เดินตามดาว | ประจำวันที่ 9-15 ธันวาคม 2565

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับการบริการที่ดีจากสมาชิกในครอบครัว ซึ่งหมายรวมถึงอาจห่างเหินจากญาติพี่น้องและบ้านช่องถิ่นกำเนิดไปก็ได้ ผู้ใหญ่ทางการงานก็ไม่ค่อยเมตตาเอ็นดูเหมือนเมื่อก่อน ความคาดหวังต่างๆ ที่ฝากไว้กับผู้ใหญ่จะกลายเป็นวิมานล่องลอยไปในอากาศ อย่างไรก็ดี งานของท่านก้าวรุดหน้าไปเรื่อย แต่อาจจะนำมาซึ่งความตึงเครียดเพราะมีผู้คาดหวังผลงานของท่านสูง ท่านจะผิดนัดหรือผู้ที่นัดกับท่านไว้ว่าจะมาหาก็หายหน้าไปไม่ได้ข่าวอีก จะมีความสุขกับการอยู่กับเพื่อนฝูงและเพศตรงข้ามมากกว่าการจับเจ่าอยู่กับบ้าน การติดต่อกับฝรั่งมังค่าไม่ใคร่สะดวก รักที่ไม่เข้าใจกันจะปรับจูนกันได้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่อาจรู้สึกโดดเดี่ยวเพราะญาติพี่น้องและบริวารห่างเหิน ไม่ให้ความสำคัญกับท่านอีกต่อไป แต่ผู้ใหญ่กลับให้ความสนใจและให้ลาภแก่ท่านอย่างมาก เรื่องเงินต่อไปนี้จะไม่ค่อยคล่องตัว ท่านใช้จ่ายตามอำเภอใจจนรายจ่ายสูงกว่ารายได้ ของสำคัญทางใจจะหายหรือถูกขโมย ของที่เพิ่งซื้อมาอาจเสื่อมคุณภาพ ถ้าซื้อสินค้าต่างๆ ที่มีราคาแพงแล้วไว้ใจคนอื่นให้ดูแลแทน จะได้ของคุณภาพต่ำที่ทำให้ท่านรู้สึกเสียใจ ควรหลีกเลี่ยงธุรกิจสีเทาหรืออบายมุขต่างๆ แม้แต่การเที่ยวเตร่กลางคืนก็ไม่ถูกกับท่านในระยะนี้ ไม่ควรเล่นการพนันทุกประเภทเพราะท่านไม่มีโชคในเรื่องความเสี่ยงใดๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานปิดทองหลังพระ ซึ่งหมายถึง การทำดีที่ไม่จำเป็นต้องให้ใครรู้เห็น ท่านอาจเป็นคนดีที่โลกไม่รู้จักประดุจเพชรอยู่ในตม อย่างไรก็ดี การงานของท่านราบรื่นดี และหากท่านก้มหน้าก้มตาทำต่อไปอย่างสุจริต หลังเมษายน 2566 ท่านจะได้ผลตอบแทนความอุตสาหะของท่านอย่างคุ้มค่าทีเดียว ชาวราศีนี้บางท่านจะเอาใจใส่เพศตรงข้ามจนมีคนมาเสนอไมตรีฉันชู้สาวหลายราย ซึ่งถ้าหากท่านมีคู่แล้วก็ควรสำรวมกิริยาวาจาเอาไว้ให้ดี มิฉะนั้นอาจเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นมาได้ จะมองอนาคตด้วยความหวังอันแจ่มใสและเชื่อมั่นในโชคชะตาของตนเอง แต่เรื่องผลประโยชน์ยังเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความพึงพอใจในการเปลี่ยนแปลงทางการงานต่างๆ ความคิดและเจตนาของท่านเป็นสิ่งที่ดีแต่บุคคลากรและบริวารจะตามความคิดของท่านไม่ทัน หรือไม่เขาก็มีความคิดเห็นที่ต่างไปจากท่าน ราวปลายสัปดาห์จะเริ่มขัดสน อาจเป็นเพราะท่านใช้เงินมากหรือไม่ได้รับค่าจ้างตามกำหนดก็ได้ แต่ถ้าต้องการรายได้เสริม ท่านควรลงทุนทำไร่ทำสวนหรือเป็นอาจารย์สอนพิเศษก็ได้ เครื่องมือสื่อสารหรือเครื่องอุปโภคบริโภคจะติดขัดเสียหาย อีกทั้งท่านจะเสียเปรียบในการทำสัญญากับผู้ที่รู้เรื่องการเงินรายได้ของท่าน หากท่านมีความอดทนอย่างเดียวก็จะสบายไปแปดอย่าง รักยังไม่ค่อยดีนัก

