ซานโช่ VS เทน ฮาก | ยิ่งนาน ยิ่งบานปลาย

ยังคงเป็นปัญหาที่ไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ ระหว่าง เจดอน ซานโช่ กับ อีริก เทน ฮาก ในแคมป์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อันที่จริงปัญหาส่วนตัวของซานโช่เริ่มมาตั้งแต่ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ สู่ถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ด เมื่อปี 2021 เนื่องจากเขามีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับเกมพรีเมียร์ลีกจนโชว์ฟอร์มไม่ออกและเริ่มสูญเสียความมั่นใจ

ตอนที่เทน ฮาก เข้ารับตำแหน่ง เขาให้ซานโช่มีเวลาไปซ้อมส่วนตัวที่เนเธอร์แลนด์ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา แต่ถึงจะกลับมาแล้ว ฟอร์มการเล่นก็ยังไม่เข้าที่เข้าทางในระดับที่น่าพอใจ

เหตุการณ์มาปะทุหลังเกมที่แมนยูพ่ายอาร์เซนอล 1-3 เมื่อวันที่ 3 กันยายน เมื่อเทน ฮาก ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า เหตุผลที่ซานโช่ไม่มีชื่อเป็นทั้งตัวจริงและตัวสำรองในเกมดังกล่าวเป็นเพราะเขาซ้อมได้ไม่ดีพอ ซึ่งซานโช่มาโพสต์ไอจีตอบโต้เทน ฮาก ว่าไม่เป็นความจริง เขาซ้อมได้ดี

และเหตุที่ไม่ได้ลงสนามเป็นเพราะเหตุผลอื่น

 

แหล่งข่าววงในเผยว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เทน ฮาก หมดความอดทนกับแข้งวัย 23 ปี โดยสโมสรแถลงในเวลาต่อมาว่า ซานโช่ถูกจับแยกซ้อมจากทีมชุดใหญ่ไปอยู่กับทีมอคาเดมีแทน ก่อนมีข่าวเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่แค่แยกซ้อมอย่างเดียว เขายังโดนสั่งห้ามเข้าพื้นที่ของทีมชุดใหญ่ภายในศูนย์ซ้อมแคร์ริงตันทั้งหมด ซึ่งรวมถึงห้องอาหารด้วย

ว่ากันว่าคำสั่งดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้ซานโช่อย่างมาก ขณะที่เพื่อนร่วมทีมแมนฯ ยูที่เป็นเพื่อนร่วมชาติอังกฤษด้วยกัน อาทิ มาร์คัส แรชฟอร์ด, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ลุก ชอว์ ต่างหว่านล้อมให้เขาขอโทษโค้ชเพื่อเคลียร์ใจกัน แต่ซานโช่ก็ไม่ยอมขอโทษ

หลังจากนั้น สื่ออังกฤษเริ่มขุดคุ้ยเบื้องลึกปัญหาภายในของปีศาจแดงที่มีซานโช่กับเทน ฮาก เป็นศูนย์กลาง โดยแหล่งข่าวทางหนึ่งบอกว่าซานโช่มีปัญหาด้านวินัยหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะเรื่องไปซ้อมสาย

ขณะที่อีกกระแสบอกว่านักเตะบางคนในทีมคิดว่า เทน ฮาก เลือกที่รักมักที่ชัง จะมีนักเตะบางคนที่มักไม่ค่อยโดนตำหนิ ขณะที่บางคนโดนวิจารณ์หรือจ้ำจี้จ้ำไชอยู่บ่อยๆ

ไม่ว่าประเด็นไหนจะจริงหรือเท็จ ก็เริ่มมีเสียงสะท้อนจากผู้สังเกตการณ์ในวงนอกว่า ปัญหาวุ่นๆ ภายในของแมนฯ ยูเวลานี้กำลังกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของบรรดาสื่อกีฬาโดยเฉพาะแนวกอสซิปทั้งหลาย

 

ขึ้นชื่อว่าปีศาจแดง ด้วยความเป็นทีมมหาชนระดับท็อปของโลก ยิ่งเป็นเรื่องความขัดแย้งภายใน คนยิ่งให้ความสนใจติดตาม ซึ่งนักวิจารณ์มองว่าบางทีก็สร้างแรงกดดันหรือทำให้บุคคลใดบุคคลหนึ่งกลายเป็น “จำเลย” หรือ “ผู้ร้าย” โดยไม่จำเป็น

เช่นกรณีล่าสุดนี้ ข่าวเชิงลบมีออกมาทั้ง 2 ฝั่ง ตัวซานโช่ และเทน ฮาก ตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ของแฟนบอลทั้งทีมตัวเองและทีมอื่นที่สบโอกาสในการดิสเครดิต

นอกจากจะกลายเป็นแรงกดดันทั้งในและนอกสนามแล้ว ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งร้าวลึกเพราะมีปัจจัยภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้อง

ล่าสุด ซานโช่ถึงขั้นปิดอินสตาแกรมของตัวเอง ท่ามกลางข่าวลือมากมายว่าเขาพยายามมองหาสังกัดใหม่เพื่อย้ายออกโดยเร็วที่สุดในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมนี้ ซึ่งยังไม่มีอะไรการันตีว่าเขาจะได้ย้ายสมใจหรือมีทีมไหนอยากได้ตัวจริงๆ จังๆ หรือไม่

ว่ากันตามจริง แหล่งข่าววงในบอกเหมือนๆ กันว่า ปัญหาที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้สามารถจบลงง่ายๆ เพียงแค่ซานโช่กล่าวขอโทษเทน ฮาก แล้วไปเริ่มต้นกันใหม่

เพียงแต่เขาจะขอโทษหรือไม่ เมื่อใด นั่นแหละปัญหาที่ใหญ่ไม่แพ้กัน •

 

Technical Time-Out | SearchSri