่มีมา ยังไม่ควรคาดหวังอะไรแม้เป็นเรื่องใกล้ตัว หรืออาจมีเรื่องต้องไปค้างอ้างแรมที่อื่นชั่วคราว 2-3 วัน การบำเพ็ญคุณงามความดีของท่านมักมีอุปสรรคต่างๆ รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนและการสอบที่มีอุปสรรคมากหรือไม่ได้ผลการเรียนที่ดีนัก ญาติพี่น้องที่มีฐานะทางสังคมสูงจะไปมาหาสู่ ตัวท่านเองก็ร่างกายแข็งแรงและขยันขันแข็งทำงานทำการอย่างเด็ดเดี่ยวและไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงในหมู่บุคลากรชั้นผู้น้อยที่ได้ร่วมงานกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งพวกเขาจะได้ขยับตำแหน่งหน้าที่หรือฐานะทางสังคมดีขึ้นมากพอสมควร หากมีภารกิจที่จะต้องติดต่อกับคนทางไกลมักมีปัญหาอุปสรรคมาก การแก้ไขเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นโดยกะทันหันอาจเกิดขึ้นกับญาติพี่น้องของท่าน ท่านอาจต้องเดินทางคนเดียวแบบสันโดด ควรระวังการเกิดไฟไหม้อาคารเก็บของเก่าหรือวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ที่ท่านมีส่วนเกี่ยวข้องไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มีปัญหาที่ท่านจะต้อง หรือรับผิดชอบในการดูแลผู้สูงอายุที่เจ็บป่วยเรื้อรัง คู่ครองคนรักจะเอาใจใส่หรือทำตัวติดกับท่านมากขึ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่หมู่นี้มีเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้ต้องคิดต้องนึกถึงมาก แต่ส่วนใหญ่แล้วก็แล้วท่านจะตัดใจมุ่งหน้าดำเนินการต่อให้เป็นรูปร่างขึ้นมา ทั้งๆ ที่ทุกเรื่องที่ท่านนึกคิดอยู่นั้นมีความเป็นไปไม่ได้สูง แต่ท่านก็เชื่อว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ญาติมิตรที่ความรู้สูงแต่อับโชคจะติดต่อไปมาหาสู่กับท่านเป็นส่วนตัว เพราะนับถือความคิดสติปัญญาของท่าน ผู้ใหญ่ก็เห็นคุณค่าทางความคิดและสนับสนุนการทำงานของท่านเต็มที่ จะใช้ทรัพย์เพื่อการเดินทางหรือคิดซื้อหายานพาหนะใหม่ๆ อย่างไรก็ดี การเจรจาต่อรองหรือการสื่อสารประชาสัมพันธ์ที่มาจากท่านโดยตรงจะทำให้ตัวท่านเองเดือดร้อนได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์ ท่านต้องทำกิจการงานที่ขัดแย้งและไม่น่าพอใจหลายเรื่อง อาจมีการใช้อำนาจในการตัดสินปัญหาต่างๆ ในทางการงาน ซึ่งมิใช่นิสัยปกติของท่าน มีเหตุการณ์ยุ่งๆ เกิดแก่ผู้ร่วมงานในสำนักงาน ซึ่งท้าทายความอดทนของท่านอย่างแรง ญาติพี่น้องก็อาจหงุดหงิดและอาละวาดเอากับท่านจนเป็นที่น่าเบื่อหน่าย ซึ่งท่านควรอยู่ให้ห่างจากพวกเขาไว้ก่อนจะดีกว่า ควรระวังบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาวุ่นวายในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ต่างๆ ของท่าน เช่น อยู่ดีๆ ก็มีผู้มาขอส่วนแบ่งผลประโยชน์จากท่าน โดยที่เขาไม่เคยเข้ามาช่วยเหลือการงานของท่านเลย เป็นต้น ความรักความใคร่ไม่ค่อยน่าสนใจในระยะนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งจากการทำงานร่วมกับผู้อื่นหรือร่วมกับหมู่คณะ แต่ผลประโยชน์ที่ได้รับในระยะนี้จะได้อย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนัก เรื่องคับข้องใจบางอย่างที่รอคอยคำตอบอยู่จะเป็นจริงขึ้นได้หลังจากต้นเดือนมกราคม 2567 ไปแล้ว คู่ครองคนรักจะถูกกีดกันในการทำงานหรือการศึกษาโดยระเบียบและประเพณีของสถานที่นั้นๆ ท่านเองก็ยังไม่ควรคาดหวังกับคนที่รับรองว่าจะช่วยให้เข้าทำงาน เพราะถึงท่านจะเสียค่าใช้จ่ายให้เขา เขาก็อาจช่วยท่านไม่ได้ในปีนี้ ส่วนท่านที่ทำงานอยู่แล้วควรเจรจาให้น้อย โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสำนักงานและเพื่อนร่วมงานของท่านเอง