ถนัดศรีชวนชิม/Le Neuf Bistro ย้าย “ร้าน” แต่ไม่ย้าย “ความอร่อย” ด้วยฝีมือเชฟโรงแรมห้าดาวอเมริกา

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

Le Neuf Bistro ย้าย “ร้าน”

แต่ไม่ย้าย “ความอร่อย” ด้วยฝีมือเชฟโรงแรมห้าดาวอเมริกา

สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อยที่ร้าน Le Neuf Bistro ซึ่งเคยชวนชิมไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554

ว่าที่ร้อยตรีณัฐพล เอี่ยมสกุลรัตน์ หรือคุณนัท เชฟประจำร้าน เรียนจบหลักสูตรการทำอาหารมาจากอเมริกา เคยทำงานในโรงแรมระดับห้าดาว และร้านอาหารในอเมริกา ก่อนจะกลับมาทำงานที่เมืองไทย

คุณณัฐวุฒิ เอี่ยมสกุลรัตน์ หรือคุณกานต์ เรียนจบปริญญาโทด้านการโรงแรมมาจากประเทศฝรั่งเศส ทำงานที่โรงแรมฮอลิเดย์อินน์ และมาช่วยงานที่ร้านในวันหยุด

ร้านนี้เป็นกิจการที่ช่วยกันทำในครอบครัว ครั้งแรกที่ทำร้านอาหาร ใช้ชื่อ Le Ritz Bistro อยู่ในโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ต่อมาได้ย้ายไปอยู่ที่ถนนสุคนธสวัสดิ์ เปลี่ยนชื่อเป็น Le Neuf Bistro แล้วย้ายไปเปิดแถวย่านรามคำแหง ก่อนที่จะย้ายมาเปิดร้านในโครงการสวนหลวงสแควร์ ซ.จุฬาลงกรณ์ 12 เมื่อปลายปี พ.ศ.2558

สองพี่น้องเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ย้ายร้านเนื่องจากก่อนหน้านี้ไปทำร้านอยู่นอกๆ เมือง เดินทางไม่ค่อยสะดวก จึงอยากมาเปิดในย่านใจกลางเมือง ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า

เมื่อย้ายมาอยู่ในเมือง ก็ได้ปรับเปลี่ยนเมนูอาหารไปบ้าง แต่ยังคงรักษาคุณภาพ และความอร่อยไว้เหมือนเดิม

ขนมปัง ครัวซองต์ เชฟนัททำเองแบบโฮมเมด เตรียมแป้งไว้พร้อมสำหรับอบใหม่ๆ จัดใส่ตะกร้ามาเสิร์ฟขณะที่ขนมปังยังอุ่นๆ หอมอร่อย

สเต๊กเนื้อ มีให้เลือกทั้งเนื้อวัวจากอเมริกา ออสเตรเลีย และอาร์เจนตินา สเต๊กหมูคุโรบุตะ สเต๊กปลาแซลมอน สเต๊กไก่ สเต๊กปลากะพงเสิร์ฟพร้อมผักโขมอบ

เมนูสเต๊กต่างๆ จะมีสลัดผักสดจัดมาเป็นเครื่องเคียงในจานอยู่แล้ว ถ้าชอบกินผัก จะสั่งสลัด เช่น สลัดอกเป็ดสไตล์เลอเนอฟ เชฟสลัด ซีซาร์สลัด สลัดมันฝรั่ง มาเพิ่มก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

สปาเกตตี มีหลากหลาย เช่น สปาเกตตีผัดพริกกระเทียมเบคอนใส่เห็ดและมะกอกดำ สปาเกตตีครีมเห็ด สปาเกตตีคาโบนาร่า สปาเกตตีผัดกระเทียมและหอยลาย

อาหารสไตล์เม็กซิกัน อย่างทาโก้ และนาโช มีให้เลือกทั้งเนื้อและหมู ก็เป็นของอร่อยที่ลูกค้าหลายคนติดใจ เพราะรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย

ถ้าอยากกินข้าว มีข้าวผัดกุ้ง หมู ไก่ ข้าวราดกะเพราเนื้อ กุ้ง ไก่ ให้เลือกสั่งได้

ร้าน Le Neuf Bistro อยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ด้านริมถนนซอยจุฬาลงกรณ์ 12 ซึ่งเป็นซอยเชื่อมระหว่างถนนพญาไท กับถนนบรรทัดทอง จอดรถได้บริเวณลานจอดรถของโครงการ (ประทับตราที่ร้าน จอดฟรี 2 ช.ม.) และที่อาคารจุฬาพัฒน์ 14 (เสียค่าบริการ)

ถ้าไปโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ใช้ทางออกหมายเลข 2

Le Neuf Bistro เปิดบริการทุกวัน เวลา 13.30 ถึง 21.30 น. วันเสาร์เปิดตั้งแต่ 12.30 น. หากจะไปเป็นหมู่คณะ แนะนำให้ติดต่อสำรองที่นั่งและสั่งอาหารล่วงหน้า

ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-6050-7779