เส้นทางรัก ‘แก้มบุ๋ม-พีท’ ก่อนมีโมเมนต์หวานคุกเข่าขอแต่งงาน

ปล่อยให้ลุ้นอยู่นาน กว่าจะได้เห็นโมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงานของคู่หวาน ‘แก้มบุ๋ม’ ปรียาดา สิทธาไชย และ ‘พีท’ กันตพร หาญพาณิชย์

กว่าจะมีโมเมนต์หวานขนาดนี้ นางร้ายคนสวย ‘แก้มบุ๋ม’ ก็โดนจัดหนักมาจากรักครั้งก่อน

ช่วงปลายปี 2560 ‘แก้มบุ๋ม’ เปิดหัวใจคบกับไฮโซหนุ่ม ‘ขุน ชานนท์’ เรียกว่าสาดหวานน้ำตาลหก

ทั้งคู่เจอกันในกองถ่ายซีรีส์ Club Friday The Series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอนรักมาก…มากรัก ซึ่ง ‘ขุน’ บอกเลยว่าประทับใจในความน่ารัก มีเสน่ห์ของ ‘แก้มบุ๋ม’

ในเมื่อหัวใจมันคลิกแล้ว ‘ขุน’ ก็ไม่รอช้า เดินหน้ารุก เข้าทางพ่อ ซึ่งพ่อบุ๋มขึ้นชื่อว่าดุ และแอบหวงลูกสาว แต่ ‘ขุน’ ก็ฝ่าด่านชนะใจพ่อมาได้

ครบรอบ 10 เดือน ก็มีโพสต์ข้อความหวานซึ้งสยบข่าวลือรักล่มที่ออกมาก่อนหน้า

แต่ผ่านไปแป๊บเดียวฟีลซึ้งยังไม่ทันจาง ก็มีสัญญาณว่ารักมีปัญหา เมื่อ ‘แก้มบุ๋ม’ โพสต์ข้อความที่อ่านแล้วสะดุ้ง ‘ทำไมสกปรกไม่เลือกขนาดนั้น หรือเลือกแล้ว รับไม่ได้จะอ้วก’

หลายคนโยงไปถึงเรื่องของความรัก

แล้ว ‘แก้มบุ๋ม’ ก็ออกมาเปิดใจว่าเลิกกับ ‘ขุน’ แล้วจริงๆ แถมยังมีเรื่องเงินที่ติดค้างกันอีกด้วย และดูท่าจะจบแบบไม่สวย มีขุด มีแซะ

แก้มบุ๋มบอกว่า ตลอดเวลาที่คบกัน ต่างคนก็ต่างช่วยเหลือ ตอนที่ขุน ชานนท์ ติดขัดเรื่องเงิน ตนจึงให้ยืม แล้วไม่ได้ช่วยแค่เรื่องเงิน แต่ให้เรื่องอาชีพ

พร้อมแจงเหตุผลที่ต้องเลิก “ไม่คิดจะทิ้งในวันที่เขาแย่ เหตุผลที่เลิกไม่ใช่เพราะเขามีปัญหาเรื่องเงิน ตอนที่เราคบกันสองคนแฮปปี้มีความสุข แต่พอเรามีสังคม หนูไม่สังคม แต่เขาสังคมจ๋า พอหลังๆ เขาไม่มีเราก็ซัพพอร์ตเขา หนูรับไม่ได้ในบางส่วนที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน”

“และมีเรื่องที่หนูต้องเสียเงินในเรื่องที่หนูไม่ชอบ ถ้าให้หนูเสียเงินซื้อข้าว ลงทุนให้เขาเพื่อให้มีเงินงอกออกมา หนูโอเค แต่นี่เอาเงินหนูไปซื้อของที่เป็นอบายมุข หนูไม่โอเค หนูถามเขาว่าเขาเลิกในสิ่งที่หนูต้องการได้ไหม นั่นก็คือพวกเหล้า บุหรี่ เขาบอกว่าเขาไม่คิดจะเลิก แต่เขาลดได้ หนูคิดว่าในวันที่เขาบอกว่าเขารักหนูมาก เขายังทำให้หนูไม่ได้”

ในส่วนของเงินที่ติดค้างกันนั้น หลังเลิกกันพ่อของ ‘ขุน’ ก็ได้เคลียร์ให้กับ ‘แก้มบุ๋ม’ เรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวก็นำเงินทั้งหมดไปบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์

ขณะที่ทาง ‘ขุน’ ออกมาเปิดใจแบบออมคำมากๆ บอกเพียงว่า “เขาเป็นคนบอกเลิก มาบอกเลิกที่บ้าน” ส่วนเรื่องเงินก็ไม่ได้แจงรายละเอียด บอกแค่ว่า “ผมเป็นคนจนมากครับ”

เป็นการปิดจ๊อบความรักไปแบบมีบาดแผล

พอโสดได้ไม่นาน ‘แก้มบุ๋ม’ ก็กลับมาใจฟูอีกครั้ง เปิดใจคบกับทายาทโรงพยาบาลดัง ‘พีท’ กันตพร หาญพาณิชย์ ซึ่งหนุ่ม ‘พีท’ เป็นตัวตึงหนุ่มในฝันของสาวๆ

‘แก้มบุ๋ม’ เล่าว่า รักครั้งนี้มีแม่สื่อจัดให้ เป็นนักแสดงสาวรุ่นพี่ ‘บี มาติกา’ แถมคุณพ่อยังกดไฟเขียวให้ผ่านด้วย

ส่วนสาว ‘บุ๋ม’ ก็ผ่านด่านพ่อแม่ของ ‘พีท’ มาด้วยเช่นกัน

กว่า 4 ปี ที่ดูใจกัน ผ่านกันมาทุกโมเมนต์ของชีวิต จนมั่นใจ ซึ่ง ‘แก้มบุ๋ม’ ยังเอ่ยปากว่า “ไม่มีใครที่ใช่ไปกว่านี้แล้ว”

วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ‘พีท’ ให้ช่อดอกไม้พร้อมการ์ดอวยพรสุดหวาน และยังแพลมด้วยว่าจะมีข่าวดีตามมาอีกไม่นาน

เรียกว่า ‘พีท’ ทำมาตรฐานของหนุ่มๆ ไว้สูง จนสาวๆ ยกให้เป็น ‘พ่อเตาผิง’ อบอุ่นยิ่งกว่าไมโครเวฟ

ล่าสุดหนุ่ม ‘พีท’ ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ ‘แก้มบุ๋ม’ แต่งงานที่เกาะพะงัน ในบรรยากาศสุดโรแมนติก มีแฟนๆ เพื่อนๆ และทุกคนรอบข้างร่วมยินดีกันอย่างอบอุ่น

ลุ้นกันมานาน…สิ้นสุดการรอคอย