เส้นทางความรัก “ต้นหอม” – “ซัน” จากวันแรกถึงวันลา

เดินคนละทาง

เคยสวีตจนคนรอบข้างกรี๊ดสลบศพสีชมพูกันไปหมด สำหรับคู่รัก ดีเจสาวอารมณ์ดี “ต้นหอม” ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และนักแสดงหนุ่ม “ซัน” ประชากร ปิยะสกุลแก้ว

แต่วันนี้หัวใจเปลี่ยนสีไปแล้ว เมื่อ “ต้นหอม” ประกาศชัดเจนว่าเลิกกับ “ซัน” แล้ว ทำเอากราฟหัวใจทิ้งดิ่ง

เรื่องความรักสำหรับ “ต้นหอม” มักจะล้มระหว่างทางก่อนเสมอ แม้ว่าบางทีถูกมองว่าไปได้สวยและมีแววจะได้ลั่นระฆังวิวาห์

ตั้งแต่คบกับดีเจรุ่นน้อง “ป๊อบ กิตติพงษ์” ที่อายุห่างกัน 7-8 ปี ซึ่งตอนนั้น “ต้นหอม” มองว่าที่ผ่านมา เวลามีความรักมักจะปิด แต่เมื่อมาคบ “ป๊อบ” เลยลองเปิดดูบ้าง

แต่ก็ไปไม่รอดอยู่ดี

หลังจากอกหักได้ไม่เท่าไหร่ ก็มีข่าวกับหนุ่มแบดบอย “แทค ภรัณยู” ซึ่ง “ต้นหอม” ออกตัวว่า “แทค” คือเพื่อนสนิท และไม่ได้มาจีบ

แต่สุดท้ายก็แพ้ทางเพื่อน เมื่อ “แทค” ขายขนมจีบได้สำเร็จ ทำให้ “ต้นหอม-แทค” เป็นอีกคู่รักที่สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ เพราะความอารมณ์ดีและเป็นคนตรงไปตรงมาของ “ต้นหอม” มาบวกกับความแบดบอยแต่แฝงความน่ารักของ “แทค” เลยทำให้ดูเป็นคู่ที่มีความน่ารัก

ในช่วงที่คบกันด้วยแคแร็กเตอร์ที่ไม่ธรรมดาของทั้งคู่เลยทำให้กลายเป็นคู่รักที่แฟนๆ เชียร์กันแบบสุดตัว อยากให้ลงเอยเพราะดูเหมาะสมกัน

ทั้งคู่มักจะมีเรื่องงอนกัน ทะเลาะกัน แต่สุดท้ายก็มีมุขตลกแปลกๆ มาง้อกันออกสื่อจนทำให้แฟนๆ มีความสุขไปกับความรักของทั้งคู่ด้วย

สุขบ้างทุกข์บ้างมาได้ปีกว่า สุดท้ายรักก็ล่ม เมื่อมีเรื่องผู้หญิงเข้ามา ทำให้ “ต้นหอม” ตัดสินใจเลิกกับ “แทค” อย่างเด็ดขาด ไม่มีมุขง้อขำๆ ให้แฟนๆ ได้ลุ้นเหมือนที่ผ่านมา

เป็นอันปิดฉากคู่รักสายฮา

พอเป็นโสด เลยทำให้มีข่าวหนุ่มๆ มาวนเวียนตามประสาสาวสวยอารมณ์ดี อย่างหนุ่ม “เหม ภูมิภาฑิต” ที่มีข่าวว่ามาดามหัวใจ แต่ “ต้นหอม” นั่งยันยืนยันเลยว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ เป็นแค่เพื่อนร่วมงานที่ทำพิธีกรรายการ “ท้าพิสูจน์ รีเทิร์น” ด้วยกัน

แม้สะดุดล้มกับเรื่องความรักมาหลายครั้ง แต่ “ต้นหอม” ก็ยังคงลั้ลลากับชีวิตได้

จนหัวใจมาคลิกอีกครั้งกับนักแสดงหนุ่ม “ซัน ประชากร” ซึ่งเปิดตัวมาอย่างน่ารักตามสไตล์ของ “ต้นหอม” ที่เปิดเผยในเรื่องของความรัก รักกัน ง้อกัน ก็มีแฟนๆ เป็นกองเชียร์อยู่ตลอด

ซึ่งก็เคยมีงอนกันถึงขั้น “ซัน” ลบรูปคู่สวีตออกจากไอจี จน “ต้นหอม” ต้องง้อชุดใหญ่กว่าจะกลับมาหวานกันเหมือนเดิม

ช่วงแรกๆ ที่คบกันทั้งคู่ควงกันไปเที่ยวเมืองนอก อวดภาพสวีตลงในไอจีจนแฟนๆ และเพื่อนๆ เข้าไปแซวและแสดงความยินดีกันจนไอจีร้อนฉ่า

หลังจากคบกันมาได้ระยะหนึ่ง “ต้นหอม” ได้รับหลาน “น้องปกป้อง” ซึ่งเป็นลูกของน้องชายมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม แน่นอนว่าชีวิตย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

เพราะอย่างนั้น “ต้นหอม” เลยคิดที่จะลองใช้ชีวิตคู่กับ “ซัน” หลังรับ “น้องปกป้อง” มาอยู่ด้วย ดูมีความเป็นครอบครัวมากขึ้น

แต่ทั้งคู่ก็ผ่านจุดนั้นไปไม่ได้ เมื่อ “มะตูม” เพื่อนรักของ “ต้นหอม” ออกมาเผยก่อนว่าความรักของเพื่อนเลิฟกับแฟนหนุ่มไม่เหมือนเดิมแล้ว

หลังจากนั้น “ต้นหอม” ก็ออกมาคอนเฟิร์มอีกครั้งว่า เลิกกับ “ซัน” แล้ว โดยบอกว่าสาเหตุของรักร้าวครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการรับหลานมาเลี้ยง

กับกรณีมือที่สาม ดีเจสาวยืนยันว่าฝั่งตนเองไม่มี แล้วก็ไม่อยากตอบแทนเรื่องของคนอื่น

แต่ถ้าจะบอกว่าจบลงด้วยดีและสามารถคุยกันได้ไหม ดีเจสาวบอกว่า

“เรายังไม่มีเหตุอะไรให้ต้องคุยกัน และก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย ถามว่าเป็นเพราะต่างฝ่ายต่างไม่อยากเจอหน้ากันไหม หอมคิดว่าเราได้เลือกเส้นทางของเราแล้ว และตัวเขาเองก็คงได้พบกับเส้นทางที่คิดว่ามันเหมาะกับเขา ซึ่งความสุขของเราคือการที่เราเดินออกจากกัน ฉะนั้น ก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตค่ะ”

กลายเป็นเส้นขนานที่ไม่สามารถมาบรรจบกันได้

บทความก่อนหน้านี้ผ่าคดี “จ่านิว” ไม่เกี่ยวแก๊งทวงหนี้ 4 อันธพาลรุมตี‘นักกิจกรรม ปชต.’ จนสาหัส-ตาหวิดบอด!
บทความถัดไป‘ทาทา’ขอโทษ! ที่ไม่คิดให้ดี ยันพี่ที่โพสต์ไม่ได้จะไปตบจริง การเมืองก็ตามบ้างในฐานะพลเมือง