เดินตามดาว / ศรินทิรา/ประจำวันที่ 25 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 25 มิถุนายน-2 กรกฎาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายมาก ชนิดกระเป๋ารั่วเลยทีเดียว อาจมีหนี้สินที่ต้องจ่ายหรือจ่ายไม่ครบมาร่วมเสริมทับอีกด้วย แถมรายได้รายรับและการงานที่เคยได้รับการติดต่อก็ชะงักงันไปอีก ทั้งดาวเสาร์ (๗) เจ้าของภพการงาน และดาวพฤหัสฯ (๕) ที่โคจรอยู่ในภพลาภะของท่าน รวมตัวกันเดินถอยหลังในขณะนี้ ทั้งการเงินและการงานของท่านจะชะลอตัวลงไป ที่นัดหมายว่าจะจ่ายค่าจ้าง จ่ายหนี้สิน หรือที่สัญญาว่าจะให้ทรัพย์ต่างๆ แก่ท่านก็จะถูกเลื่อนออกไป แต่ก็เป็นปัญหาแค่เพียงชั่วคราวราว 3-4 เดือนเท่านั้น แล้วลาภและผลประโยชน์ของท่านจะกลับมาเช่นเดิม คู่ครองคนรักของท่านเข้ากับครอบครัวได้ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีสติปัญญาเฉียบแหลม เฉลียวฉลาดคิดหาทรัพย์เข้ากระเป๋าอย่างมาก สามารถใช้วาจาขายสินค้าล่วงหน้าทั้งๆ ที่ท่านไม่มีของในมือก็ยังได้ หรือจะเปิดการเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์ใดๆ ก็มีโอกาสสมประสงค์ทุกประการ โดยเฉพาะสัปดาห์หน้าจะยิ่งทำได้ดียิ่งขึ้น บางท่านอาจได้รับการว่าจ้างให้ไปโชว์ตัวหรือรีวิวสินค้า ทั้งๆ ที่ท่านไม่มีอาชีพเป็นดาราหรือพรีเซ็นเตอร์ใดๆ มาก่อน ไปไหนมาไหนจะแต่งตัวง่ายๆ เพียงใดก็มีคนเรียกคุณนายหรือคุณท่านอยู่เสมอ จะติดต่องานราชการ หรือประมูลงานราชการด้วยตัวท่านเองก็จะราบรื่นลุล่วงไปอย่างง่ายดาย อาจพบความรักในหมู่เพื่อนฝูงกันเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมองเห็นทางแก้ปัญหาวิวาทขัดแย้งระหว่างพี่ๆ น้องๆ หรือเครือญาติที่มีมายาวนาน สถานการณ์ร้อนๆ ในครอบครัวจะค่อยๆ ดีขึ้น ปัญหาการสูญเสียหรือความเสียใจจากการพรากจากของบุคคลอันเป็นที่รักจะทุเลาเบาบางลงไปบ้างในระยะนี้ รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับการทำมาหากินด้านผลิตผลการเกษตร และอสังหาริมทรัพย์จะเบาบางลง ท่านจะมีลู่ทางขยับขยายไปได้ชั่วคราว แต่อย่างไรก็ดี ปัญหาเดิมๆ จะกลับมาอีกครั้งในราว 3-4 เดือน ดังนั้น ท่านควรเตรียมตัวรับมือหรือแก้ปัญหาเก่าๆ เอาไว้ด้วย กระแสการเงินของท่านยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงแม้จะมีความขัดแย้ง แต่ก็เป็นผลดีแก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกกระชุ่มกระชวย มีความหวังความฝันใหม่ๆ ในชีวิตมากขึ้น ดาวศุกร์ (๖) และดาวอังคาร (๓) ที่เป็นดาวคู่มิตรกันกำลังโคจรอยู่ในราศีของท่าน อะไรที่เคยกลัวๆ กล้าๆ ที่จะทำ หรือคิดว่าตนเองทำไม่ได้ ท่านก็จะได้ลงมือทำอย่างจริงจังเสียที อาจได้ทำงานในสิ่งที่ท่านรักและสนใจมากขึ้น มีรายจ่ายมากขึ้น โดยมากเป็นเรื่องที่ท่านต้องจ่ายเพื่อรักษาศักดิ์ศรีและหน้าตาทางสังคม ซึ่งการลงทุนแบบนี้ในระยะนี้ของท่านอาจเป็นการลงทุนที่สูญเปล่า เพราะถึงแม้ท่านหิ้วแบรนด์เนมของแท้ก็จะมีผู้หาว่าท่านอวดรวย หรือได้มาอย่างมิชอบ แต่หากท่านใช้ของปลอม ก็จะมีผู้เอาไปเมาธ์ว่าท่านรวยไม่จริงอยู่ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ หรือมีอำนาจการปกครองเพิ่มมากขึ้น เพราะคุณความดีที่ท่านทำมาโดยไม่ต้องแข่งขันชิงดีกับใคร แต่หากท่านต้องสอบแข่งขัน หรือประกวดประชันใดๆ ท่านอาจเสียเปรียบคู่ต่อสู้อย่างมาก หรือบางทีอาจแพ้อย่างราบคาบทีเดียว ระยะนี้ท่านไม่ควรลงทุนซื้อไม้ใหญ่ หรือปลูกต้นไม้ราคาแพงๆ เพราะอาจดูเหมือนดีในช่วง 3-4 เดือนแรก แต่หลังจากท่านหายเห่อแล้ว อาจลืมรดน้ำ หรือมีศัตรูพืชลงจนตายไปดื้อๆ เลยก็ได้ คู่ครองคนรักอาจมีเรื่องต้องผิดนัดผิดเวลากับท่าน ซึ่งถึงแม้ท่านไม่ได้ถือสาหาความอะไรเรื่องนี้ แต่อาจมีเรื่องอื่นๆ ที่ทำให้ท่านระหองระแหงกันได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจใฝ่รู้ในเรื่องเก่าโบราณ หรือการศึกษาประวัติศาสตร์ต่างๆ บางท่านอาจสนใจเครื่องรางของขลัง หรือวิชาอาคมโบราณอื่นๆ ด้วย อาจคิดถึงความหลังครั้งเก่า คนรักเก่า โรงเรียนเก่าอย่างมากก็เป็นได้ ราวปลายสัปดาห์ท่านจะต้องทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารหรือการประชาสัมพันธ์กับคนจำนวนมาก การงานเจริญก้าวหน้า และท่านก็ได้ทำงานที่มีหน้ามีตาในสังคมมากขึ้น แต่ควรระวังเรื่องงานเอกสาร หรือการลงนามเซ็นสัญญาใดๆ ก็ตาม ท่านจะต้องรอบคอบเป็นพิเศษ ทางที่ดีควรมีที่ปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง คนรักอาจทำตัวไม่น่ารักเท่าไรนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีข่าวดีเรื่องการงาน อาจได้ทำโครงการใหม่ๆ ที่ไม่สร้างกำไรให้ท่านนัก แต่ท่านก็ทำด้วยความหวังและความเอาใจใส่เป็นพิเศษ อาจจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนกับโครงการใหม่จำนวนหนึ่ง ซึ่งท่านเต็มใจที่จะจ่ายโดยไม่ได้คิดถึงกำไรมากนัก แต่อาจหวังงานอื่นๆ ที่จะตามมาภายหลัง ราวปลายสัปดาห์ท่านจะได้ข่าวดีเรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย หรือข่าวดีที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวของท่าน เพื่อนฝูงและบริวารจะเป็นที่พึ่งพิงของท่านได้อย่างดี พวกเขาจะให้ความช่วยเหลือไม่ว่าท่านจะร้องขอเรื่องใดก็ตามที่สมเหตุสมผลและไม่ผิดกฎหมาย คู่ครองคนรักมักขี้หงุดหงิด แต่ก็ช่วยงานท่านได้เป็นอย่างดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะจดจ่ออยู่กับปัญหาในบ้านช่องที่อยู่อาศัยหรือปัญหาในครอบครัว ถึงแม้ท่านพยายามประคับประคองความรักความสามัคคีภายในบ้านอย่างมาก และความขัดแย้งในครอบครัวจะทุเลาลงไปบ้างในช่วงนี้ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับคู่ครองคนรักอาจไม่ค่อยราบรื่นนัก ซึ่งในบางท่านอาจเกิดปัญหาขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาร่วมด้วยก็ได้ ซึ่งปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคนรักหรือหุ้นส่วนนั้นจะกินเวลายาวนานพอสมควรทีเดียว หลังจากปลายสัปดาห์นี้ไปแล้วท่านควรปิดวาจา หรือพูดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะท่านพูดแต่ละครั้งอาจมีความสูญเสียหรือทะเลาะเบาะแว้งกันถึงขั้นแตกหักขึ้นมาได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ตั้งใจจะเริ่มงานใหม่หรือเริ่มต้นการศึกษาเล่าเรียนเรื่องใหม่ๆ จะไม่เป็นไปตามที่ท่านตั้งใจนัก ดาวพุธ (๔) เดินทางไปศึกษาในที่ห่างไกลบ้านเรือนอาจต้องเลื่อนออกไปชั่วคราว กำหนดนัดหมายต่างๆ ของท่านจะถูกเลื่อนออกไปอย่างน่าเสียดาย รวมทั้งการเจอะเจอเพื่อนฝูงก็อาจผิดพลาดหรือถูกเลื่อนออกไปก่อน ท่านที่มีบริวารอายุน้อยอยู่ในความดูแลควรจับตาดูบุตรหลานของท่านไม่ให้คลาดสายตา เพราะอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเป็นที่น่าตกอกตกใจ ราวปลายสัปดาห์ดาวพุธ (๔) โคจรเข้าภพปัตนิของท่าน หลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้วท่านจะได้รู้จักเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจถูกชะตาด้วยอย่างมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านที่ทำอะไรได้อย่างใจนึกมาสักพักจะรู้สึกว่าทุกอย่างรอบตัวเชื่องช้า ไม่เป็นไปอย่างใจท่านเท่าไรนัก ใครที่นัดหมายกับท่านไว้มักไม่ค่อยตรงเวลา สั่งงานบริวารให้ทำอะไรก็มักได้ล่าช้าและไม่เป็นไปตามที่ท่านสั่งเสียเลย ดาวพุธ (๔) โคจรเข้าเรือนอริของท่านในช่วงปลายสัปดาห์ หลังสัปดาห์นี้ไปแล้ว ศัตรูคู่อาฆาตของท่านจะนำเรื่องผิดพลาดเก่าๆ ของท่านไปโพนทะนาให้ท่านเสียชื่อเสียงโดยไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อราชการจะประสบปัญหาติดขัดชักช้าอย่างไม่น่าเชื่อ การจ่ายเงินค่าแรงหรือค่าสินค้าแก่ท่านจะถูกดึงเรื่องให้ช้าลงโดยหาสาเหตุไม่ได้ หรือท่านอาจเจอเช็คเด้งก็ได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักคิดผิดคิดพลาด หรือพาตัวเองไปอยู่ในที่ที่เป็นอันตรายต่อตัวท่านเอง เช่น เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมจนแข้งขาหัก เข้าไปในที่อโคจรหรือยุ่งเกี่ยวกับบ่อนการพนันจนตำรวจจับ เป็นต้น การงานที่ท่านทำอยู่อาจหยุดชะงักหรือถูกเลื่อนการจัดจ้างออกไป เพราะมีผู้กลั่นแกล้งดึงเรื่องให้ช้าลง แต่สุดท้ายแล้วเขาจะทำอะไรท่านได้ไม่มากนัก การเงินรายได้หรือผลประโยชน์ของท่านอาจชะลอตัวลงไประยะหนึ่ง แต่ท่านยังพอมีมากกว่าคนอื่นๆ มาก ท่านที่หาบริวารคู่ใจมานาน หลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้วจะได้บริวารที่เฉลียวฉลาดและถูกใจท่านอย่างมากมาช่วยงาน คู่ครองคนรักเอาใจใส่และบริการท่านอย่างดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ประสบปัญหาเรื่องเอกสารหนังสือที่ผิดพลาด หรือปัญหาคดีความจะได้รับการแก้ไข หรืออย่างน้อยก็เลื่อนการพิจารณาโทษออกไปชั่วคราว ทำให้ท่านรู้สึกปลอดโปร่งขึ้นมาบ้าง บริวารที่ท่านรับเข้ามาระยะนี้จะช่วยท่านหาเงินหาทองได้เป็นอย่างดี หรืออย่างน้อยเขาก็ทำงานคุ้มค่าจ้างทีเดียว ญาติพี่น้องจะนำข่าวดีมาบอกท่าน อาจเป็นเรื่องการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งของเขาที่สามารถช่วยเหลือท่านได้ในอนาคตอันใกล้ ผู้ใหญ่ในสำนักงานที่ห่างเหินจากท่านไปนานจะกลับมาเรียกใช้ท่านอีกครั้ง ซึ่งท่านควรปฏิบัติกับเขาอย่างดี คนโสดจะมีเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษามาขายขนมจีบ