ส่องสถานะหัวใจ “มะนาว” ศรศิลป์

ทำสิ่งที่ตั้งใจ

แม้จะว่างเว้นจากงานแสดง นานๆ ทีถึงจะมีมาให้ชม เพราะไปศึกษาต่อระดับปริญญาโทอยู่ที่อังกฤษ แต่ข่าวคราวเรื่องหัวใจของสาวสวยดีกรีนางเอกวิกหมอชิต “มะนาว” ศรศิลป์ มณีวรรณ์ นั้นไม่เคยห่างหาย

เจอหน้ากันทีไรก็ต้องอัพเดตทั้งเรื่องเรียนและเรื่องสถานะหัวใจ

ซึ่งล่าสุดสาวสวยมีโอกาสเดินทางกลับมาเมืองไทย พร้อมเปิดเผยสถานะชัดเจนว่า “โสด” โดยเลิกกันแล้วกับหนุ่มนักบอลคนดัง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ หลังคบหากันมาหลายปี

“ตอง-มะนาว” แม้จะเป็นอีกคู่ที่ไม่ได้มีเรื่องราวความรักที่หวือหวา แต่ก็จัดเป็นคู่ที่น่ารัก โชว์ความหวานแบบพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

สาว “มะนาว” มีดีกรีระดับนางงาม กับเจ้าของตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 การันตีความสวยน่ารักและสดใส เป็นนักแสดงในสังกัด 7 สี ที่มีผลงานละครออกมาให้ชมกันอยู่เรื่อยๆ

ด้านข่าวกับหนุ่มๆ ก่อนจะมาลงเอยกับ “ตอง” ก็มีทั้งกับหนุ่ม “มิกค์ ทองระย้า” พระเอกร่วมช่อง ที่กองเชียร์ลุ้นกันหนัก เพราะดูเป็นคู่ที่เหมาะสม กับหนุ่ม “ป้อง” ณวัตน์ กุลรัตนรักษ์ นั่นก็ด้วย

แต่สุดท้ายตัวจริง ณ ตอนนั้นก็คือหนุ่ม “ตอง” ที่ “มะนาว” เปิดใจให้ไปเต็มๆ

แม้ตอนนี้จะเดินแยกทางใครทางมัน แต่สาวสวยก็ยืนยันว่ายังคุยกับหนุ่ม “ตอง” ได้สบายมาก เพราะถึงอย่างไรกลุ่มเพื่อนก็เป็นสังคมเดียวกัน

พร้อมยังยกให้ฝ่ายชายเป็นพี่ที่ดี เป็นที่ปรึกษาได้

และที่เลิกรากันครั้งนี้ เธอบอกชัดเจนเลยว่า ขอ “ปิดหัวใจ” เพราะอยากโฟกัสที่เรื่องเรียน ซึ่งสิ้นปีนี้ก็จะจบแล้ว และเมื่อจบโท ทำให้พ่อแม่มีความสุขเรียบร้อย ก็จะมามองว่าตัวเองอยากทำงานแบบไหน หรือทำธุรกิจอะไร

“ตอนนี้ขออยู่กับตัวเอง อยู่กับครอบครัว ไม่ได้จะโฟกัสเรื่องความรัก ตอนนี้เราตั้งใจจะเรียน ตั้งเป้าหมายชีวิต ทำให้ตัวเองมีความสุขก่อนดีกว่า” สาวสวยบอก

เมื่อถูกถามว่าจะมีการรอกันไหม เมื่อเรียนจบก็ค่อยกลับมาคบหากันอีกครั้ง “มะนาว” บอกเลยว่า ถ้ามีโอกาสที่ได้กลับมาเจอกันอีก ณ ตอนนั้น เธอก็โอเค

ส่วนที่หลายคนมองว่าเรื่องของระยะทางอาจทำให้เกิดปัญหา สาวสวยบอกว่าไม่เกี่ยวเลย ระยะทางไม่มีผล แต่การคบหากันมานานนั้นส่งผลอยู่บ้างเหมือนกัน เพราะพอคบกันนานเข้า ก็เหมือนกลายเป็นเพื่อนกันไป

กับข่าวที่ว่าการเลิกกันครั้งนี้ทำให้ฝ่ายชายเฮิร์ตหนัก สาว “มะนาว” เคลียร์ชัด ไม่ว่าเป็นใครถ้าเป็นช่วงเวลานี้ก็อาจจะต้องมีเฮิร์ตกันบ้าง และตัวเธอเองก็ใช่ว่าจะไม่เฮิร์ต

ด้านหนุ่ม “ตอง” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย และผู้รักษาประตูของสโมสรโอฮา เลอเฟิน ในลีกเบลเจียนเฟิสต์ดิวิชั่น บี ของประเทศเบลเยียม เปิดใจพูดถึงรักที่จบลงไปว่า เป็นการจากกันด้วยดี และพร้อมเป็นกำลังใจให้สาว “มะนาว” อยู่เสมอ อยากให้ฝ่ายหญิงได้เจอะเจอสิ่งที่ดี มีความสุขในทุกสิ่งที่ทำ

ส่วนตัวเขาเองก็ขอมาโฟกัสที่เรื่องงาน เพราะในเส้นทางฟุตบอล เขาก็ยังต้องต่อสู้ในสิ่งที่ฝันและตั้งใจไว้ โดยบอกอีกว่าการมาเล่นในยุโรปนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ก็ขอมาโฟกัสและมุ่งมั่นกับสิ่งนี้ต่อไป

ต่างคนต่างมีเป้าหมาย ทำตามสิ่งที่ตัวเองตั้งใจไว้ให้สำเร็จ ไม่แน่วันข้างหน้า หนทางของทั้งคู่อาจมาบรรจบกันอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ดีเอสไอขนสำนวนคดีแชร์ไนซ์รีวิว รับจ้างกดไลค์กดแชร์ 1.2 แสนแผ่น พร้อมความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาส่งอัยการ
บทความถัดไป“ทนายษิทรา”งานเข้า”จักรทิพย์”สั่งถอดเทปอาจหมิ่นทำให้ ตร.เสียหาย