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารการเงิน สมุดบันทึกรายรับรายจ่าย หรือเอกสารสำคัญส่วนตัวจะสูญหาย เงินหมุนเวียนของท่านยังไม่ขาดสภาพคล่องก็จริง แต่ควรเก็บออมเอาไว้สำหรับอนาคตอันใกล้ด้วย ปัญหากับผู้ใหญ่หรือคดีความจะกลับมาทำความเดือดร้อนรำคาญอีกครั้ง มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีเรื่องบริวาร อุปสรรคศัตรูของท่านมักเป็นบุคคลใหญ่โต สิ่งของขนาดใหญ่เคลื่อนที่ยาก หรือธรรมชาติ เช่น ที่ดิน เครื่องจักรขนาดใหญ่ การเกษตรกรรมที่ต้องพึ่งพิงลมฟ้าอากาศ เมื่อมีเรื่องทุกข์ร้อนมากๆ ท่านจะชอบหาความสุขกับความบันเทิงเริงรมย์อื่นๆ แต่ไม่ควรหลงไหลในอบายมุขหรือการพนันใดๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าร่วมกิจกรรมกับครอบครัวอย่างสนุกสนาน หรือมีเหตุให้ต้องทำธุรกรรมร่วมกัน เป็นระยะเวลาที่ชีวิตมีความสุขแม้นอนหลับก็ฝันดี มีหวังจะได้รับรางวัลเป็นชื่อเสียงเกียรติยศในเรื่องที่ท่านชำนาญการ สังหรณ์ใจอะไรมักเป็นความจริง การเงินยังพอมีใช้มีจ่ายไม่เดือดร้อน แต่จะหวังพึ่งเรื่องหุ้นเรื่องหวยหรือการลงทุนแบบเสี่ยงๆ ก็คงไม่เข้าท่านัก ถ้าชีวิตประจำวันของท่านขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคอะไรก็ตามต่อไปนี้จะกระเตื้องขึ้นบ้าง ผู้ที่ว่างงานจะมีการติดต่อที่ดีกับหน่วยงานทั้งของรัฐและของเอกชน จะได้ข่าวดีในเรื่องที่รอคอยอยู่จากเพศตรงข้าม บางท่านอาจนำคนรักเข้าพบกับครอบครัว

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้เวลาว่างหมดไปกับการวางแผนริเริ่มเปิดกิจการใหม่ๆ ถ้ามีผู้อื่นมาร่วมทำงานด้วย ท่านอาจต้องจ่ายทรัพย์เป็นอันมากเพื่อเลี้ยงสุราอาหารหรือน้ำชากาแฟกลั้วคอกันพอสมควร ระยะนี้รายจ่ายของท่านมากกว่ารายรับ อาจอัตคัดขัดสนไปอีกหลายเดือน บางท่านอาจนำของเก่าของสะสมออกมาขายแลกเอาเงินมาใช้สอยไปก่อนก็ได้ ไม่เหมาะที่จะทำข้อตกลงใดๆ ที่มีข้อขัดแย้งอยู่ก่อนแล้ว หากอยู่ในวัยเล่าเรียน ท่านจะต้องอดทนพยายามศึกษาเล่าเรียนมากขึ้นกว่าปกติหลายเท่าจึงจะได้ผลที่น่าพอใจ ความรักของท่านยังดี แต่อาจมีเหตุให้คนรักของท่านเหินห่างหรือต้องไปทำงานห่างไกลจากท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อหรือมีลางสังหรณ์ล่วงหน้า จะสนใจซื้อขายหรือสะสมของเก่า เครื่องรางของขลัง หรือเช่าพระมาบูชา แต่บางท่านจะสนใจในเรื่องล้ำสมัยไปเลยก็ได้ บางท่านอาจมีโอกาสใช้ชีวิตแบบชาวตะวันตกหรือสนใจจะไปทำมาหากินในต่างประเทศ ไม่ควรเข้าใกล้สถานที่อโคจรต่างๆ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการเสวนากับคนที่มีลักษณะเป็นนักเลงหรือพวกที่ดูเหมือนมีลับลมคมในต่างๆ ควรตรวจสุขภาพเท่าที่จำเป็น เช่น ตรวจไขมันหรือน้ำตาลในเลือด ถ้าท่านแข็งแรงดีก็ไม่ต้องเสียเงินค่ายาบำรุงใดๆ อีกต่อไป การเดินทางอย่างสนุกสนานและมีความสุข คนโสดจะพบรักหัวปักหัวปำ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความรู้สึกผ่อนคลายจากเรื่องที่ผูกมัดรัดตัวมาหลายๆ วัน จะมีความสุขสดชื่นและเป็นตัวของตัวเองกับญาติพี่น้องตามปกติ ซึ่งท่านก็ชอบที่จะใช้ชีวิตเช่นนั้นอยู่แล้ว ได้ลาภทั้งก้อนใหญ่ก้อนเล็ก จะมีความรู้สึกเหมือนดำน้ำลงไปใต้ทะเลแล้วได้เห็นสิ่งสวยงามต่างๆ ความคิดเห็นของท่านอาจไม่มีผู้รับฟังมากนัก จะมีเคราะห์ร้ายเรื่องสุขภาพอนามัยไม่ค่อยดี บุตรบริวารเป็นนักเลงอาจไปทำร้ายเพื่อนบ้าน อบายมุขทั้งหลายจะไม่ทำให้ชีวิตท่านดีขึ้น ไม่เหมาะที่จะเดินทางไกลหรือติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาหากอยู่ต่างบ้านต่างเมืองจะได้รับข่าวสารจากทางบ้าน เรื่องรักยังต้องพึ่งพาญาติพี่น้องและคนรอบข้าง

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยสะดวกที่จะพูดในที่ประชุมใดๆ โดยเฉพาะที่ซึ่งมีคนเป็นกันเองหรือที่สนิทสนมกับท่านมากๆ เพราะท่านจะพูดไม่ยั้งปากอาจเกิดบาดหมางกับผู้ที่ได้ยินได้ฟังได้ ท่านควรพูดให้น้อยและไม่โต้เถียงกับใครถ้าไม่จำเป็นได้จะเป็นการดี ท่านที่จะชอบเก็บตัวเงียบๆ และทำความดีโดยไม่ประสงค์ออกนาม หากมีความจำเป็นที่ต้องเปิดเผยตัวต่อสังคมจะไม่ค่อยดีนัก จะได้เข้าไปในงานประชุมหรืองานสังสรรค์ในหมู่ผู้ทรงคุณวุฒิหรือผู้มีความรู้สูง ซึ่งท่านจะได้มิตรภาพชั้นดีกลับมาเป็นรางวัลชีวิตด้วย ความรักจะช่วยให้ท่านมีโชค กับคนรักก็ช่วยกันทำมาหากินอย่างดียิ่ง คนโสดจะพบคนที่ถูกใจอย่างมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานในระดับพื้นฐานราบรื่นดีและมีโชคลาภก้อนเล็กๆ จะเป็นเงินทองหรือสิ่งของก็ได้ อาจได้เงินทองเพชรพลอยหรือสิ่งมีค่าสวยงามโดยไม่ถูกริษยาใดๆ เพราะท่านไม่บอกให้ใครรับรู้ ปัจจุบันผู้ที่มีลาภใหญ่ๆ ในชีวิตถ้าไม่ปกปิดเป็นความลับมักเกิดอันตรายหรือมีศัตรู จะพบเพื่อนใหม่ที่มีลักษณะนิสัยคล้ายคลึงกันและจะคบหากันเป็นมิตรภาพดีๆ ต่อไปในอนาคต จะมีความสุขกายสุขใจ หน้าตาผิวพรรณแจ่มใส ท่านจะได้ลาภเพราะหุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือการเจรจาธุรกิจกับหน่วยงานราชการต่างๆ อาจมีการเดินทางที่ฉุกละหุกหรือท่านไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจใดๆ คนรักหรือคู่ครองจะนำลาภมาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการงานของส่วนรวมหรือของชุมชนที่ท่านอาศัยอยู่ ชอบที่จะจ่ายเงินอุปถัมภ์ค้ำชูผู้อื่นๆ หรือญาติมิตร ไม่ควรฝากเงินผ่านมือคนอื่น ไม่ว่าจะให้ไปจ่ายเป็นค่าอะไรใดๆ ทั้งสิ้น หรือจะฝากรับเงินเดือนหรือเบี้ยเลี้ยงแทนตนเองก็ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะโชคชะตาของท่านระยะนี้มักตกเป็นอาหารอันโอชะของญาติมิตรบางคนที่มักง่ายหรือมักได้ การเล็งผลเลิศใดๆ จะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะด้านการทำงานและการศึกษาเล่าเรียนจะได้ผลดีอย่างมาก ผู้ใหญ่และครูบาอาจารย์จะสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี คู่ครองคนรักจะสนับสนุนช่วยเหลือท่านเรื่องงานได้ดี