เดินตามดาว | ประจำวันที่ 22-28 กันยายน 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเป็นจุดเริ่มต้นของกรณีพิพาทต่างๆ ตั้งแต่การมีปากเสียงจนกระทั่งถึงการเป็นคดีความ ระยะนี้ท่านควรดำเนินชีวิตอย่างอ่อนน้อมถ่อมตน เพราะแค่ท่านหายใจเบาๆ ผู้คนรอบข้างก็คิดว่าท่านไม่พอใจเขาและหมั่นไส้ท่านเอาได้ง่ายๆ โดยเฉพาะการพูดการเจรจาใดๆ ก็ตาม ท่านจะทำให้ผู้อื่นไม่พอใจโดยไม่เจตนาเสมอ ท่านที่เป็นผู้ผลิต ผลผลิตของท่านอาจมีมากเกินไปจนต้องทิ้งดีกว่าขายลดราคา หรือบางอย่างก็คุณภาพไม่ได้มาตรฐานตามที่ลูกค้ากำหนด แต่รายจ่ายของท่านยังคงเป็นปกติจึงไม่กระเทือนกระเป๋าท่านมากนัก อาจมีการปรับเปลี่ยนทิศทางการลงทุน หรือริเริ่มการทำมาหากินในใหม่ๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่มีโชคเกี่ยวแก่การเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรหวังลาภทางการพนัน มักหงุดหงิดง่ายหรือทำอะไรก็รู้สึกไม่ลงตัวไปเสียทุกอย่าง ผู้ที่สัญญาว่าจะให้ลาภแก่ท่านหรือนำเงินมาใช้หนี้มักจะขอผัดผ่อนไปเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใหญ่ก็มักขัดลาภของท่านอยู่เสมอ จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ไม่ควรให้ผู้ใดหยิบยืมเอกสารหนังสือที่มีค่าของท่าน เพราะเขาอาจนำไปทำเสียหายหรือสูญหาย คู่ครองคนรักจะยอมรับฟังความคิดเห็นและเชื่อฟังท่านเป็นอย่างดี จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญในความเป็นอยู่ของบริวารหรือเพื่อนร่วมงาน เพราะท่านตั้งใจเรื่องใดในทางการงาน เรื่องนั้นก็มักผันแปรเป็นอย่างอื่นได้ง่ายๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ จะประสบความสำเร็จในการค้นหาความจริงในเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ทั้งหลาย รวมทั้งถ้ามีผู้พลัดหลงหรือสิ่งใดสูญหายก็จะได้พบในระยะนี้ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่อยู่ห่างไกล ก็อาจไปมาหาสู่และนำลาภมาให้โดยที่ท่านไม่ทันตั้งตัว ยังไม่ควรเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยหรือปรับปรุงที่อยู่อาศัยในระยะนี้ เพราะงบประมาณอาจบานปลายหรือเสร็จช้ากว่ากำหนด ควรรอให้ผ่านวันที่ 23 ตุลาคมไปก่อนจึงจะดี จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับญาติมิตรหรือได้ช่วยเหลือเรื่องการศึกษาเล่าเรียนของเขา ควรระวังเอกสารสัญญาในการดูแลของท่านจะผิดพลาดหรือสูญหาย

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ทำงานใหญ่ที่ต้องทำหลายรอบหลายครั้งจึงจะสำเร็จ และอาจต้องทำอย่างไม่เปิดเผยเท่าไรนัก ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใสเบิกบานเหมือนได้สุขภาพที่ดีเป็นของขวัญ ที่เจ็บป่วยอยู่ก็จะหายดีขึ้น อาจเกิดวิวาทบาดหมางกันเองในหมู่เพื่อนร่วมงานด้วยเรื่องผลประโยชน์ ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ ไม่มีความสุขสบายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยนัก บริวารมีความรู้ในการต่อสู้ต่างๆ จะแสดงความสามารถให้เห็นในวาระที่เหมาะสม คู่หมั้นคู่สมรสอาจต้องห่างหายจากท่านไป หรือแม้ตัวใกล้แต่จิตใจก็อาจไปคนละทิศคนละทาง การเดินทางของท่านไม่ว่าจะใกล้หรือไกลก็ราบรื่นทั้งสิ้น

