เดินตามดาว | ประจำวันที่ 3-9 กุมภาพันธ์ 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายตามอำเถอใจสูงเป็นพิเศษในระยะนี้ แต่จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการงานหรือมีการร่วมงานกับบุคคลหลายฝ่ายที่มักเกิดประโยชน์แก่ชื่อเสียงเครดิตของท่านอย่างสูง การคาดคะเนใดๆ ในเรื่องการงานยังพอเข้าเค้าอยู่บ้าง แต่จะยึดมั่นนำไปใช้ประโยชน์เลยคงไม่ได้ ท่านจะต้องเตรียมเอกสารหลักฐานอื่นๆ ประกอบด้วยจึงจะดี อย่างไรก็ดี ท่านมีปฏิภาณไหวพริบและหลักเหลี่ยมดีเป็นพิเศษ มักเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งคาดหมายการกระทำของศัตรูคู่แข่งขันได้ล่วงหน้าอีกด้วย ไม่ควรแตะต้องทรัพย์สินสิ่งของอันมีค่าของผู้อื่น แม้จะเป็นญาติสนิทกันแค่ไหนก็ไม่ควร

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว ขี้โมโหเป็นพิเศษ การพูดจารุนแรงหรือหลบหลู่ที่ผ่านมาอาจทำให้ท่านมีศัตรูที่คิดไม่ถึง และอาจทำให้ท่านเสียลาภผลประโยชน์ในอนาคตอันใกล้ได้ จะได้รับความเดือดร้อนอันเนื่องมาจากเล่ห์เหลี่ยมของผู้คนรอบตัว ท่านมักตามกลอุบายของพวกมิจฉาชีพไม่ค่อยทัน ทางที่ดีควรหาที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ในการตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ เอาไว้สักคนหรือ 2 คนจะดีกว่า ควรตระเตรียมบ้านช่องให้พร้อมต้อนรับญาติมิตรบริวารอยู่เสมอ เพราะระยะนี้อาจมีผู้มาเยี่ยมเยียนท่านถึงบ้านถึงช่องมากสักหน่อย การทำธุรกรรมกับชาวต่างชาติต่างภาษาควรระมัดระวังรายละเอียดให้ดีที่สุด

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับลายลักษณ์อักษรจะมีความสุขความสำเร็จอย่างมาก แต่หากยังทำงานค้างคาอยู่ก็ควรให้สำเร็จเสร็จสิ้นภายในเดือนมีนาคมนี้จึงจะได้ลาภอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยกว่าปล่อยปละละเลยให้การงานล่าช้า ความรักความใคร่สมความมุ่งหมายทุกด้าน ผู้ใหญ่ให้โอกาสดีทั้งในเรื่องการทำงานและเรื่องเพศตรงข้าม ไม่ควรมีเรื่องขัดแย้งใดๆ กับบุคคลในเครื่องแบบ เช่น ทหารหรือตำรวจ เพราะพวกเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านไม่มากก็น้อย ญาติมิตรที่อ่อนกว่าและสนิทสนมกับท่านอาจต้องห่างเหินไปไม่ได้ติดต่อกับท่านอีก ควรระวังการทำธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดินหรือการเกษตรใดๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับอำนาจอิทธิพลอย่างเข้มแข็งจากเพื่อนฝูงใหม่ๆ และเพศตรงข้าม หากแต่ต้องระวังเรื่องการทำงานที่ต้องปิดเป็นความลับหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอบายมุขและเรื่องผิดกฎหมายเอาไว้ด้วย ควรยึดมั่นในระเบียบแบบแผนและจริยธรรมศีลธรรมไว้ให้แม่นมั่นและตรงไปตรงมาให้มากที่สุด บริวารจะแสดงความเข้มแข็งอดทนในการหาลาภแก่ท่าน ซึ่งจะเป็นที่พอใจของท่านอย่างมาก ญาติพี่น้องที่มีความเห็นสอดคล้องกับท่านจะช่วยให้ท่านสบายใจและมีกำลังใจขึ้นได้ ผู้ที่เคยยุแหย่ให้ท่านแตกกับพวกพ้องจะไม่ทำร้ายท่านอีก ระยะนี้ท่านมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามค่อนข้างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานที่ไม่ได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเท่าที่ควร หรืออาจต้องจ่ายทรัพย์เพื่อรักษาผู้เจ็บป่วยอันใกล้ชิดกับท่าน จนอาจเกิดทะเลาะวิวาทกับคนแปลกหน้าได้ง่าย ไปไหนมาไหนควรอ่อนน้อมถ่อมตนเอาไว้ก่อนแล้วอุปสรรคคในการดำเนินชีวิตจะน้อยลง ใครจะดูถูกดูหมิ่นหรือลบหลู่ท่านอย่างไร ท่านต้องสะกดกลั้นอดทนไว้ให้มาก และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามผู้ใหญ่จะช่วยเหลือท่านไม่ได้ หรือแม้ช่วยได้เขาก็ไม่ช่วย คนรักคู่หมั้นคู่สมรสก็อาจมีทัศนคติขัดแย้งแตกต่างไปจากความคิดเห็นของท่าน ควรระวังการพูดการเจรจาและการวิพากษ์วิจารณ์ให้มากๆ ธุรกิจติดต่อและการค้าขายแบบค้ากลีกจะติดขัด

