เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านทำกิจการงานต่างๆ โดยมีอุปสรรคข้อขัดข้องเล็กน้อย ควรเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความรอบคอบระมัดระวัง อย่ายอมให้ความโกรธครอบงำจิตใจของท่านได้ ค้นพบรายจ่ายที่สูญเสียไปอย่างไร้ประโยชน์ บริวารจะทำความผิดเล็กๆ น้อยๆ จะเริ่มเข้มงวดกวดขันในการทำงาน ญาติมิตรไปมาหาสู่คับคั่ง มีการวางแนวทางปฏิบัติใหม่ๆ ให้แก่บริวารของท่าน การเงินมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่สามารถเอาชนะความพยายามของท่านได้ ในระยะนี้ท่านไม่สนใจในการเที่ยวเตร่สนุกสนานใดๆ มีการปล่อยข่าวให้ร้ายท่าน โดยเฉพาะเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ ไม่มีสิ่งใดๆ เอาชนะความเข้มแข็งของจิตใจท่านได้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 เม.ย.

ท่านประสบปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างนึกไม่ถึง งานในด้านเอกสารหนังสือหรือสัญญาต่างๆ เกิดความผิดพลาดอย่างมาก ท่านที่ทำงานในเรื่องเอกสารควรรอบคอบระมัดระวัง เพราะจะมีผู้อื่นมาหลอกลวงนำงานสำคัญของท่านไปใช้ในทางทุจริต ควรเก็บรักษาสำเนาเอกสารต่างๆ ของท่านให้ปลอดภัย จะถูกนินทาใส่ร้ายในเรื่องต่างๆ โชคดีของท่านที่ผู้ใหญ่ในวงการงานเข้าใจและเห็นใจท่าน ญาติมิตรทั้งหลายช่วยเหลือกิจการต่างๆ ของท่านด้วยความเฉลียวฉลาดและเต็มใจ กล้าตัดสินในการทำงานอย่างเด็ดขาด วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม เป็นวันอมาวสี ไม่ควรแบกหาม ยกของหนักและปีนป่ายขึ้นที่สูง

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่ควรรับฟังคำติฉินนินทาใดๆ ในระยะนี้ ใครมาขอความช่วยเหลือในเรื่องความรักควรยับยั้งชั่งใจไว้ก่อน การเดินทางไกลจะนำท่านไปสู่ความยุ่งยากโดยไม่รู้ตัว มีค่าใช้จ่ายสูง การช่วยเหลือผู้อื่นอย่างทุ่มเทเป็นการทำคุณบูชาโทษ ใครเขาวิวาทกันอย่าเข้าไปห้ามปรามหรือยุยง ควรทำงานตามหน้าที่อย่างเคร่งครัดมากกว่าที่จะไปยุ่งกับเรื่องอื่นๆ ควรหลีกเลี่ยงในการเป็นพยานในคดีความต่างๆ ทั้งสิ้น ได้รับของขวัญของรางวัลอันเป็นสิ่งที่มีค่า มีปัญหายุ่งยากอย่างใดปรึกษาผู้ใหญ่ช่วยเหลือได้ ไม่ควรขึ้นไปบนยอดตึกสูงๆ หรือเดินข้ามสะพานโดยไม่จำเป็น ทำกิจในเรื่องเงินอาจผิดพลาด

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะเสียสละผลประโยชน์ส่วนตัวเพื่อส่วนรวมอย่างเคร่งครัด ความยุ่งยากของท่านถ้าจะเกิดขึ้นมักมีสาเหตุมาจากทางไกล ผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือจากท่านไปแล้ว อาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา เช่น กล่าวว่าจะไม่ดื่มสุราแต่กลับดื่มมากขึ้นไปอีก การเดินทางมีอุปสรรค ปัญหาเก่าแก่ซับซ้อนต่างๆ สิ้นสุดยุติลงในระยะนี้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานทำกิจการด้วยความเข้มแข็ง ท่านมีพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ดี ปัญหาต่างๆ มักจะผ่านไปภายในวันเดียว บริวารเข้มแข็งกล้าหาญอดทนอยู่ในระเบียบวินัย เอกสารต่างๆ ควรเก็บให้มิดชิด ไม่ควรให้ผู้อื่นมารู้เห็น มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนของท่านให้สวยงามมั่นคงแข็งแรง