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะให้โอกาสดีแก่บริวารที่มีความดีความชอบ หากท่านไม่มีบริวารช่วยงานบ้านก็จะได้บุคคลที่เหมาะสมมาช่วยงาน จะได้ผลประโยชน์จากการเจรจา และท่านจะมีรายได้จากหลายทางเสียด้วย งานที่ทำสำเร็จไปแล้วจะให้ประโยชน์โภชผลที่ดีอย่างมาก ธุรกิจประเภทค้าปลีกจะเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น การดำเนินชีวิตของท่านในระยะนี้ค่อนข้างราบรื่นไร้อุปสรรค เสียแต่ท่านมักอารมณ์อ่อนไหว อาจขี้น้อยใจมากกว่าปกติ หรือแค่ดูหนังดูละครที่กระทบจิตใจหน่อยก็น้ำหูน้ำตาไหลเอาง่ายๆ คนรักของท่านค่อนข้างอ่อนแรง ที่เคยมีฤทธิ์มีเดชมากๆ ก็จะสงบเสงี่ยมลง ซึ่งท่านควรให้กำลังใจเขาบ่อยๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสุขภาพร่างกายแข็งแรง และขยันทำงานอย่างกระฉับกระเฉงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ควรระวังการบริโภคสิ่งของที่หมดอายุหรือไม่เหมาะกับสภาพร่างกายของท่าน ผลประโยชน์บางส่วนหายหกตกหล่นจับมือใครดมได้ยาก อาจทำเงินเดือนหาย หรือมีค่าใช้จ่ายสูง จะซื้อสิ่งของเพราะเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ ผู้ช่วยเหลือการงานทั้งในทางลับและที่เปิดเผยจะห่างเหินจากท่านไปเพราะภารกิจของเขามากขึ้น ควรระวังการมีเรื่องมีราวถึงขั้นขึ้นโรงพักหรือฟ้องร้อง เพราะในระยะนี้ท่านจะเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม ท่านรู้เรื่องอะไรที่ผู้อื่นไม่รู้ควรอยู่ในความสงบ เพราะอาจไปกระทบผู้มีอำนาจได้

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความยุ่งยากทั้งที่สำคัญและไม่สำคัญ อาจมีความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักพอสมวร หากท่านไม่รู้จักระงับอารมณ์ หรือหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่างๆ เท่าที่จะทำได้ เรื่องราวจะบานปลายใหญ่โตได้ในอนาคต เงินทองลาภผลจะเริ่มร่อยหรอ ที่เก็บหอมรอมริบเอาไว้ก็อาจต้องนำออกมาใช้จ่ายเป็นการแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปก่อน คนรักก็มักจะนำพาแต่เรื่องเสียเงินเสียทองมาให้ ถึงแม้ท่านจะเคร่งครัดกับระเบียบวินัยการใช้จ่ายอย่างไรก็ยังมีช่องให้รั่วไหลอยู่ดี ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง พลานามัยไม่สู้ดีนัก ควรหวาดระแวงว่าจะเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้บ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเพราะบุตรบริวารดื้อรั้น บางคนอาจไปก่อหนี้สินไว้นอกบ้านแล้วมีคนทวงเอากับท่าน หรือบางทีบริวารของท่านก็ไปข่มเหงรังแกผู้อื่นจนท่านต้องตามไปชดใช้ค่าเสียหายให้แก่เขา อาจได้รับของขวัญของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนร่วมงาน หรือได้มาเพราะท่านไปเจรจาร้องขอมาก็ได้ พี่น้องที่มีฐานะในทางการงานสูงกว่าท่านอาจเจ็บป่วย หรือต้องการความช่วยเหลือจากท่านไม่มากก็น้อย แต่ผู้ใหญ่ในทางการงานกลับซุ่มจับผิดท่านอย่างไม่มีเหตุผลอันสมควร ผู้ที่เคยเป็นศัตรูจะกลับนำลาภมาให้ ผู้ที่มีความรักควรเอาอกเอาใจกันไว้ให้ดี ส่วนผู้ที่ยังโสดควรทำงานเก็บเงินให้รวยเสียก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคล่องตัวในการทำงานอย่างยิ่ง เพราะผู้ใหญ่จะคอยช่วยเหลือและเอาใจใส่ท่านอย่างลับๆ อยู่เสมอ การเสี่ยงโชคทางการพนันหรือการทุ่มเทในสิ่งที่ไม่แน่นอนใดๆ อาจทำได้เพื่อความสนุกสนาน แต่หากท่านทุ่มหมดหน้าตักก็อาจหมดตัวได้ง่ายๆ การเงินรายได้เข้ามือพอให้ท่านมีความสุข และไปใช้ตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยได้ ถ้าท่านมีหนี้สินก็จะผ่อนจ่ายไปได้ตามปกติ มิตรสหายที่มีฐานะดีจะช่วยเหลือท่านได้เล็กน้อย หากท่านยังโสดก็จะมีคนต่างชาติต่างภาษาพยายามผูกมิตรกับท่าน แต่หากท่านมีคู่แล้วก็อาจหงุดหงิดกับคู่ครองคนรักของท่านอยู่เสมอ โดยเฉพาะท่านที่แต่งงานกันมานานๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ โดยไม่มีความประทับใจใดๆ กับโชคดีที่เกิดขึ้น หรือลาภที่ท่านได้รับเป็นประจำอาจได้น้อยลงเล็กน้อยก็ได้ อีกทั้งสัปดาห์นี้งานของท่านจะเริ่มน้อยลง โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ชื่อเสียงที่สั่งสมมาก็เริ่มลดลงไป ระยะนี้ท่านทำอะไรจะต้องคิดให้รอบคอบ ควรพยายามเข้าอกเข้าใจผู้ร่วมงานและบริวารให้มากๆ มิฉะนั้นผู้ที่ทำงานให้แก่ท่านอาจลาออกได้ง่ายๆ เพราะเขาคิดว่าท่านคิดถึงแต่เรื่องผลประโยชน์มากกว่าความเป็นอยู่ของคนในทีมงาน หากญาติพี่น้องของท่านแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน ท่านควรมองดูอยู่ห่างๆ เพราะฝ่ายที่ชนะอาจไม่ใช่ฝ่ายที่ทำถูกต้องก็ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความลำบากใจจากพรรคพวกมิตรสหายที่เกิดแตกร้าวกัน ใครๆ ก็จะให้ท่านเป็นพวกของเขา ซึ่งถ้าท่านเป็นฝ่ายหนึ่งก็จะต้องเสียฝ่ายหนึ่งไป จะได้รับสิ่งของสวยงามมีค่าหายากจากทางไกล หรือได้บริวารที่เป็นคนต่างชาติ จะสั่งงานทีท่านก็ต้อพูดไทยคำอังกฤษคำกับเขาจึงจะรู้เรื่อง ไม่ควรเข้าร่วมการโต้วาทีท่ามกลางชุมชนหรือคนหมู่มาก เพราะหากท่านเจอผู้ที่ยั่วเย้าให้โกรธแล้ว ท่านจะพูดเสียดสีเขาจนกลายเป็นศัตรูกันได้ง่ายๆ ท่านที่เพิ่งพบรักกันใหม่ๆ ท่านควรเอาอกเอาใจคนรักเอาไว้ให้ดี มิฉะนั้นแล้ว คนรักของท่านอาจทำงานหาเงินเพลิดเพลินจนเหมือนอยู่กันคนละที่คนละโลก

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีคดีความในโรงศาลอาจถูกเลื่อนการตัดสินคดีออกไป หรืออาจต้องดำเนินการทางศาลซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งท่านต้องรอให้ผ่านพ้นต้นปีหน้าไปก่อนจึงจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ การสอบไล่หรือสอบเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงานก็อาจถูกเลื่อนออกไป ศัตรูที่ได้รับความสำเร็จในทางการงานอย่างสูงหรือบางคนอาจมีฐานะดีขึ้นจะกลับมาเป็นฝ่ายเดียวกับท่านอย่างชัดเจน ไม่ควรคบค้าสมาคมกับเพื่อนฝูงที่มีลักษณะปากหวานก้นเปรี้ยว หรือใจเสาะขี้น้อยใจอย่างไร้เหตุผล ท่านที่ยังโสดจะมีผู้เข้ามาเสนอตัวเป็นคนรักของท่านหลายราย ซึ่งท่านจะพบผู้ที่เหมาะสมกันในไม่ช้า คนมีคู่แล้วคนรักจะโชคดี