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นการแสดงกิริยาก้าวร้าวจากผู้ที่เป็นเพื่อนบ้านหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัยของท่าน แต่กับผู้ใหญ่ในบ้านและญาติพี่น้องแล้วท่านได้รับความช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี จะได้แสดงความสามารถต่างๆ ในทางการงานให้ผู้ใหญ่และบริวารได้เห็น ระยะนี้รายได้ติดขัดหรือมีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินทองมากกว่ารับเข้า คนโสดถ้ามีแฟนจะได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทุกกรณี ควรมีความเชื่อถือและมั่นใจในคนรักของท่านให้มาก ไม่ควรให้เพื่อนฝูงมาขอพักอาศัยภายในบ้านของท่าน เพราะอาจเกิดเหตุไม่เหมาะสมขึ้นได้ ไม่ควรออกเดินทางท่องเที่ยวทางไกล หรืออกเที่ยวเตร่เฮฮาใดๆ ในเวลากลางค่ำกลางคืน

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้จะมีโชคใหญ่เข้ามาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว ดังนั้น ท่านจึงไม่ควรมีความขัดแย้งกับใครโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะผู้ใหญ่และเพื่อนต่างเพศ การทำงานและการติดต่อกับผู้ร่วมงานด้วยลายลักษณ์อักษรหรือการทำข้อตกลงในเอกสารสัญญาใดๆ จะต้องรอบคอบให้มากๆ รวมทั้งเรื่องราวทางกฎหมายต่างๆ ท่านจะต้องสุขุมและไม่ใจเร็วในทุกเรื่อง ระยะนี้การเงินรายได้ยังไม่เข้าที่เข้าทาง จะมีรายจ่ายมากกว่ารายรับค่อนข้างสูง ควรเข้มงวดกวดขันการใช้จ่ายของบุตรบริวารและเพศตรงข้ามให้ดี เพราะพวกเขาอาจไปก่อหนี้สินให้ท่านต้องรับผิดชอบแทนก็ได้ สุขภาพไม่เอื้ออำนวยให้ทำงานหนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรยิ้มแย้มแจ่มใสกับผู้ที่มาติดต่อกับท่านเสมอ การเดินทางไกลช่วงสุดสัปดาห์ไม่ค่อยมีผลประโยชน์อะไรมากนัก แต่การติดต่อกับบุคคลในเครื่องแบบอย่างเป็นทางการจะให้ผลดีอย่างยิ่ง เรื่องโชคลาภทั้งทางตรงและทางอ้อมยังต้องรออีกสักพักใหญ่ ระยะนี้ท่านชอบเล่นกับไฟ มักจะทำอะไรที่เป็นการท้าทายผู้บังคับบัญชาโดยตรงโดยไม่จำเป็น มักจะซื้อหาสิ่งของราคาแพงด้วยความใจร้อนหรือทำอะไรด้วยอารมณ์ท่านจะเสียประโยชน์ในทุกทาง อย่างไรก็ดี เรื่องการใช้จ่ายท่านยังยับยั้งชั่งใจเอาไว้ได้พอสมควร เห็นไฟไหม้ที่ไหนควรออกให้ห่างไกล และควรอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้มีอาวุโสอยู่เสมอ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีเกี่ยวแก่การงานและการเงินเป็นจากหลายทาง และเมื่อเอามารวมๆ กันแล้วก็เป็นรายได้ที่มากโขทีเดียว จะได้รับการยกย่องสรรเสริญหรือประกาศคุณงามความดีของท่านโดยที่ท่านไม่ทันตั้งตัว บางท่านมีชื่อเสียงในเรื่องทางโลกหรือธุรกิจที่ต้องใช้ความเป็นนักเลงค่อนข้างสูง รวมทั้งธุรกิจสีเทาๆ ท่านก็มักทำได้ดี แต่ไม่ควรยึดถือเป็นสิ่งถาวร อย่างไรก็ดี ท่านมักทำการโดยประมาทรอบคอบมากกว่าที่เคยทำมา จะคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับเงินทองในกระเป๋าได้อย่างแม่นยำ เสียแต่ว่าสุขภาพอนามัยท่านไม่สู้ดีนัก ที่เคยแข็งแรงก็อาจเฉื่อยชาเกียจคร้าน ที่ป่วยอยู่แล้วก็อาจอาการทรุดลงบ้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีซึ่งจะเป็นความจริงได้ในไม่ช้า รวมทั้งอาจได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในหรือมีรายได้เพิ่มขึ้นจากสิ่งสวยงามหรืองานศิลปะ ซึ่งถ้าท่านจัดการได้อย่างถูกต้องสวยงามก็อาจได้มิตรภาพใหม่ๆ ที่ดีๆ อีกมาก ญาติพี่น้องจะขัดลาภด้วยเหตุผลที่แปลกประหลาดที่ท่านไม่เข้าใจ บริวารช่วยหาทรัพย์สินมาเพิ่มพูนแก่ท่านด้วยความยากลำบาก ซึ่งท่านควรให้ของขวัญของรางวัลกับพวกเขาอย่างทั่วถึง ญาติผู้ใหญ่ของคนรักจะสนับสนุนท่านเป็นอย่างดีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ระวังเรื่องเครดิตและความนิยมยกย่องในตัวท่านจะเสื่อมเสีย ถึงแม้ท่านต้องสวมบทบาทหน้าที่หลายด้านก็ไม่ควรเสแสร้งแกล้งทำ

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดดีอาจกลายเป็นร้าย หากพูดร้ายจะเสียประโยชน์หลายประการ รวมทั้งอาจผิดใจกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือเพศตรงข้ามก็ได้ บุตรบริวารอาจก่อเรื่องให้ท่านร้อนใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งท่านควรว่ากล่าวตักเตือนอย่างนุ่มนวลจะดีที่สุด อย่างไรก็ดี การลงทุนของท่านจะบังเกิดผลประโยชน์เป็นกอบเป็นกำ ทั้งผลประโยชน์ที่จับต้องได้และผลประโยชน์ที่จับต้องไม่ได้ เช่น ความเมตตาจากผู้ใหญ่หรือเจ้านายผู้ใหญ่ เป็นต้น หากรอคอยผลการศึกษาหรือผลสอบอยู่จะได้ผลดี ยกเว้นท่านที่รอผลสอบเข้ารับราชการอาจไม่ได้ผลที่น่าพอใจนัก การติดต่อสื่อสารใดๆ จะมีอุปสรรคและไม่ราบรื่นตามที่ท่านวางแผนไว้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ไม่อยู่บ้านอาจถูกผู้ไม่หวังดีขโมยน้ำประปาไปใช้กับบ้านอื่น ถ้าบ้านอยู่ริมน้ำหรือมีบ่อน้ำในบริเวณบ้านอาจมีคนหรือสัตว์เลี้ยงตกลงไปและได้รับอันตรายพอสมควร รวมทั้งระวังจะทำของเก่าของมีค่าตกหล่นสูญหายในน้ำอย่างน่าเสียดาย ราวปลายสัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางทางน้ำจะดีที่สุด อุบัติเหตุทางการเงินอาจเกิดขึ้นได้เสมอ แต่ท่านดวงยังดีและจะแก้ปัญหาได้เสมอ มีโอกาสได้ลาภผลประโยชน์จากหลายทาง โดยเฉพาะรายได้อันเกิดจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์หรือการทำเหมืองและการเกษตรที่ต้องอาศัยผืนดินต่างๆ จะได้รับข่าวดีจากคู่ครองคนรักหรือญาติพี่น้องของท่าน