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีร่างกายไม่แข็งแรง ถ้าทำงานหนักมาหลายวันจะล้มป่วยลงได้ในระยะนี้ ควรสนใจในเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้พอเพียง ผลประโยชน์ที่เคยได้รับจะขาดหายไปบ้าง จะรู้สึกถึงการที่มีผู้ใหญ่เพ่งเล็งการทำงานของท่าน ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่ท่านคิดไปเองก็ได้ การงานได้รับการกระทบกระเทือนจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ไม่ควรขึ้นไปเที่ยวบนที่สูงๆ โดยไม่จำเป็น ใครเขาทะเลาะวิวาททำร้ายกันท่านอย่าเข้าไปดู คนรับใช้หรือบริวารบางคนทำงานไม่ตรงต่ออุปนิสัยของท่าน การให้คนออกจากงานเป็นการขัดต่อเมตตาธรรมของท่าน วันที่ 25 พฤษภาคมไปแล้วท่านจะมีโชคชะตาที่แจ่มใสขึ้น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ค. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะมีความยุ่งยากลำบากใจ เพราะผู้ที่ท่านเคารพนับถือเกิดวิวาทกันเอง เหตุการณ์อาจก่อความยุ่งยากขึ้นแก่การทำงานของท่านด้วย ไม่ควรไปเที่ยวไหนไกลบ้านในระยะนี้ อาจทำสิ่งของหายในที่ทำงาน มีวัตถุสีฟ้าบังอยู่ค่อยๆ หาไปก็จะพบเอง มีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่ท่านไม่เต็มใจจ่าย การทำงานเป็นหมู่คณะของท่านไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ เพราะมีผู้บั่นทอนความมั่นคงของพวกพ้องของท่าน บริวารดื้อดึงไม่ค่อยอยู่ในโอวาท บางคนก็เป็นญาติกับผู้ที่เคารพนับถือ ยังไม่ควรริเริ่มกิจการงานใหญ่ๆ ใดๆ จะค้นพบของเก่าที่เป็นประโยชน์ต่อท่าน มีข่าวดีในทางการงาน ไม่ควรไปไหนไกลๆ

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะวิตกกังวลในเรื่องเก่าๆ เหตุการณ์ที่ท่านหวังว่าจะสงบเรียบร้อยก็กลับระอุคุกรุ่นขึ้นมาอีก ผู้มีอำนาจอิทธิพลในทางการงานช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่อง มีความคล่องตัวสูงในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ไม่ควรกู้หนี้ยืมสินผู้ใดในระยะนี้ และห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับหนี้สินของบุคคลอื่น จะตกท่อ ตกบันไดหรือลื่นหกล้ม ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์การงานของใครใดๆ ทั้งสิ้น กิจการงานถ้ามีอุปสรรคจะมีผู้ช่วยเหลือผ่านพ้นไปได้ ถ้ามีหนี้สินคั่งค้างอยู่ ควรชำระสะสางให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว ไม่ควรท่องเที่ยวทางน้ำ การงานมีอุปสรรคพอสมควร การงานผิดพลาดโดยไม่เจตนา ไม่ควรเขียนจดหมายถึงใครโดยไม่จำเป็น

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะอยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น เช่น มีตึกสูงๆ ล้ม ไม่ควรอยู่ใต้สิ่งปลูกสร้างไม่แข็งแรงใดๆ ในระยะนี้ มีผู้ละเมิดคำสั่งของท่านโดยไม่เจตนา บริวารที่หนีไปเล่นน้ำจะได้รับอันตราย ประตูหน้าต่างบ้านแข็งแรงมั่นคงดี อะไรที่ท่านไม่นับถือก็อย่าไปดูถูก หมู่นี้มีผู้ได้รับอันตรายเพราะแม่น้ำลำคลองกันมาก ท่านไม่ควรว่ายน้ำนานๆ หรือแข่งเรือ พูดถึงใครไม่ควรยกเขาขึ้นมาเป็นตัวอย่าง ระยะนี้คนเราใจน้อยโกรธง่ายและเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้โดยง่าย ถ้าทำเอกสารสัญญาต่างๆ เกี่ยวแก่การเงินไม่ได้ผลดีสำหรับท่าน ลงเรือข้ามแม่น้ำคลองทรัพย์สิ่งของมีค่าจะตกน้ำหายหาไม่พบ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะใช้จ่ายเงินทองด้วยความรอบคอบประหยัด จนถูกติฉินนินทาว่าเป็นเสือปืนฝืด แต่กล้าซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยอย่างไม่เสียดายเงินทอง เช่น ของเล่นเด็กที่ผู้ใหญ่เล่นได้ท่านก็กล้าซื้อ ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่ถึงบ้านอาจทำสิ่งของบางอย่างของท่านเสียหาย โจรผู้ร้ายเริ่มหันมาเพ่งเล็งบ้านท่านเพราะคิดว่าท่านมั่งมี ควรแก้ภาพพจน์โดยด่วน ผู้สูงอายุจะไปมาหาสู่ขอความช่วยเหลือจากท่าน การลงทุนเล็กน้อยได้กำไรพอสมควร ห้ามดื่มสุราก่อนนอน มีกรณีที่มีผู้กระทำความผิดเขาจะซัดทอดมาถึงท่านอย่างไม่มีสาระ ญาติมิตรจะทะเลาะวิวาทกันเอง ผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่กับท่านขยันทำงานเกินกำลัง

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านและสิ่งแวดล้อมจะแตกต่างกันอย่างมาก เช่น ท่านอายุมากแล้วแต่ผู้คนใกล้ชิดมีแต่เด็กวัยรุ่นทั้งนั้น ทำให้ท่านพลอยกระฉับกระเฉงไปด้วย แต่ทั้งนี้อาจเป็นผลดีแก่การทำงานของท่านก็ได้ ขยันในการหาทรัพย์เพราะรายจ่ายมาก ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ขวัญหนีดีฝ่อง่าย ไม่ควรเดินทางในที่เปลี่ยวตามลำพัง ญาติมิตรแตกร้าวกันด้วยเรื่องรายได้ผลประโยชน์ ผู้มีอิทธิพลในวงการงานใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อนคนหนึ่งลาออกจากงานของท่านไป ข่าวที่ถูกส่งไปมาระยะไกลอาจถูกดัดแปลง การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างดุเดือด เด็กๆ ที่ออกเที่ยวนอกบ้านมักกลับไม่เป็นเวลาทำให้ท่านวิตกกังวล

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด แต่รายได้การเงินขาดตกบกพร่องไม่ค่อยสมหวัง มักถูกกล่าวหาในข้อบกพร่องผิดพลาดต่างๆ จะได้อาวุธจากญาติพี่น้องซึ่งเป็นของกองมรดก อาจจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ ท่านถืออุดมคติว่าถูกยิงดีกว่ายิงเขา ท่านอาจจะมองอะไรผิดพลาดไปบ้างเล็กๆ น้อยๆ ในระยะนี้ ไม่ควรไปเที่ยวตามริมแม่น้ำหรืออ่างเก็บน้ำใหญ่ๆ ไม่ควรพูดถึงหรือเขียนถึงผู้อื่นในการสนทนาใดๆ ของท่าน การเข้าสมาคมที่มีผู้อื่นที่ท่านไม่รู้จักปะปนอยู่ด้วยไม่ได้ผลดีนัก ไม่ควรซื้ออาหารที่เห็นแล้วท่านสงสัยมารับประทาน การแข่งขันใดๆ ที่เป็นการพนันขันต่อ ควรหลีกเลี่ยงให้พ้น

 

ราศีมีน 15 เม.ย. ถึง 12 เม.ย.

ท่านเดินทางตามลำพังไม่ปลอดภัย ได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของสวยงามเป็นอันมาก ไม่ควรเที่ยวทางเรือ แข่งเรือหรือพายเรือฝ่าคลื่นลมเป็นเวลานานๆ การรับคนเข้าทำงานเป็นจำนวนมากควรดูประวัติเสียก่อน บริวารจะขอร้องให้ท่านจัดงานมงคลสมรสให้เขา สามารถคุ้มครองบริวารที่ทำงานดีแต่ถูกใส่ร้ายให้ปลอดภัยได้ ท่านไม่สนใจกับข่าวเล็กๆ น้อยๆ ที่ตกหล่นอยู่ทั่วไป เพื่อนฝูงที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาพบกันใหม่และมีข่าวดีมาบอกกันและกัน มีผู้นำเครื่องประดับอันสวยงามเก่าแก่มาขายให้ท่าน นอกจากนี้ ยังมีผู้นำเอกสารเก่าๆ ที่หญิง-ชายส่งให้กันในสมัยโบราณมาขายท่าน ของหายได้คืน


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / บทเรียนการเมือง ความเป็นจริง การบินไทย ตามหาความจริง
บทความถัดไป‘ตรีรัตน์’ ถามนายกฯ เจตนารมณ์แท้จริง ที่คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คืออะไร ใช้คุมคนเห็นต่าง? หลังฝ่ายมั่นคงรวบหมอทศพรแสดงเชิญสัญลักษณ์